Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] ใครนำคอมไปให้อัพเกรด Windows 10 แล้วไม่เสร็จในวันเดียว รับฟรีทันทีคอมเครื่องใหม่ !!!

เรียกว่าใกล้เข้าไปทุกทีแล้ว กับการปิดอัพเดทฟรี Windows 10 จากทาง Microsoft ในวันที่ 29 กรกฎาคม กับคนที่ใช้ Windows ในเวอร์ชั่นก่อนๆ อย่าง Windows 8, Windows 7 ซึ่งในส่วนของอเมริกาได้มีการจัดแคมเปญ

เรียกว่าใกล้เข้าไปทุกทีแล้ว กับการปิดอัพเดทฟรี Windows 10 จากทาง Microsoft ในวันที่ 29 กรกฎาคม กับคนที่ใช้ Windows ในเวอร์ชั่นก่อนๆ อย่าง Windows 8, Windows 7 ซึ่งในส่วนของอเมริกาได้มีการจัดแคมเปญแบบที่เล่นเอาพนักงาน Microsoft Store เหนื่อยกันทีเดียว กับแคมเปญ “Windows 10 Upgrade Challenge”

win10

Advertisement

โดยถ้านำคอมพิวเตอร์ไปที่ร้าน Microsoft Store เพื่อให้พนักงานที่อัพเกรดระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ แล้วทำไม่เสร็จภายในวันเดียวกัน  Microsoft จะให้โน๊ตบุ๊ค Dell Inspiron 15 เครื่องใหม่ไปใช้ฟรีๆ เลย (ต้องแลกกับเครื่องเก่า)

แน่นอนว่าโปรโมชั่นแบบนี้ทาง Microsoft ย่อมมีเงื่อนไขมากมายพอตัว อาทิเช่น คอมพิวเตอร์ที่เราเอาไปอัพเกรดเป็น Windows 10 นั้นต้องใช้งานได้ปกติ แบตเตอรี่ยังไม่เสื่อม และสเปกของฮาร์ดแวร์ผ่านเกณฑ์ที่รัน Windows 10 ได้ รวมถึงระบบปฏิบัติการต้องเป็น Windows 8 ขึ้นไป ที่สำคัญคือต้องส่งอัพเกรดก่อนเที่ยงวันเท่านั้น

Untitled-98-695x521

นอกเหนือจากนี้สำหรับคอมพิวเตอร์ของใครไม่สามารถรองรับระบบปฏิบัติการ Windows 10 ได้จริงๆ ทาง Microsoft ยังมีข้อเสนอให้ส่วนลด 150 เหรียญสหรัฐสำหรับซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ด้วย เพื่อให้เราได้สัมผัสการใช้งาน Windows 10 โดยจะนำคอมพิวเตอร์เครื่องเก่าของเรานั้นไปส่งรีไซเคิลแทน

อย่างไรก็ตามงานนี้คงต้องเหนื่อยหน่อยสำหรับพนักงาน Microsoft Store ที่ต้องรับมือกับเคสต่างๆ ที่จะอัพเกรดเป็น Windows 10 ซึ่งถ้าง่ายหน่อยคงไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าเครื่องติดไวรัสหรือมัลแวร์มาแล้ว รวมไปถึงเป็นพีซีที่มีฮาร์แวร์หลากหลายอย่าง ทำให้อัพเกรดไม่ผ่านล่ะก็ งานเข้าแน่นอน !!! แต่เราได้เครื่องฟรีไง แต่ก็นั่นแหละที่ไทย Microsoft ไม่ได้ใจดีเบอร์นั้น ฮา

ที่มา : extremetech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก