Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Xiaomi] Mi Book หลุดรายละเอียดและภาพชัดๆ เผยให้เห็นตัวเครื่อง สนนราคาเริ่มต้นที่ 10,500 บาท

ก่อนหน้านี้เราคงได้เห็นหน้าตาของโน๊ตบุ๊คแบรนด์ Xiaomi ไปบ้างแล้ว กับในส่วนของ Xiaomi Mi Book ที่ต้องบอกว่ามีรูปร่างหน้าตาคล้ายๆ กับ MacBook ของ Apple ทีเดียว วัสดุก็น่าจะเป็นอลูมิเนียมด้วย

ก่อนหน้านี้เราคงได้เห็นหน้าตาของโน๊ตบุ๊คแบรนด์ Xiaomi ไปบ้างแล้ว กับในส่วนของ Xiaomi Mi Book ที่ต้องบอกว่ามีรูปร่างหน้าตาคล้ายๆ กับ MacBook ของ Apple ทีเดียว วัสดุก็น่าจะเป็นอลูมิเนียมด้วย โดยตามข้อมูลได้เผยว่า Xiaomi นั้น จะมีการเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งล่าสุดรูปที่หลุดออกมานั้น ได้เผยถึงรายละเอียดตัวเครื่องที่มากยิ่งขึ้น

img_0240

ที่ถึงแม้จะมีการพยายามใช้มือมาปิดบังบางส่วนของโน๊ตบุ๊ค แต่ก็พอจะเห็นโลโก้ของ Microsoft Windows ติดอยู่ที่ด้านล่าง พร้อมกับลำโพง 2 ตัว รวมไปถึงรายละเอียดอื่นๆ ทั้งในส่วนของหน้าจอที่จัดว่าสวยงามพอตัว และขอบจอก็เป็นสีเงินที่เป็นสีเดียวกับตัวเครื่อง สำหรับกล้องเว็บแคมจะอยู่บริเวณมุมซ้ายล่างของหน้าจอแทน นอกจากนี้ยังเห้นพอร์ตการเชื่อมต่อบางส่วนอย่าง Card Reader และ USB อีกสองพอร์ต

img_0239

ส่วนข้อมูลอื่นๆ สำหรับ Xiaomi Mi Book ก็น่าจะมีหลายขนาดหน้าจออย่าง 11″ และ 13″ โดยสเปกตัวท๊อปจะมาพร้อมกับความละเอียด Full HD ภายในใช้ชิปประมวลผล Intel Core i7 และแรมขนาด 8GB สนนราคาเริ่มต้น 1,999 หยวน หรือประมาณ 10,500 บาท ซึ่งเรียกได้ว่าถูกกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของ Xiaomi เองเสียอีก

img_0238

เห็นได้ชัดเลยว่า Xiaomi นั้นได้รุกคืบเข้ามาในตลาดพีซีแล้ว หลังจากที่ประสบความสำเร็จในตลาดสมาร์ทโฟนไปไม่นานนี้ โดยคาดว่าโน๊ตบุ๊ค Xiaomi Mi Book ที่จะมานี้ ต้องมาพร้อมกับสเปคแรงคุ้มค่า แต่ราคาไม่แพงแน่นอน โดยมีเป้าหมายคือกลุ่มคนรุ่นใหม่ๆ ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คที่สไตล์เดียวกับ MacBook ในราคาที่ไม่แพง ยังไงใครสนใจก็รอติดตามกันได้ ถ้ามีโอกาสแอดโป้งก็จะมารีวิวให้ได้ชมกันอีกทีแล้วกัน

ที่มา : gizchina

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...