Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gadget] The Bycle … เคสสำหรับ iPhone ที่ถูกออกแบบมาสำหรับนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะ

เคสสำหรับ iPhone นั้นมีมากมายเหลือเกินครับ ทั้งเคสแบบธรรมดาที่เอาไว้สวมเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง หรือจะเป็นเคสที่สวมเพื่อใช้สำหรับเพิ่มความสวยงาม อย่างไรก็ตามคงปฎิเสธไม่ได้เลยหล่ะครับว่าเคสสำหรับ iPhone

เคสสำหรับ iPhone นั้นมีมากมายเหลือเกินครับ ทั้งเคสแบบธรรมดาที่เอาไว้สวมเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง หรือจะเป็นเคสที่สวมเพื่อใช้สำหรับเพิ่มความสวยงาม อย่างไรก็ตามคงปฎิเสธไม่ได้เลยหล่ะครับว่าเคสสำหรับ iPhone จากผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็มาพร้อมกับความสามารถประยุกต์ไม่ว่าจะเพิ่มความสามารถการเป็นที่ชาร์จแบตเตอรี่ในตัว, เคสเสริมความสามารถในเรื่องของกล้อง ฯลฯ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำถึงหนึ่งในเคสประยุกต์สำหรับ iPhone เพื่อนักปั่นจักรยานที่มีชื่อสั้นๆ ง่ายๆ ว่า “The Bycle” ครับ

The Bycle 600 01

“The Bycle” นั้นมาในรูปแบบของเคสที่ผู้ใช้จะต้องทำการสวม iPhone เข้าไปบนตัว “The Bycle” ทั้งตัวครับ สำหรับเครื่องที่ “The Bycle” รองรับนั้นได้แก่ iPhone 6 / 6 Plus และ 6s / 6s Plus โดยเมื่อทำการสวมใส่ iPhone ลงไปบนตัว “The Bycle” แล้วพร้อมกับติดตั้งแอปพลเคชันเฉพาะของ “The Bycle” ลงไปบน iPhone ของคุณแล้วนำไปติดตั้งเข้ากับขันบังคับของจักรยาน เพียงเท่านี้ iPhone ของคุณก็จะกลายร่างเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้ในการนำทางรวมไปถึงบันทึกภาพได้เหมือนอุปกรณ์เฉพาะสำหรับจักรยานอย่างเช่น Garmin เลยครับ

The Bycle 600 02

ทั้งนี้ “The Bycle” นั้นเป็นโครงการร่วมทุนจากผู้พัฒนาอินดี้นาม Bycle ครับ โดยตัวเคส “The Bycle” นั้นจะมีให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่นคือ S-Mount และ E-Mount ซึ่งข้อแตกต่างทางด้านกายภาพของทั้ง 2 รุ่นนั้นแทบจะไม่ต่างกันเลยเว้นแค่ว่าในรุ่น E-Mount นั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่สำหรับชาร์จ iPhone ของคุณโดยตัวแบตเตอรี่จะมีความจุอยู่ที่ 3,000 mAh ซึ่งด้วยเหตุดังกล่าวนี้เองทำให้ราคาของทั้ง 2 รุ่นต่างกันโดยรุ่น S-Mount จะมีราคาอยู่ที่ $70 หรือประมาณ 2,520 บาทส่วนรุ่น E-Mount นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $100 หรือประมาณ 3,600 บาทครับ

หมายเหตุ – ราคาร่วมทุนในตอนนี้สำหรับรุ่น S-Mount ต่ำสุดอยู่ที่ $55 หรือประมาณ 1,980 บาทส่วนรุ่น E-Mount มีราคาต่ำสุดอยู่ที่ $70 หรือประมาณ 2,520 บาท

The Bycle 600 03

ในด้านของการถ่ายรูปนั้นทุกท่านที่ปั่นรถจักรยานอยู่อาจจะงงว่าหากวาง iPhone ไว้ให้หันหน้าเข้าหาระดับสายตาของผู้ปั่นจักรยานแล้วจะใช้ iPhone ถ่ายรูปได้ยังไง(เพราะกล้องจะหันไปทางพื้นซึ่งก็จะเห็นแต่ล้อหมุนๆ อยู่) ตรงจุดนีั้นั้น “The Bycle” ได้แก้ปัญหามาอย่างดีด้วยการใช้เลนส์สะท้อนดังรูปด้านบนซึ่งทำให้เวลาที่จะใช้ฟีเจอร์การถ่ายรูปนั้นคุณก็สามารถที่จะมองหน้าจอได้ได้ด้วยและถ่ายรูปสภาพแวดล้อมทางด้านหน้าของคุณไปได้ด้วย ทั้งนี้ทาง CNET ได้บอกเอาไว้ครับว่า “The Bycle” ตัวต้นแบบนั้นสามารถใช้งานได้ดีในทุกๆ ด้านตามคำโฆษณาเลยหล่ะครับ

The Bycle 600 04

ตัวเคส “The Bycle” นั้นยังมาพร้อมกับความสามมารถในการกันการกระเทือนและน้ำได้ในตัวทำให้ผู้ใช้สามารถสบายใจได้ว่าเมื่อนำ iPhone ไปใช้งานนอกสถานที่จะปลอดภัยอย่างแน่นอน ทั้งนี้ตามที่ผู้พัฒนาได้วางแผนเอาไว้นั้นหาก “The Bycle” สามารถที่จะร่วมทุนได้ตามที่ต้องการก็จะสามารถส่งตัวเครื่อง “The Bycle” ไปยังผู้ร่วมทุนได้ในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้(ทั้งนี้จะแบ่งการส่งออกเป็น 3 งวดด้วยกัน) นักปั่นท่านใดสนใจสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ KickStarter “The Bycle” ได้เลยครับ

ที่มา : cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...