Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] โปรเจ็กต์เกมอาเขต VR จาก Sega ยิงซอมบี้ Co-op 4 คนเปิดให้เล่นในประเทศญี่ปุ่นแล้ว

เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาได้มีโปรเจ็กต์เกม VR ที่ร่วมมือโดย Zero Latency และ Sega จากประเทศญี่ปุ่นได้เปิดตัวออกมาซึ่งมีจุดเด่นตรงที่เป็นเกมอาเขตแนวแอ็คชั่นยิงซอมบี้สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้

เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาได้มีโปรเจ็กต์เกม VR ที่ร่วมมือโดย Zero Latency และ Sega จากประเทศญี่ปุ่นได้เปิดตัวออกมาซึ่งมีจุดเด่นตรงที่เป็นเกมอาเขตแนวแอ็คชั่นยิงซอมบี้สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าเกมดังกล่าวจะพร้อมเปิดให้บริการให้เล่นแล้วในประเทศญี่ปุ่นครับ

vrzom

สำหรับเกม VR ยิงซอมบี้นี้จะให้ผู้เล่นสวมแว่นตาเสมือนจริงพร้อมกับชวมชุดจับเซ็นเซอร์และมีปืนกลเป็นอาวุธสำหรับยิงผีหรือถ้าใครนึกไม่ออกก็เหมือนกับการเล่นเกมชู้ตติ้งตามเกมเซ็นเตอร์แต่มีแว่น VR ให้สวมนั่นเองครับโดยก่อนที่เข้าเล่นก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยชี้แจ้งวิธีการเล่นเบื้องต้น

zero04

นอกจากนี้ผู้เล่นจะต้องเดินเข้าไปในห้องที่เตรียมไว้อีกด้วยซึ่งเป็นห้องสีดำที่เรียกว่า “Zombie Survival” โดยเมื่อยืนอยู่ในห้องดังกล่าวจะมีซอมบี้โผล่ออกมาให้ผู้เล่นได้เปิดฉากยิงกันและตัวเกมก็เปิดโอกาศให้ผู้เล่นสามารถเล่นร่วมกันได้ถึง 4 คนเลยทีเดียวสามารถดูคลิปวีดีโอสาธิตการเล่นได้ด้านล่างครับโดยตัวเกมเปิดให้เล่นที่ Tokyo Joypolis ประเทศญี่ปุ่น

เป็นการสร้างประสบการณ์เล่นเกมอาเขตในรูปแบบใหม่ที่เร้าใจกว่าเดิมแน่นอนครับเพราะการใช้แว่น VR จะทำให้เราเข้าไปอยู่ในเกมจริง ๆ และคาดว่าเกมนี้คงจะสามารถเล่นได้ตามบ้านในอนาคตข้างหน้านี้ได้แน่นอนครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง