Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Xiaomi] Mi Book หลุดราคาสเปก 33,500 บาท ได้ Core i7 HQ + GTX 970M + RAM 16GB + SSD 512GB

ก่อนหน้านี้เราคงได้เห็นหน้าตาหลุดของโน๊ตบุ๊คแบรนด์ Xiaomi ไปบ้างแล้ว กับในส่วนของ Xiaomi Mi Book ที่ต้องบอกว่ามีรูปร่างหน้าตาคล้ายๆ กับ MacBook ของ Apple ทีเดียว วัสดุก็น่าจะเป็นอลูมิเนียมด้วย

ก่อนหน้านี้เราคงได้เห็นหน้าตาหลุดของโน๊ตบุ๊คแบรนด์ Xiaomi ไปบ้างแล้ว กับในส่วนของ Xiaomi Mi Book ที่ต้องบอกว่ามีรูปร่างหน้าตาคล้ายๆ กับ MacBook ของ Apple ทีเดียว วัสดุก็น่าจะเป็นอลูมิเนียมด้วย โดยตามข้อมูลได้เผยว่า Xiaomi นั้น จะมีการเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลราคาและสเปกเต็มๆ ออกมาแล้ว จากสไลด์พรีเซ็นต์ของทาง Xiaomi เอง

29329-82d2071e_600_337

โดย Xiaomi Mi Book Pro มาพร้อมกับชิปประมวลผล Intel Core i7-6700HQ และกราฟิกการ์ดตัวแรงอย่าง NVIDIA GTX 970M อีกทั้งยังติดตั้งแรม DDR4 ขนาด 16GB และ SSD ความจุ 512GB ที่สำคัญหน้าจอแสดงผลยังมีความละเอียดถึง 4K ขนาด 15.6″ โดยสนนราคายู่ที่ 6,699 หยวน หรือราวๆ 33,500 บาทเท่านั้น (ตารางเทียบให้เห็นว่าสเปกดีมากในราคาที่ถูกกว่าโน๊ตบุ๊คแบรนด์อื่นๆ)

29329-bb9b7aea_600_337

และสำหรับ Xiaomi Mi Book รุ่น Standard ก็ลดสเปคลงมานิดหน่อย โดยใช้ชิปประมวลผลเป็น Intel Core i5-6200U กราฟิกการ์ดออนบอร์ด Intel HD 520 แรมเป็น DDR4 ขนาด 8GB และ SSD ความจุ 256GB ซึ่งมาพร้อมกับราคาที่ 3,999 หยวนหรือประมาณ 20,000 บาทเท่านั้นเอง

29329-54f34480_600_337

29329-089bfd1c_600_337

Xiaomi Mi Book มีเป้าหมายคือกลุ่มคนรุ่นใหม่ๆ ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คที่สไตล์เดียวกับ MacBook ในราคาที่ไม่แพง ยังไงใครสนใจก็รอติดตามกันได้ ถ้ามีโอกาสแอดโป้งก็จะมารีวิวให้ได้ชมกันอีกทีแล้วกัน อย่างไรก็ตามภาพล่าสุดที่หลุดออกมานั้นดันมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับ ASUS N Series แทนที่จะเป็น Apple MacBook ซะอย่างงั้น เพราะงั้นก็รอชมกันต่อไป นี่มันได้อารมณ์ iPhone 7 เลยนาจา

xiaomi-notebook-ppt15 xiaomi-notebook-ppt16 xiaomi-notebook-ppt10 xiaomi-notebook-ppt11 xiaomi-notebook-ppt12

ที่มา : gizmochina

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...