Connect with us

Hi, what are you looking for?

How to

[PR] วิธีเพิ่มประสิทธิภาพที่ดี ให้กับ Mini-PC ของคุณ

Mini-PC หรือคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งกลุ่มผู้ใช้ตามบ้านทั่วไปและในสำนักงาน เนื่องจากมีขนาดที่เล็กและให้ประสิทธิภาพที่ดีในหลายด้าน เช่น ความบันเทิงทั่วไปและรองรับซอฟต์แว

Mini-PC หรือคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งกลุ่มผู้ใช้ตามบ้านทั่วไปและในสำนักงาน เนื่องจากมีขนาดที่เล็กและให้ประสิทธิภาพที่ดีในหลายด้าน เช่น ความบันเทิงทั่วไปและรองรับซอฟต์แวร์สำนักงานได้ดี แต่ด้วยข้อจำกัด ก็อาจทำให้คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กนี้ แสดงศักยภาพได้ไม่เต็มที่ การอัพเกรดอุปกรณ์ ก็มีส่วนช่วยให้การทำงานดีขึ้น

Upgrade-mini-pc-1
อัพเกรดซีพียู : ให้ผลดีในการประมวลผล มินิพีซีบางรุ่นสามารถอัพเกรดซีพียูได้ แต่ต้องไม่ลืมว่าภายใต้บอดี้ขนาดเล็กอาจไม่สามารถปรับเปลี่ยนชุดระบายความร้อนได้ จึงต้องเลือกซีพียูที่ไม่ส่งผลกระทบต่อการระบายความร้อนมากนัก
Upgrade-mini-pc-2
อัพเกรดแรม : เป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมได้เป็นอย่างดี และไม่ค่อยมีอุปสรรคในการอัพเกรดมากนัก เพียงดูว่าใช้แรมแบบ DIMM หรือ SODIMM รวมถึงใช้แรมแบบใด และมีสล็อตว่างหรือไม่ เท่านี้ก็สามารถอัพเกรดได้แล้ว

Advertisement

Upgrade-mini-pc-3
อัพเกรดอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล : บางครั้งฮาร์ดดิสก์ที่ติดตั้งมาบนมินิพีซีเป็นแบบ HDD ทั่วไป ซึ่งมีข้อจำกัดด้านความเร็ว การอัพเกรดเป็น SSD จึงเป็นทางออกที่น่าสนใจและให้ประสิทธิภาพในการทำงานสูงขึ้นกว่าหลายเท่า โดยนำมาติดตั้งแทนที่ฮาร์ดดิสก์ลูกเดิมได้ทันที กรณีที่ใช้ SSD ในแบบ SATA เรียกว่าถอดเปลี่ยนได้ง่ายและรวดเร็วกว่าอุปกรณ์อื่นๆ

Upgrade-mini-pc-4
อัพเกรดกราฟฟิกการ์ด : การอัพเกรดนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ไม่น้อย พื้นที่ภายในของมินิพีซีบางรุ่นใหญ่พอสำหรับติดตั้งกราฟฟิกการ์ดได้ แต่อาจมีข้อจำกัดในบางรุ่นคือ ต้องใช้การ์ดแบบ Low-profile เท่านั้น ซึ่งหาได้ยากในท้องตลาด

ดังนั้นการอัพเกรดให้ Mini-PC มีประสิทธิภาพมากขึ้น จำเป็นต้องเลือกอุปกรณ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงราคาที่คุ้มค่า

พบกับ Kingston ได้ที่
Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Mini PC คอมทำงาน ไซส์มินิ ดูหนัง เล่นเกมเบาๆ ดูซีรีส์ 8 รุ่นงบ 15000 ปี 2024 สเปคดีน่าใช้ เลือกแบบใด รุ่นไหนดี Mini PC 2024 ในงบ 15000 เลือกแบบไหน รุ่นใด ต่างจากพีซีทั่วไปอย่างไร ตอบโจทย์การใช้ท่องเน็ต...

CONTENT

ถ้าใครอยากได้คอมใหม่สเปคคุ้มๆ Geekom Mini IT8 SE ตอบโจทย์แน่นอน Mini PC เป็นคอมพิวเตอร์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อใช้ทำงานเอกสาร เปิดเว็บ ดูหนังฟังเพลงทั่วไป ซึ่ง Geekom Mini IT8 SE มินิพีซีจากแดนมังกรผู้เชี่ยวชาญเรื่องอุปกรณ์คอมก็เริ่มบุกตลาดเมืองไทยพร้อมเปิดราคาสุดเร้าใจเพียง 8,999 บาท สเปคตอบโจทย์การทำงานมากไม่ว่าจะใช้เป็นคอมทำงานในออฟฟิศหรือเครื่องคิดเงินของร้านค้า, ใช้ดูหนังฟังเพลงในบ้านหรือจะทำเป็นป้ายโฆษณาในห้างสรรพสินค้าก็ดีมาก ข้อดีของ Geekom Mini...

Buyer's Guide

พัดลมคอม RGB 2023 งบหลักร้อย 9 รุ่น แต่งคอมสวย ไฟปรับแต่งได้ เปลี่ยนง่าย แรงลมดีใช้งานได้นาน พัดลมคอม RGB นับเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตในยุคที่อะไรก็ต้องแสงสีไฟ RGB สดใสเอาไว้ก่อน เพราะหาซื้อง่าย แต่งเคสคอมก็สวย หรือแทนพัดลมฮีตซิงก์ก็ง่าย ติดตั้งได้เลย ราคาสบายกระเป๋า เริ่มแค่ร้อยกว่าบาทก็หาซื้อได้แล้ว แต่พัดลม RGB มีหลายตัวเลือก...

IT NEWS

Mini PC iBOX ไร้พัดลมจาก ASRock ได้รับการอัปเกรดด้วยซีพียู Intel Raptor Lake-UE กำลังไฟต่ำพิเศษรุ่นล่าสุดจาก Intel และมีการอัปเกรดซีพียูจาก Intel 12th Gen Alder Lake เป็น Intel 13th Gen Raptor Lake ส่วนตัวบอดี้ยังคงลักษณะเดิมคือเป็นอะลูมิเนียมและเมนบอร์ดที่มีพอร์ตเหมือนเดิมไม่ต่างจากรุ่นก่อนหน้า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก