Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[NVIDIA] คุณพระ! GTX1060M จะแรงพอๆ กับ PC แค่ลดคล็อกลง 38 MHz เท่านั้น!!

หลังจากที่มีข้อมูลหลุดของการ์ดจอตัวใหม่อย่าง NVIDIA GTX 1080M กันไปแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ล่าสุดก็มีข้อมูลหลุด

หลังจากที่มีข้อมูลหลุดของการ์ดจอตัวใหม่อย่าง NVIDIA GeForce GTX 1080M กันไปแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ล่าสุดก็มีข้อมูลหลุดมาอีกละรอกสำหรับการ์ดจอเล่นเกม 2016 ฝั่ง Notebook จาก NVIDIA ในรุ่น GeForce GTX 1060M

 

29183-4b898bc8_945_556

 

GeForce GTX1060M แรงเฟอร์

โดยตามรายงานระบุว่า NVIDIA ในรุ่น GeForce GTX 1060M จะมาพร้อมความสามารถต่างๆ ที่ไม่แพ้การ์ดจอ GeForce GTX 1060 ในเวอร์ชั่น PC เลยทีเดียว ทั้งในส่วนของเทคโนโลยี ต่างๆ และ CUDA Cores แต่สิ่งเดียวที่แตกต่างก็คือความเร็วที่ถูกปรับลดลงไปเล็กน้อยจากที่ใช้ใน PC จากโหมดปกติ 1,506MHz เหลือ 1,405MHz และในโหมดบูสจะอยู่ที่ 1,709 MHz จะเป็น 1,671 MHz เท่านั้นเอง

29183-4d524b75_620_529 (1)

ซึ่งถ้าเป็นไปตามข่าวที่หลุดออกมาก็มีเป็นไปได้ทีเดียวว่าสงครามเกมมิ่งโน้ตบุ๊ต 2016 ในครั้งนี้จะยิ่งร้อนระอุยิ่งขึ้นไปจากเดิมอย่างแน่น และเชื่อได้เลยว่าเจ้าแรกในไทยที่จะเอา NVIDIA ในรุ่น GeForce GTX 1060M มาติดตั้งต้องเป็น MSI เจ้าแรกอย่างแน่นอนรอชมกันได้เลยครับ

ที่มา : NextpowerUP

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...