Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

[PR] สิ่งสำคัญบนคอมพิวเตอร์เพื่อฮาร์ดคอร์เกมเมอร์และนักออกแบบระดับมืออาชีพ

ความต้องการในการใช้งานคอมพิวเตอร์ ประกอบด้วยกันหลายสิ่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นย่อมเป็นเรื่องของประสิทธิภาพในการทำงาน ที่มาเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นการเลือกองค์ประกอบต่างๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ความต้องการในการใช้งานคอมพิวเตอร์ ประกอบด้วยกันหลายสิ่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นย่อมเป็นเรื่องของประสิทธิภาพในการทำงาน ที่มาเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นการเลือกองค์ประกอบต่างๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน จึงเป็นเรื่องสำคัญ

เช่นเดียวกับคอมพิวเตอร์สำหรับผู้ใช้กลุ่มเกมเมอร์หรือนักออกแบบ ที่ใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์เฉพาะทางสำหรับมืออาชีพ ศักยภาพที่ดีตอบสนองได้รวดเร็ว ถือเป็นสิ่งที่ช่วยลดเวลาในการทำงานลงและสามารถเล่นเกมได้ราบรื่นยิ่งขึ้น

ASRock-gaming-performance (1)

โดยองค์ประกอบที่ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นบนคอมพิวเตอร์สำหรับฮาร์ดคอร์เกมเมอร์และนักออกแบบระดับมืออาชีพ ประกอบไปด้วยหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

สนับสนุนอุปกรณ์ที่ทันสมัย : ไม่เพียงแค่การสนับสนุนซีพียูรุ่นใหม่เท่านั้น แต่ต้องรวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่มีความจำเป็นและมีส่วนเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบได้ อาทิเช่น แรม กราฟฟิกการ์ด ฮาร์ดไดรฟ์และอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ซึ่งล้วนแต่มีส่วนทำให้การเล่นเกมหรือทำงานเฉพาะทางทำได้ดีขึ้น

ASRock-gaming-performance (2)

รองรับแรมความเร็วสูง : การรองรองรับที่มีความเร็วสูงกว่าพื้นฐาน ย่อมส่งผลดีต่อการเพิ่มศักยภาพโดยรวมให้กับระบบ ด้วยอัตราความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล ย้ายไฟล์หรือเปิดเกมได้เร็วขึ้น เช่น เมนบอร์ดบางรุ่น รองรับแรม DDR4 3500+ ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกใช้แรมความเร็วสูง มาอัพเกรดแทนแรมความเร็วพื้นฐาน DDR4 2133 เดิมที่ใช้อยู่ได้

ASRock-gaming-performance (3)

ตอบสนองต่อกราฟฟิกการ์ดได้ดี : คอมพิวเตอร์ที่ใช้สำหรับการเล่นเกมและทำงานจริงจังนี้ มีกราฟฟิกการ์ดให้เลือกใช้หลากหลาย การตอบสนองต่อความเร็วของกราฟฟิกการ์ดได้ดี เช่น รองรับกราฟฟิกการ์ดความเร็วสูง หรือทำงานร่วมกับการ์ดระดับเวิร์กสเตชั่นได้ รวมถึงการใช้งานในแบบ Multi-GPU เช่น CrossFire, SLI ย่อมให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า

ASRock-gaming-performance (4)

มีพอร์ตต่อพ่วงที่รวดเร็วและเพียงพอต่อการใช้งาน : พอร์ตต่อพ่วงความเร็วสูง ถือเป็นสิ่งสำคัญต่อการใช้ทำงานและเล่นเกม เพราะจะช่วยในการตอบสนองที่ดี ทั้งในเรื่องของสัญญาณและการโอนไฟล์ข้อมูล เมนบอร์ดบางรุ่น จึงมาพร้อมพอร์ต USB 3.1, USB Type-C หรือ Thunderbolt ซึ่งทำให้การทำงานร่วมกับข้อมูลขนาดใหญ่ง่ายขึ้น รวมถึงพอร์ตแสดงผลที่มีหลากหลาย รองรับการแสดงผลบนมอนิเตอร์ความละเอียดสูงได้ ไม่ว่าจะเป็น Full-HD, 2K หรือ 4K ก็ตาม

ASRock-gaming-performance (5)

รองรับระบบจัดเก็บข้อมูลความเร็วสูง : นอกจากจะต้องมีพอร์ตสำหรับต่อพ่วงกับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลพื้นฐานอย่าง SATA การสนับสนุนอุปกรณ์รุ่นใหม่ เช่น SSD, SATA Express, M.2 หรือ PCI-Express ย่อมทำให้การเล่นเกมหรือทำงานร่วมกับไฟล์ขนาดใหญ่ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงส่งผลต่อการโหลดข้อมูล เปิดโปรแกรมหรือบูตเครื่องได้เร็วในอึดใจ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

เว็บไซต์ : http://www.asrock.com

เฟสบุ๊ก : www.facebook.com/ASRockThailand

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ถึงซีพียูยุคนี้จะแรงเหลือ ๆ ไม่ต้อง Overclock แล้ว แต่ถ้าใครอยากลองว่าซีพียูตัวเองสามารถดันไปได้แรงแค่ไหนก็ต้องหาบอร์ดดี ๆ มาใช้ด้วย ซึ่ง ASRock Z590 OC Formula ที่เปิดตัวมาใหม่วันนี้เป็นบอร์ดในตระกูล OC Formula ที่สร้างชื่อเสียงด้านการ Overclock ให้ทางบริษัทมาโดยตลอด ซึ่งบอร์ดตัวใหม่นี้พัฒนาร่วมกับนักโอเวอร์คล็อกระดับโลกอย่าง Nick Shih ให้รีดประสิทธิภาพของซีพียูตอนโอเวอร์คล็อกให้ออกมาดีที่สุด จุดเด่นของเมนบอร์ดรุ่น...

CONTENT

หลังจากทีมงานได้มีโอกาสพรีวิวเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ตัวแรงกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาเมนบอร์ดสายคุ้ม ASRock B560 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาไม่แพ้พี่ใหญ่ และที่สำคัญคือรองรับ Intel Gen 11 พร้อมออปชั่นใหม่ที่ยกมาเพียบ ASRock B560 Steel Legend เป็นหนึ่งในเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ต Intel B560...

PC Review

และแล้ว Intel ก็ได้เวลาปล่อยชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Intel Z590 บนเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาเพื่อซีพียูรุ่นล่าสุดอย่าง Intel Gen 11 แต่ก็ยังรองรับซีพียูรุ่นเดิมอย่าง Intel Gen 10 อยู่ด้วย ว่าแต่จะมีออปชั่นอะไรเพิ่มเติมเข้ามาในเมนบอร์ดตัวนี้บ้างไปชมกัน ASRock Z590 Steel Legend...

Buyer's Guide

แนวโน้มของคนที่ต้องการจัดสเปคคอมเล่นเกม 2021 ดูจะสดใสไม่น้อย ส่วนหนึ่งเพราะมีตัวเลือกมากขึ้น ทั้งในเรื่องของซีพียู เมนบอร์ด และการ์ดจอ รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆ ก็ราคาถูกลง เช่นแรมและ SSD ซึ่งก็ถือเป็นส่วนสำคัญ ที่จะช่วยให้การติดตั้ง เข้าเกม หรือโหลดเกมได้ไวยิ่งขึ้น ด้วยปัจจัยจากสิ่งต่างๆ เหล่านี้จึงทำให้คอเกม มีโอกาสที่จะสัมผัสกับความลื่นไหลและสนุกสนานกับเกมได้มากกว่าในอดีต แต่ก่อนจะไปที่การจัดสเปคคอมเล่นเกมในวันนี้ เราลองมาดูกันว่า จะเลือกอุปกรณ์สำคัญๆ อย่างไรกันดี ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู...