Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] ใครนำคอมไปให้อัพเกรด Windows 10 แล้วไม่เสร็จในวันเดียว รับฟรีทันทีคอมเครื่องใหม่ !!!

เรียกว่าใกล้เข้าไปทุกทีแล้ว กับการปิดอัพเดทฟรี Windows 10 จากทาง Microsoft ในวันที่ 29 กรกฎาคม กับคนที่ใช้ Windows ในเวอร์ชั่นก่อนๆ อย่าง Windows 8, Windows 7 ซึ่งในส่วนของอเมริกาได้มีการจัดแคมเปญ

เรียกว่าใกล้เข้าไปทุกทีแล้ว กับการปิดอัพเดทฟรี Windows 10 จากทาง Microsoft ในวันที่ 29 กรกฎาคม กับคนที่ใช้ Windows ในเวอร์ชั่นก่อนๆ อย่าง Windows 8, Windows 7 ซึ่งในส่วนของอเมริกาได้มีการจัดแคมเปญแบบที่เล่นเอาพนักงาน Microsoft Store เหนื่อยกันทีเดียว กับแคมเปญ “Windows 10 Upgrade Challenge”

win10

โดยถ้านำคอมพิวเตอร์ไปที่ร้าน Microsoft Store เพื่อให้พนักงานที่อัพเกรดระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ แล้วทำไม่เสร็จภายในวันเดียวกัน  Microsoft จะให้โน๊ตบุ๊ค Dell Inspiron 15 เครื่องใหม่ไปใช้ฟรีๆ เลย (ต้องแลกกับเครื่องเก่า)

แน่นอนว่าโปรโมชั่นแบบนี้ทาง Microsoft ย่อมมีเงื่อนไขมากมายพอตัว อาทิเช่น คอมพิวเตอร์ที่เราเอาไปอัพเกรดเป็น Windows 10 นั้นต้องใช้งานได้ปกติ แบตเตอรี่ยังไม่เสื่อม และสเปกของฮาร์ดแวร์ผ่านเกณฑ์ที่รัน Windows 10 ได้ รวมถึงระบบปฏิบัติการต้องเป็น Windows 8 ขึ้นไป ที่สำคัญคือต้องส่งอัพเกรดก่อนเที่ยงวันเท่านั้น

Untitled-98-695x521

นอกเหนือจากนี้สำหรับคอมพิวเตอร์ของใครไม่สามารถรองรับระบบปฏิบัติการ Windows 10 ได้จริงๆ ทาง Microsoft ยังมีข้อเสนอให้ส่วนลด 150 เหรียญสหรัฐสำหรับซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ด้วย เพื่อให้เราได้สัมผัสการใช้งาน Windows 10 โดยจะนำคอมพิวเตอร์เครื่องเก่าของเรานั้นไปส่งรีไซเคิลแทน

อย่างไรก็ตามงานนี้คงต้องเหนื่อยหน่อยสำหรับพนักงาน Microsoft Store ที่ต้องรับมือกับเคสต่างๆ ที่จะอัพเกรดเป็น Windows 10 ซึ่งถ้าง่ายหน่อยคงไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าเครื่องติดไวรัสหรือมัลแวร์มาแล้ว รวมไปถึงเป็นพีซีที่มีฮาร์แวร์หลากหลายอย่าง ทำให้อัพเกรดไม่ผ่านล่ะก็ งานเข้าแน่นอน !!! แต่เราได้เครื่องฟรีไง แต่ก็นั่นแหละที่ไทย Microsoft ไม่ได้ใจดีเบอร์นั้น ฮา

ที่มา : extremetech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...