Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] แนะนำ 11 บทเพลงประกอบเกม PC ชื่อดังที่ฟังแล้วไม่รู้เบื่อ (พร้อม Link ฟังเพลง)

เพลงประกอบเกมก็เป็นอีกปัจจัยที่เสริมให้เกมมีอรรถรสหรือเพิ่มความรู้สึกร่วมของผู้เล่นได้มากขึ้นจึงทำให้เพลงประกอบเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ในการสร้างเกมเลยล่ะครับและแน่นอนว่าในปัจจุบันก็มีเกมที่มีจุดเด่น

เพลงประกอบเกมก็เป็นอีกปัจจัยที่เสริมให้เกมมีอรรถรสหรือเพิ่มความรู้สึกร่วมของผู้เล่นได้มากขึ้นจึงทำให้เพลงประกอบเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ในการสร้างเกมเลยล่ะครับและแน่นอนว่าในปัจจุบันก็มีเกมที่มีจุดเด่นเรื่องเพลงประกอบมากมายแต่จะมีเกมไหนบ้างที่จัดว่าโดดเด่นที่สุดฉะนั้นทาง PCGAMER เลยได้คัด 11 เพลงประกอบเกมที่จัดว่าเด็ดมาให้สดับรับฟังกันครับ

EmYvwSWyVpMTJ5JZCtfyXn-650-80

Advertisement

 

Furi

ฟังเพลงที่นี่

fUpahcPsu4eTiR7notsZ9P-650-80

เริ่มต้นกับเพลงจากเกม Furi ที่เป็นแนวอิเล็กทรอนิกส์ชวนขยับเท้ารังสรรค์โดยยอดศิลปินแนวเพลงอิเล็กโทรฯ แต่แนวเพลงจะให้กลิ่นอายของความลึกลับผสมความดาร์กหน่อย ๆ กับเสียงของซินธิไซเซอร์ที่เรียกว่าเอาไปฟังในขณะขับรถก้ได้อารมณ์ไปอีกแบบครับ

 

Doom

เกม Doom ก็เป็นอีกเกมที่โดดเด่นเรื่องเพลงประกอบที่ทำออกมาได้ฮาร์ดคอร์รุนแรงพอ ๆ กับตัวเกมเลยครับกับดนตรีแนวเมทัลหนักแน่นด้วยเสียงเบสหรือเสียงกระเดื่องกลองที่รัวกระหน่ำดั่งปืนกลฟังแล้วต้องเผลอโยกหัวหน้าคอมกันบ้างล่ะ!

 

Samorost 3

ฟังเพลงที่นี่

DVndrVfWhLa3ViqmG2kaKA-650-80

เพลงที่สร้างสรรค์โดยคุณ Tomáš Dvořák’ ที่เน้นเพลงในธีมธรรมชาติฟังแล้วเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในป่าซึ่งก็เหมาะกับเกม Samorost 3 เป็นอย่างดีนอกจากนี้บทเพลงของเขาก็สามารถสื่ออารมณ์ได้หลายรูปแบบทั้งสนุกสนาน , เศร้า , ลึกลับ เรียกว่าเป็นบทเพลงที่มีชีวิตเลยทีเดียว

 

Hyper Light Drifter

ฟังเพลงที่นี่

mVpvU6FvKJhC4hH254kuXk-650-80

Disasterpeace ก็เป็นศิลปินที่ชอบใช้ซาวด์ดนตรีย้อนยุคและการเรียบเรียงบทเพลงที่ใช้เสียงดนตรีน้อย ๆ ในการสร้างสรรค์สิ่งที่เขาทำกลับเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่เขาถ่ายทอดออกมาซึ่งชื่อเพลงแต่ละเพลงต่างมีความหมายทั้งนั้นจึงทำให้ Hyper Light Drifter เป็นเกมที่ทั้งน่าเล่นและเพลงก็น่าฟังไปด้วยครับ

 

Oxenfree

ฟังเพลงที่นี่

vLqpNKP45YjcBAVQJYqWog-650-80

งานจากคุณ SCNTFC กับแนวเพลงอิเล็กทรอนิกส์ผสมกับความดาร์กลึกลับ ๆ พร้อมกับเสียงจากเครื่องดนตรีสังเคราะห์ก็ทำให้บทเพลงใน Oxenfree เต็มไปด้วยความลึกลับ , อ้างว้าง , หลอน , น่ากลัว จนถ้าหากนำไปเปิดฟังคนเดียวในห้องมืด ๆ ก็ยิ่งเพิ่มอรรถรสมากขึ้น 2 เท่า

 

Dark Souls 3

การฟังเพลงของเกมนี้จะรู้สึกได้เลยถึงกลิ่นอายของความตายที่แผ่เข้ามาหรือความเศร้าโศก ความอ้างว้าง ที่คุณ Motoi Sakuraba ได้ประพันธ์ออกมาอย่างลึกซึ้งใส่ใจในรายละเอียดไม่แพ้กับตัวเกมเลยและเมื่อนำเพลงแบบนี้มาผสมผสานกับเกมในธีมความมืด ความตายอย่าง Dark Souls ก็เป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบครับ

 

The Aquatic Adventure of the Last Human

ฟังเพลงที่นี่

jvAKKCnbtuc7W67UndTWUc-650-80

เป็นบทเพลงที่จะพาผู้ฟังดำดิ่งสู่ท้องทะเลอันกว้างใหญ่ทุกเพลงของคุณ Karl Flodin ในเกมนี้เรียกว่าทำให้ผู้เล่นเกมรู้สึกว่ากำลังผจญภัยใต้ทะเลที่ลึกลับสุดแสนจะคาดเดาและเพลงที่แนะนำเลยต้องเป็นเพลง The Heart of the Cityและ Seaweed Forest

 

The Banner Saga 2

ฟังเพลงที่นี่

245UYtoC8RLZwPqF76wxrD-650-80

บทเพลงในเกมนี้จะอุดมไปด้วยกลิ่นอายสงครามไวกิ้งเต็มรูปแบบกับการสร้างสรรค์ผ่านเครื่องดนตรีมากชิ้นแบบวงออเครสตร้าที่นำโดยคุณ Austin Wintory (Journey , Assassin’s Creed: Syndicate) โดยเฉพาะเพลง The World is Breaking Apart จะทำให้ผู้ฟังรู้ถึงความเหน็บหนาว ความตายในสมรภูมิ ศักกดิ์ศรีและความหวังครับ

 

Deep Space Deluxe

ฟังเพลงที่นี่

sF65BUvs3NtPfrc6zQL379-650-80

จากผลงานของ Ben Prunty ผู้สร้างสรรค์บทเพลงจากเกม FTL สู่ Deep Space Deluxe ที่พัฒนาขึ้นอีกขั้นกับเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์จังหวะสนุก ๆ ที่ทำให้รู้สึกอยากสำรวจอวกาศแต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้รู้สึกถึงความอันตรายของมันไปด้วยซึ่งถ้าหากคุณชอบเพลงจากเกม FTL แล้วล่ะก็เพลงจาก Deep Space Deluxe ก็น่าสนใจไม่แพ้กันครับ

 

Brigador

ฟังเพลงที่นี่

Wed5yP32ez2oQ3HKXj2yrK-650-80

เสียงจากเครื่องซินธิไซเซอร์สามารถบรรเลงเสียงได้หลายรุปแบบและในเกมนี้ก็ใช้เครื่องดนตรีดังกล่าวเหมือนกันที่สร้างสรรค์เสียงเพลงออกมาให้เป็นเพลงยุคเก่าแต่ฟังแล้วล้ำสมัยไปในตัวอย่างเพลง There is No Law Here ที่จะทำให้รู้สึกว่าเรากำลังอยู่ในสงครามโลกไซเบอร์เลยล่ะครับ

 

Poly Bridge

ฟังเพลงที่นี่

mGLT2oPbURjRW4joKCGyBF-650-80

ปิดท้ายด้วยเพลงจากเกม Poly Bridge กับแนวเพลงสบาย ๆ สุดชิลล์ที่ใช้กีต้าร์อคูสติกในการบรรเลงอย่างเพลง Fall In to Place ที่เรียกว่าเป็นเพลงที่เหมาะแก่การนั่งฟังสบาย ๆ เอนตัวลงบนเก้าอี้พร้อมกับจิบเครื่องดื่มสุดโปรดไปด้วยหรือถ้าหากใครมีกีต้าร์จะนำไปแกะเพื่อเล่นเองก็เป็นอะไรที่ Cool สุด ๆ ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้นถือว่าได้มีเกมออกมาใหม่มากมายมหาศาลที่น่าเล่นและก็ไม่น่าเล่นโดยในบทความนี้นั้นเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเกมที่ไม่ควรพลาดในช่วงระยะ 2 ปีที่ผ่านมาจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นสามารถติดตามกันได้ภายในบทความนี้เลยครับผม

Game News

Steam Spy ได้เปิดเผยข้อมูลรายชื่อเกมที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2016 ออกมาแล้วจำนวน 25 เกมด้วยกันซึ่งจากข้อมูลที่เปิดเผยจะพบว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีเกมดัง ๆ ติดโผกันเพียบและก็มีอีกหลายเกมฟอร์มยักษ์เหมือนกันที่ไม่ติดอันดับดังกล่าวด้วยครับ

Game News

ถึงแม้ว่าเทศกาล Steam Sale 2016 ครั้งล่าสุดก็หมดเวลากันไปแล้วแต่ล่าสุดก็มีควันหลงเกี่ยวกับเทศกาลลดราคาเกมถูกอยู่เมื่อ Valve ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจอย่างอันดับเกมที่ขายดีที่สุดใน Steam ออกมาถึง 100 อันดับ

Game News

ต้อนรับเทศกาลวันคริสต์มาสและปีใหม่ด้วยการปล่อยแพทช์อัปเดตเกม Ark: Survival Evolved ออกมาแล้วในชื่อว่า "Patch 253" ที่จะเพิ่มดีกรีความสนุกสนานในการผจญภัยท่องโลกล้านปีมากขึ้นแต่รายละเอียดของอัปเดตนี้จะมีอะไรกันบ้างมาดูพร้อม ๆ กันเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก