Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Pokemon Go] เผยแหล่งจับโปเกมอนทั้ง 18 ชนิดใน Pokemon Go เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเข้าไทย

ถึงแม้ว่าในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งรวมถึงประเทศไทยเราจะยังไม่ได้เล่น Pokemon Go ก็ตามแต่การเตรียมตัวเตรียมความพร้อมก่อนที่เกมจะเข้ามาก็ถือว่าเป็นคุณสมบัติที่เทรนเนอร์หน้าใหม่ต้องมี

ถึงแม้ว่าในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งรวมถึงประเทศไทยเราจะยังไม่ได้เล่น Pokemon Go ก็ตามแต่การเตรียมตัวเตรียมความพร้อมก่อนที่เกมจะเข้ามาก็ถือว่าเป็นคุณสมบัติที่เทรนเนอร์หน้าใหม่ต้องมี ฉะนั้นในวันนี้เราก็มี Tips เทคนิคของ Pokemon Go มาฝากมาให้จดกันครับโดยคราวนี้จะเป็นเรื่องของตำแหน่งที่อยู่ของโปเกมอนแต่ละประเภทว่าพวกมันซ่อนอยู่ที่ไหนบ้าง

pokemon_go_header_collage

Advertisement

ในโลกของโปเกมอนนั้นก็จะสามารถแบ่งประเภทของโปเกมอนได้ถึง 18 ชนิด ด้วยกันและในเกม Pokemon Go ตัวโปเกมอนจะกระจายอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ ที่ใกล้เคียงกับประเภทของมันผู้เล่นจะต้องออกเดินทางตามจับเช่นการจับโปเกมอนน้ำก็จะต้องเดินไปบริเวณทะเลสาปหรือแหล่งน้ำเป็นต้น และเรามาดูแหล่งจับโปเกมอนทั้ง 18 ชนิดกันเลยดีกว่า

 

โปเกมอนประเภทปกติ (Normal)

pk_rattata

แหล่งที่พบ: โปเกมอนประเภทนี้เป็นชนิดที่หาง่ายที่สุดในบรรดาทั้งหมดครับเราจะพบกับโปเกมอนประเภทปกติได้แทบทุกที่ไม่เว้นแม้แต่ในบ้าน/ที่ทำงานหรือแม้แต่ตื่นนอนมาเราก็จะเห็นโปเกมอนประเภทนี้โผล่บนปลายเตียงก็ได้ครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: Pidgey , Pidgeotto , Pidgeot , Rattata , Raticate , Spearow , Fearow , Jigglypuff , Wigglytuff , Meowth , Persian , Farfetch’d , Doduo , Dodrio , Lickitung , Chansey , Kangaskhan , Tauros , Ditto , Eevee , Porygon และ Snorlax

 

โปเกมอนประเภทไฟ (Fire)

pk_vulpix

แหล่งที่พบ: ถึงจะเป็นไฟแต่ผู้เล่นก็ไม่จำเป็นต้องลงทุนไปปืนภูเขาไฟไปจับครับเพราะเราสามารถเจอโปเกมอนประเภทนี้ได้ที่บริเวณเขตที่พักอาศัยหรือละแวกใกล้บ้านของผู้เล่นก็สามารถเจอพวกมันได้ครับหรือเขตพื้นที่อบอุ่นก็รวมอยู่ในหมวดนี้ด้วยเช่นกัน

โปเกมอนในหมวดนี้: Charmander, Charmeleon, Charizard, Vulpix, Ninetales, Growlithe, Arcanine, Ponyta, Rapidash, Magmar, Flareon และ Moltres

 

โปเกมอนประเภทน้ำ (Water)

pk_slowpoke

แหล่งที่พบ: จากไฟก็มาที่น้ำกันบ้างซึ่งโปเกมอนน้ำก็จะพบได้ตามบริเวณที่มีน้ำเป็นหลักเช่น แม่น้ำ , น้ำตก , ทะเลสาป หรือสถานที่ใหญ่ ๆ เช่นท่าเรือและเกาะก็รวมด้วยเช่นกัน

โปเกมอนในหมวดนี้: Squirtle , Wartortle , Blastoise , Psyduck , Golduck , Poliwag , Poliwhirl , Poliwrath , Tentacool , Tentacruel , Slowpoke , Slowbro , Seel , Dewgong , Shellder , Cloyster , Krabby , Kingler , Horsea

Seadra , Omanyte , Omastar , Kabuto , Kabutops , Goldeen , Seaking , Staryu , Starmie , Magikarp , Gyarados , Lapras และ Vaporeon

 

โปเกมอนประเภทพืช (Grass)

pk_oddish

แหล่งที่พบ: โปเกมอนพืชก็ตรงตัวเลยครับพวกมันจะอาศัยอยู่ที่ทุ่งหญ้า สวน บริเวณป่าเป็นส่วนใหญ่หรือจะเป็นสวนสาธารณะกับสนามกอลฟ์ก็รวมด้วยเหมือนกันครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: Bulbasaur , Ivysaur , Venusaur , Oddish , Gloom , Vileplume , Bellsprout , Weepinbell , Victreebell , Exeggcute , Exeggutor , Tangela , Paras และ Parasect

 

โปเกมอนประเภทหิน (Rock)

pk_rhyhorn

แหล่งที่พบ: ผู้เล่นสามารถพบได้ที่เขต เหมือง , สถานีรถไฟ , ลานจอดรถ , ทางด่วน , เขตเมืองหรืออาคารขนาดใหญ่เช่นห้างสรรพสินค้าครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: Geodude , Graveler , Golem , Onix , Rhyhorn , Rhydon , Omanyte , Omastar , Kabuto , Kabutops และ Aerodactyl

 

โปเกมอนประเภทภาคพื้นดิน (Ground)

pk_sandshrew

แหล่งที่พบ: การจะหาโปเกมอนประเภทนี้ได้ผู้เล่นต้องไปพื้นที่ที่เป็นพื้นดินเป็นหลักเช่นโรงจอดรถ , เขตเมืองใหญ่ , สนามเด็กเล่น , สถานีรถไฟ , ถนนหรือบริเวณที่เป็นดินโคลนก็จะสามารถหาฏปเกมอนประเภทนี้เจอได้เหมือนกันครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: Sandshrew , Sandslash , Diglett , Dugtrio , Geodude , Graveler , Golem , Onyx , Cubone , Marowak , Rhyhorn , Rhydon , Nidoqueen และ Nidoking

 

โปเกมอนประเภทแมลง (Bug)

pk_butterfree

แหล่งที่พบ: เช่นเดียวกันกับโปเกมอนพืชครับเราสามารถพบเจอพวกมันได้ในพื้นที่ที่เป็นธรรมชาติจำพวกป่า , ฟาร์ม , สวน , สวนสาธารณะและบริเวณทางเดินนอกบ้านด้วย

โปเกมอนในหมวดนี้: Caterpie , Metapod , Butterfree , Weedle , Kakuna , Beedrill , Paras , Parasect , Venonat , Venomoth , Scyther และ Pinsir

 

โปเกมอนประเภทสายฟ้า (Electric)

pk_pikachu

แหล่งที่พบ: เป็นโปเกมอนที่น่าจะมีคนอยากได้มากที่สุดเพราะ Pikachu ก็อยู่ในประเภทนี้ด้วยซึ่งการตามหามันสามารถพบได้ตามย่านอุตสาหกรรม , โรงเรียน , มหาวิทยาลัย หรือบริเวณที่เป็นคอนกรีตกับพื้นที่แห้งครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: Pikachu , Raichu , Magnemite , Magneton , Voltorb , Electrode , Electabuzz , Jolteon ส่วน Zapdos โปเกมอนในตำนานนั้นแม้ว่าจะเป็นประเภทสายฟ้าแต่ยังไม่เปิดเผยครับว่าเราจะเจอมันได้ที่ไหน

 

โปเกมอนประเภทมังกร (Dragon)

pk_dratini

แหล่งที่พบ: ถึงโปเกมอนประเภทนี้จะหายากแต่ก็ไม่ยากเกินไปครับถ้าหากเดินไปยังจุดแลนด์มาร์คสำคัญ ๆ หรือสถานที่ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนั้น ๆ เราก็จะได้เจอกับเหล่ามังกรให้จับกันครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: Dratini , Dragonair และ Dragonite

 

โปเกมอนประเภทนางฟ้า/ภูติ (Fairy)

pk_clefairy

แหล่งที่พบ: มีระดับความยากเหมือนกับโปเกมอนมังกรรวมถึงสถานที่พบเจอด้วยครับที่เราสามารถเจอได้ตามจุดแลนด์มาร์คและเพิ่มเติมอีกที่ก็คือบริเวณโบสถ์หรือวัด

โปเกมอนในหมวดนี้: Clefairy , Clefable , Jigglypuff , Wigglytuff และ Mr. Mime

 

โปเกมอนประเภทต่อสู้ (Fighting)

pk_mankey

แหล่งที่พบ: โปเกมอนสายต่อสู้ผู้เล่นต้องไปตามจับในพื้นที่ที่เกี่ยวกับกีฬาเช่น สนามกีฬา , โรงยิม , ศูนย์ฟิตเนส หรือศูนย์กีฬาครับเรียกว่ามาจับโปเกมอประเภทนี้ก็รวดออกกำลังกายไปในตัวด้วยเลยทีเดียว

โปเกมอนในหมวดนี้: Mankey , Primeape , Machop , Machoke , Machamp , Hitmonlee , Hitmonchan และ Poliwrath

 

โปเกมอนประเภทพิษ (Poison)

pk-grimer

แหล่งที่พบ: ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเดินทางไปยังเขตแก๊สพิษให้เสี่ยงชีวิตแต่อย่างใดครับเพียงแค่เดินทางไปยังบริเวณที่ชื้นแฉะ , หนองน้ำ , บึง หรือย่านอุตสาหกรรมขนาดใหญ่รวมถึงตึกอาคารสูง ๆ เราก็จะเจอโปเกมอประเภทพิษแล้วครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: Bulbasaur , Ivysaur , Venusaur , Oddish , Gloom , Vileplume , Weedle , Kakuna , Beedrill , Venonat , Venomoth , Bellsprout , Weepinbel , Victreebel , Ekans , Arbok , Nidoran (เพศเมีย) , Nidoran (เพศผู้)

Nidorina , Nidoqueen , Nidorino , Nidoking , Zubat , Golbat , Grimer , Muk , Koffing , Weezing , Tentacool , Tentacruel , Gastly , Haunter และ Gengar

 

โปเกมอนประเภทผี (Ghost)

pk_gastly

แหล่งที่พบ: สำหรับโปเกมอนประเภทนี้อาจจะต้องใช้ความกล้าเล็กน้อยเพราะพวกมันจะอยู่ในสถานที่ทางศาสนาจำพวกบริเวณโบสถ์ , วัด หรือลานจอดรถตอนกลางคืน!

โปเกมอนในหมวดนี้: Gastly, Haunter และ Gengar

 

โปเกมอนประเภทน้ำแข็ง (Ice)

pk_jynx

แหล่งที่พบ: เทรนเนอร์ชาวไทยหมดกังวลได้เลยครับเพราะเราไม่จำเป็นต้องไปเดินทางต่างประเทศไปฝ่าหิมะที่ไหนเพียงแค่ไปทะเลหรือพื้นที่ที่มีหญ้าสีเขียวเราก็พบเจอพวกมันได้แล้วครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: Jynx , Dewgong , Cloyster , Lapras และ Articuno

 

โปเกมอนประเภทพลังจิต (Psychic)

pk_drowzee

แหล่งที่พบ: การพบโปเกมอนพลังจิตต้องอาศัยเงื่อนไขเล็กน้อยครับเพราะสามารถพบมันได้บริเวณบ้านหรือที่พักอาศัยในตอนกลางคืนเท่านั้นหรือถ้าหากบ้านอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลก็สามารถไปหาโปเกมอน ณ บริเวณได้เลยครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: Abra , Kadabra , Alakazam , Drowzee , Hypno , Exeggcute , Exeggutor , Slowpoke , Slowbrow Jynx , Mr. Mime , Mewtwo และ Mew (แต่ในกรณีสองตัวหลังจะหายากมาก)

 

โปเกมอนประเภทสัตว์ปีก (Flying)

pk_pidgey

แหล่งที่พบ: พบเจอได้ในป่า , ทุ่งหญ้า , สถานที่ที่เน้นธรรมชาติ , สนามเด็กเล่น , ฟาร์ม

โปเกมอนในหมวดนี้: Charizard , Pidgey , Pidgeotto , Pidgeot , Spearow , Fearow , Farfetch’d , Doduo , Dodrio , Butterfree , Zubat , Golbat , Scyther , Aerodactyl , Gyarados , Dragonite และสัตว์ในตำนานทั้ง 3 ได้แก่ Articuno , Zapdos และ Moltres

 

โปเกมอนประเภทโลหะ (Steel)

pk_magnemite

แหล่งที่พบ: การจะเจอโปเกมอนโลหะนั้นต้องไปดักรอที่รอบ ๆ สถานีรถไฟ , ภายในตึกอาคารสูง , รอบ ๆ สิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ และสนามแข่งรถ ยังไงก็ต้องใช้ความระมัดระวังกันหน่อยล่ะครับถ้าจะจับโปเกมอนประเภทนี้

โปเกมอนในหมวดนี้: Magnemite กับ Magneton

 

โปเกมอนประเภทความมืด (Dark)

แหล่งที่พบ: สำหรับโปเกมอนประเภทนี้ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมามากนักครับแต่จากข้อมูลของทาง vg247 ได้บอกว่าพวกมันจะอาศัยอยู่บริเวณโรงหนังเป็นหลักครับ

โปเกมอนในหมวดนี้: ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมาครับ

ก็เรียกว่าเป็นการเตรียมตัวกันก่อนเผื่อว่าตัวเกมเปิดให้บริการแล้วจะได้ไม่งงกันครับว่าโปเกมอนที่ต้องการอยู่บริเวณไหนกันแน่ ส่วนการเปิดให้บริการ Pokemon Go ในไทยนั้นก็ต้องติดตามกันต่อไปแต่คาดว่าคงไม่นานเกินไปแน่นอนครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Game News

คุณอาจจะเห็นฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ Pokemon Go มากมายแต่เชื่อได้เลยว่าคุณอาจจะยังไม่เคยเจอนักเล่นเกมคนนี้แน่นอนครับเพราะว่าเขาเล่น Pokemon Go ด้วยการปั่นจักรยานไล่จับโปเกม่อนด้วยโทรศัพท์จำนวน 11 เครื่องและตัวคนเล่นก็มีถึงอายุ 70 ปีเข้าให้แล้ว

GAMING ZONE

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้นถือว่าได้มีเกมออกมาใหม่มากมายมหาศาลที่น่าเล่นและก็ไม่น่าเล่นโดยในบทความนี้นั้นเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเกมที่ไม่ควรพลาดในช่วงระยะ 2 ปีที่ผ่านมาจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นสามารถติดตามกันได้ภายในบทความนี้เลยครับผม

Game News

กิจกรรม Pokemon Go Fest จัดว่าเป็นอีเว้นท์ใหญ่ของ Niantic ที่จัดขึ้นในเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกาโดยภายในงานจะมีการปล่อยโปเกม่อนในตำนานอย่าง Lugia กับ Articuno ออกมาให้จับกันซึ่งก็มีการโฆษณาโปรโมทกันมาสักพักแต่ทว่าพองานเริ่มจริง ๆ กลับเกิดปัญหาจนเหล่าเทรนเนอร์บ่นกันระงม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก