Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Overwatch] ผู้นำศาสนาฮินดูต้องการให้ Blizzard ปลด Skin Devi ของ Symmetra ออกจากเกมเพราะเป็นของสูง

เกม Overwatch จะมีระบบ Skin เพื่อเปลี่ยนโฉมตกแต่งฮีโร่ที่เราควบคุมมีรูปลักษณ์อย่างอื่นที่ดูดีกว่าเดิมแต่ว่า Skin ของฮีโร่บางตัวอย่าง Skin Devi ของ Symmetra เหมือนจะไปขัดใจผู้นำทางศาสาฮินดู

เกม Overwatch จะมีระบบ Skin เพื่อเปลี่ยนโฉมตกแต่งฮีโร่ที่เราควบคุมมีรูปลักษณ์อย่างอื่นที่ดูดีกว่าเดิมแต่ว่า Skin ของฮีโร่บางตัวอย่าง Skin Devi ของ Symmetra เหมือนจะไปขัดใจผู้นำทางศาสาฮินดูเข้าให้เพราะว่าหน้าตาของ Skin นี้เหมือนกับเทพเจ้าที่ชาวฮินดูนับถือครับ

qdr1sdgrcnib0hakaghe

Advertisement

คุณ Rajan Zed ผู้นำและประธานสมาคม Universal Society of Hinduism ได้ออกมาเรียกร้องให้ทาง Blizzard และ Activision ต้นสังกัดปลด Skin ที่ว่านี้ออกไปเนื่องจากมันไปเหมือนกับเทพเจ้าที่ชาวฮินดูนับถือมากและการที่เทพองค์นี้มีตัวตนอยู่ในเกมถือว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

uo6p1zzhss8l9mjbwrlx

ทั้งนี้ผู้นำศาสนาคนเดิมได้เสริมว่า Devi หรือพระแม่อุมาเทวีเป็นเทพเจ้าที่ผู้คนนับถือมากแถมตัวละครในเกม Overwatch ก็มีการออกแบบที่ไม่ตรงกับตัวจริงอีกด้วยอย่างท่าทางการเคลื่อนไหวหรือเครื่องแต่งกายซึ่งทำให้เกิดการสับสนและการนำเสนอในรูปแบบที่ผิดไปจึงทำให้ Blizzard ควรรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย

นอกจากนี้การที่ให้ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครด้วย จอยสติ๊ก , ปุ่มกด , คีย์บอร์ด , เม้าส์ ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรอย่างยิ่งเพราะเหมือนว่าเป็นการดูหมิ่นเทพเจ้า อย่างไรก็ตามหลังจากที่คุณ Rajan Zed ชี้แจงทาง Blizzard เองก็ยังไม่มีท่าทีตอบโต้อะไรกลับมาก็คงต้องรอดูว่าผลลัพธ์ในอนาคตว่าจะเป็นอย่างไร Skin ของ Symmetra จะถูกถอดออกหรือไม่ครับ

ytsf9ka3q7exutuq4soo

สำหรับวีรกรรมของคุณ Rajan Zed ก็ไม่ใช่แค่กับทาง Blizzard เท่านั้นแต่เขายังเคยเรียกร้องให้ทาง Hi-Rez ผู้พัฒนาเกม Smite ให้ถอดตัวละครในเกมที่เหมือนกับเทพฮินดูเหมือนกันด้วยเหตุผลว่าเป็นการบิดเบือนลักษณะที่ผิดไปจากความเป็นจริงครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Call Of Duty 2021 เป็นข่าวลือหนาหูอยู่พักหนึ่ง และตอนนี้ทาง Activision คอนเฟิร์มสตูดิโอหลักที่จะพัฒนาเกมภาคใหม่แล้ว Call Of Duty 2021 นั้นเป็นข่าวลือหนาหูอยู่ชั่วระยะหนึ่งก่อนหน้านี้ว่าจะได้ Sledgehammer เป็นสตูดิโอหลักที่พัฒนาตัวเกมภาคใหม่ออกมาให้เกมเมอร์ได้เล่นกัน แต่ก็ยังไม่มีการคอนเฟิร์มใด ๆ ทั้งสิ้นจนกระทั่งงานประกาศรายรับของ Activision Blizzard ไตรมาสแรกของปี 2021 ที่ผ่านมานั้น ทางบริษัทได้คอนเฟิร์มข่าวลือที่ว่านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

GAMING ZONE

เป็นที่ทราบกันดีว่า ณ เวลานี้นั้นทาง Blizzard กำลังพัฒนาเกมภาคต่อชื่อดังอย่าง Diablo 4 อยู่ ซึ่งข้อมูลของตัวเกมเองนั้นก็เริ่มมีการเผยออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ล่าสุดนั้นทาง Blizzard ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเกม Diablo 4 นั้นจะถูกพัฒนามาให้รองรับกับการใช้งานจอยคอนโทรลเลอร์สำหรับนักเล่นเกมที่ใช้ PC ในการเล่นด้วยหลังจากที่ในภาคเก่าๆ นั้นจะมีการพัฒนาตัวเกมให้รองรับกับจอยคอนโทรลเลอร์เฉพาะเมื่อเล่นบนเครื่องเกมคอนโซลเท่านั้น Advertisement Angela Del...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย Advertisement งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก