Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Drone] Amazon วางแผนจะใช้ไฟส่องทางสำหรับชาร์จไฟให้ Prime delivery ที่เป็นโดรนส่งของ

ดูเหมือนช่วงหลังมานี้ Amazon จะยุ่งกับงานเป็นพิเศษ แต่ก็ยังหาเวลามาเก็ตไอเดีย กับแนวคิดที่จะใช้โดรนในบริการส่งของเป็นจริงเป็นจัง ถึงขนาดวางแผนจะพัฒนาให้เสาไฟสาธารณะ

ดูเหมือนช่วงหลังมานี้ Amazon จะยุ่งกับงานเป็นพิเศษ แต่ก็ยังหาเวลามาเก็ตไอเดีย กับแนวคิดที่จะใช้โดรนในบริการส่งของเป็นจริงเป็นจัง ถึงขนาดวางแผนจะพัฒนาให้เสาไฟสาธารณะ ที่ใช้ส่องสว่างในยามค่ำคืน มาเป็นฐานสำหรับการชาร์จให้กับ Prime ที่เป็นโดรนบริการส่งสินค้า เพื่อเป็นสถานีชาร์จไฟ ให้โดรนสามารถทำงานได้มากยิ่งขึ้น

amazon-prime-air-drone-1

Advertisement

โดยที่ Amazon Prime Air เป็นบริการส่งของบนฟากฟ้ามาตั้งแต่ในปี 2013 แต่เวลานี้มีการเดินเครื่องให้ใช้งานอย่างเต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น โดยบริษัทวางแผนว่าจะให้โดรนสามารถส่งสินค้าถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายและให้การใช้ชีวิตของผู้คนดูง่ายยิ่งขึ้น โดยที่ สำนักงานจดสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐ (USTPO) ได้เสนอรายละเอียดวิธีการออกแบบโครงสร้างสำหรับเป็นสถานีสำหรับ Amazon Prime ด้วยการใช้เสาอากาศ เสาวิทยุ เสาโทรศัพท์และเสาปลายยอดของโบสถ์

amazon-prime-air-drone-2

สิ่งเหล่านี้ช่วยในการเป็นจุดชาร์จไฟและยังช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถปรับข้อมูลการเดินทางและสื่อสารกับระบบควบคุมส่วนกลางของ Amazon ได้อีกด้วย ซึ่งบางส่วนของแท่นเหล่านี้ จะมีตัวช่วยเป็นตัวในการดรอปสินค้าและมีล็อคเกอร์เพื่อความปลอดภัย เพื่อส่งสินค้าลงไปด้านล่างเพื่อจัดเก็บหรือส่งต่อ นอกจากนี้ยังมีการใช้พื้นที่หลายแห่งที่ครอบคลุมการใช้งาน เพื่อให้โดรนหลีกเลี่ยงจากสภาวะอากาศที่ย่ำแย่ ซึ่งการออกแบบให้เป็นสถานีที่มีข้อมูลสถาพแวดล้อมในพื้นที่แต่ละแห่งอีกด้วย

ในกรณีที่สินค้าเดินทางไกลและมีความเสี่ยง Amazon Prime ก็ยังสามารถเทียบท่าที่สถานีและส่งข้อมูลไปยังระบบจัดส่งอื่น เพื่อรับแพ็คเกจสินค้าไปดำเนินการต่อ จนสิ้นสุดปลายทางของการเดินทาง โดยในการวางแผนนั้น รวมถึงการจัดส่งสินค้าขนาดเล็กจากร้านขายของอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านของชำ ส่งไปรษณืย์และใบสั่งยาอีกด้วย ซึ่งคาดว่าอีกไม่นาน ระบบนี้น่าจะเป็นรูปเป็นร่างและถูกนำมาใช้หากผ่านความเห็นชอบทั้งโครงการ

ที่มา : ibtimes

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Amazon แบรนด์ E-commerce ชื่อดังของสหรัฐอเมริกาจัดหนักให้กับแบรนด์จีนกว่า 600 แบรนด์ โดนแบนไม่ให้ขายสินค้าเหตุเพราะจับได้ว่าปั่นรีวิวมาหลอกลวงผู้บริโภค เรียกได้ว่าเป็นการลงดาบขั้นเทพแบบที่อาจเกิดปัญหาในเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างยักษ์ใหญ่ของโลกระหว่างสหรัฐอเมริกากับจีนจริงๆ โดยล่าสุดนั้นมีข่าวเผยออกมาว่าผู้ให้บริการทางด้าน E-commerce ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกาอย่าง Amazon ลงดาบผู้จัดจำหน่ายจากประเทศจีนกว่า 600 แบรนด์ด้วยการแบนครั้งใหญ่(จริงๆ แล้วในการจัดการแบนครั้งนี้นั้นมีร้านค้าที่ถูกแบนมากกว่า 3000 บัญชีผู้ขายทั่วโลก) ที่โหกไปกว่านั้นก็คือแบรนด์ชื่อดังอย่าง Aukey และ RAVPower เองนั้นก็โดนลงดาบไปกับเขาด้วย สาเหตุในการลงดาบแบนครั้งนี้ของทาง...

IT NEWS

สายโดรนต้องรู้จัก DJI กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะนับเป็นผู้นำอุปกรณ์สายนี้เลย และตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่ตัวเล็ก มาเอาใจคนชอบพกพาไปถ่ายรูปเที่ยวกันอีกแล้ว ชื่อรุ่นว่า DJI Mavic Mini 2

GAMING ZONE

Social Club x Twitch Prime จัดแคมเปญสุดเจ๋ง แจกเงิน GTA$1,000,000 ใน GTA V Online แถมยังมีโอกาสได้รับ Bonus เพิ่มอีก $250,000 รวมเป็น $1,250,000 ซึ่งเงื่อนไขการรับเงิน GTA$1,000,000 สำหรับใช้ใน GTA V Online นี้ก็เพียงแค่เป็นสมาชิก Twitch...

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ใช้อุปกรณ์อัจฉริยะที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลนั้นน่าจะมีช่วงเวลาหนึ่งที่เบื่อเสียงของเจ้าผู้ช่วยดิจิทัลบ้าง งานนี้ดูเหมือนกับว่าทาง Amazon

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก