Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Android] “Superbook” ฮาร์ดแวร์ที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟน Android ของคุณให้กลายเป็นโน๊ตบุ๊ค

คงต้องยอมรับหล่ะครับว่าในปัจจุบันนั้นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่เราๆ ท่านๆ ใช้อยู่นั้นนับวันเริ่มจะมีสเปคสูงมากขึ้นเรื่อยๆ(ไม่แน่ว่าสมาร์ทโฟนที่อยู่บนมือท่าน ณ ตอนนี้อาจจะสเปคสูงกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์อายุ 5 – 8 ปี

คงต้องยอมรับหล่ะครับว่าในปัจจุบันนั้นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่เราๆ ท่านๆ ใช้อยู่นั้นนับวันเริ่มจะมีสเปคสูงมากขึ้นเรื่อยๆ(ไม่แน่ว่าสมาร์ทโฟนที่อยู่บนมือท่าน ณ ตอนนี้อาจจะสเปคสูงกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์อายุ 5 – 8 ปี ที่ท่านเคยซื้อมาแล้วก็ได้)

ดังนั้นเราจึงไม่แปลกใจเลยครับหากจะเห็นการพัฒนาอุปกรณ์ในรูปแบบ Dock Station หรือแม้กระทั่งโน๊ตบุ๊คเองออกมาเพื่อที่จะแปลงการใช้งานสมาร์ทโฟนบนมือของท่านให้สามารถที่จะใช้งานในรูปแบบของโน๊ตบุ๊คได้ครับ

Advertisement

Andromium OS 600 01

ในช่วงกลางปีที่ผ่านมานั้นผู้พัฒนานาม Andromium ได้นำเสนอตัวโน๊ตบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า “Superbook” สำหรับเอาไว้ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน โดยการใช้งานนั้นก็แสนจะง่ายเพราะเพียงแค่คุณเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับ “Superbook” ผ่านทางพอร์ท USB เจ้า “Superbook” นั้นก็จะสามารถทำการแปลงให้ระบบปฎิบัติการ Android มีรูปแบบลักษณะการใช้งานเหมือนกับระบบปฎิบัติการบนโน๊ตบุ๊คทั่วไปครับ(ซึ่งค่อนข้างจะคล้ายกับ Windows มากกว่าระบบปฎิบัติการอื่นๆ)

จริงๆ แล้วเจ้า “Superbook” เคยเป็นโครงการร่วมทุนใน KickStarter มาก่อนตั้งแต่ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาครับ โดยผู้พัฒนาอย่าง Andromium นั้นได้ระบุราคาจำหน่ายเริ่มต้นเอาไว้ที่ $99 หรือประมาณ 3,600 บาท(แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ร่วมทุนแรกๆ จะได้ราคาถูกกว่าที่ $85 หรือประมาณ 2,970 บาท) ซึ่งหากจะว่าไปแล้วที่ราคานี้นั้นถือว่าไม่แพงเลยจริงๆ ครับเมื่อเทียบกับสิ่งที่ “Superbook” พกมาไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสเปคหรือแม้แต่ความสามารถที่แค่แปลงสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android มาใช้งานในรูปแบบโน๊ตบุ๊คได้ก็คุ้มแล้วครับ

หมายเหตุ – หากไม่อย่างนั้นคุณคงต้องไปพึ่งสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile ซึ่งราคารวมๆ หมดทุกอย่างแล้วแพงกว่าการซื้อโน๊ตบุ๊คอีกครับ

Andromium OS 600 02

สเปคของเครื่อง “Superbook” นั้นจะประกอบไปด้วย

 • หน้าจอขนาด 11.6 นิ้วใช้ panel แบบ TN รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1366 x 768 pixelx
 • คีย์บอย์ดแบบ QWERTY ที่มาพร้อมกับการดัดแปลงให้มีปุ่มสำหรับความคุมระบบปฎิบัติการ Android ในตัว( Android navigation keys)
 • multi-touch trackpad
 • แบตเตอรี่ภายในตัวที่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง(โดยจะชาร์จแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนของคุณไปด้วยในตัว)
 • พอร์ทบนตัวเครื่องมี 2 แบบคือ micro USB OTG(Micro-B) หรือ USB Type-C ซึ่งทำให้สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่
 • ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 7.6″ x 11.3″ x 0.7″ (19.3 cm x 28.7 cm x 1.8cm)

สำหรับสเปคของสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่สามารถใข้งานด้วยกันได้นั้นคือ

 • ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 5.0 ขึ้นไป
 • ชิปเซ็ทที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลแบบ Dual Core หรือสูงกว่า
 • ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 1.5 GB หรือสูงกว่า
 • ตัวเครื่องมาพร้อมกับพอร์ท Type-C หรือ Micro-B
 • มีแหล่งเก็บข้อมูลว่างอย่างน้อย 25 mb สำหรับ “Superbook” โดยเฉพาะ(แนะนำว่าควรมีความจุมากกว่า 100 mbขึ้นไปจะใช้งานได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด)

Andromium OS 600 03

จุกเด่นหนึ่งที่น่าสนใจของ “Superbook” นั้นก็คือมันไม่เพียงแค่สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android เท่านั้นครับ ทว่ามันยังสามารถที่จะใช้งานกับแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android(ที่สเปคถึงตามกำหนด) และแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows ได้อีกด้วยต่างหาก ซึ่งการใช้งานกับแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows นั้นจะใช้งานในลักษณะที่ทำให้หน้าจอของเจ้า “Superbook” เป็นหน้าจอลำดับที่ 2 ของแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows ครับ

Andromium OS 600 04

การใช้งาน “Superbook” กับแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows

ในการใช้งาน “Superbook” นั้นก็ง่ายๆ ครับมีแค่ 2 ขั้นตอนเท่านั้นคือ 1. โหลดแอปพลิเคชัน Andromium มาใช้บนเครื่องสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android ของคุณ 2. เชื่อมต่อ “Superbook” เข้ากับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android จากนั้นก็ใช้งานได้เลยครับ

ท่านใดสนใจ “Superbook” สามารถตามเข้าไปร่วมทุนได้ที่ KickStarter “Superbook” ได้เลยครับ โดยตอนนี้นั้นจะเหลือเวลาอยู่ที่ประมาณ 28 วัน ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือตอนนี้ยอดร่วมทุนรวมได้ผ่านจุดที่ทางผู้พัฒนาจะแถมสติกเกอร์ International Keyboard มาให้พวกเรากันแบบฟรีๆ แล้วด้วยครับ

หมายเหตุ – ผู้พัฒนาได้มีกำหนดการที่จะเริ่มส่ง “Superbook” ให้กับผู้ร่วมทุนในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2017 ที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : liliputing

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเพิ่มความเร็วมือถือ Android ให้สมาร์ทโฟน Android กลับมาเร็ว แรง ลื่น ไม่หน่วง อัปเดต 2022 เมื่อมีวิธีเพิ่มความเร็วมือ iOS แล้ว วิธีการเพิ่มความเร็วในสมาร์ทโฟน Android ก็ต้องไม่พลาดเช่นกัน เพราะ อย่างที่เราได้ทราบกันอยู่แล้วว่า สมาร์ทโฟนนั้นเมื่อผ่านใช้งานไปสักระยะหนึ่ง ไม่ว่าจะด้วยการอัปเดตข้อมูลที่มากขึ้น หรือไฟล์แคช ไฟล์ขยะ รวมไปถึงข้อมูลต่างๆ ภายในเครื่อง...

Tablet Review

HUAWEI MatePad Pro 11 แท็บเล็ตสายทำงาน ครบเครื่องและพรีเมี่ยม ใช้งานดีสุดๆ HUAWEI MatePad Pro 11 แท็บเล็ตรุ่นใหม่จาก HUAWEI แบรนด์ในใจใครหลายๆ คน ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าหลายๆ คนก็มีความทรงจำดีๆ กับสมาร์ทโฟนจากบริษัทนี้อย่างแน่นอน และสินค้าเช่นแท็บเล็ต นอกจากรุ่นเริ่มต้นราคาเป็นมิตรกระเป๋าเงินของใครหลายๆ คนแล้ว ระดับพรีเมี่ยมเน้นครีเอเตอร์และคนทำงานเครื่องนี้ก็น่าจะได้ใจผู้ใช้หลายๆ คนโดยไม่ยากAdvertisement จุดเด่นซึ่งทางบริษัทออกแบบมาเอื้อการทำงานทั้งครีเอเตอร์...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

Buyer's Guide

จอติดรถแอนดรอยออโต้น่าซื้อมาอัพเกรดรถยนต์มาก หาซื้อง่ายและไม่แพงอีกด้วย  Advertisement แอนดรอยออโต้ (Android Auto) เป็นฟังก์ชั่นของเครื่องเสียงรถยนต์ที่พัฒนามาให้รองรับการใช้งานในยุคที่ผู้ใช้ทั่วโลกเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่ เพื่อความสะดวกทั้งการนำทางไปในสถานที่ที่ตัวเองไม่ถนัดหรือไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งถ้าใครเดินทางบ่อยๆ แล้วพึ่งพา Google Maps เป็นประจำก็สามารถดูแผนที่ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูให้ละสายตาจากถนนให้เสี่ยงอันตราย หรือจะใช้โทรออกรับสายกับผู้อื่นรวมทั้งด้านความบันเทิงทั้งการดูหนังฟังเพลงเวลาเดินทางไกลหรือรถติดไฟแดงอยู่กลางเมืองแล้วรถเคลื่อนตัวได้ช้าจนน่าเบื่อหน่าย ก็เรียกว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอัพเกรดรถยนต์ที่น่าเลือกซื้อมาอัพเกรดแทนเครื่องเสียงชุดเก่าที่เป็นแบบ 1DIN หรือแบบ 2DIN ติดรถให้มีฟังก์ชั่นเยอะกว่าเดิม ในฐานะที่อุปกรณ์เหล่านี้เป็น Android Auto แล้ว ผู้ผลิตหลายแบรนด์ก็จะทำให้รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก