Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

หนุ่มชาว Florida รัวปืนยิงใส่กลุ่มผู้เล่น Pokemon Go กลางดึกเหตุนึกว่าเป็นโจรขโมยของ

กระแส Hype ของ Pokemon Go ก็ยังมาแรงต่อเนื่องในประเทศที่เล่นได้แล้วอย่างสหรัฐอเมริกาที่ได้เกิดปรากฏการณ์

กระแส Hype ของ Pokemon Go ก็ยังมาแรงต่อเนื่องในประเทศที่เล่นได้แล้วอย่างสหรัฐอเมริกาที่ได้เกิดปรากฏการณ์คนเดินออกจากบ้านตามจับเหล่าโปเกมอนกันจำนวนมหาศาลแต่ทว่าล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นเมื่อชายคนหนึ่งได้ลั่นกระสุนใส่กลุ่มผู้เล่น Pokemon Go เพราะนึกว่าพวกเขาเป็นโจรมาขโมยของในบ้าน

leukprv1koepvb2xlah0

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เขต Palm Coast รัฐ Florida สหรัฐอเมริกา มีรายงานจาก The Daytona Beach News-Journal ได้แจ้งมาว่าเมื่อเวลา 1 นาฬิกา 30 นาที ได้เกิดเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดโดยชายหนุ่มนิรนามที่กำลังยิงใส่วัยรุ่นอายุ 16 และ 19 ปีจนหนีกระเจิง

จากรายงานของตำรวจท้องที่ได้บอกว่าหนุ่มนิรนามคนดังกล่าวว่าขณะที่เขาหลับก็ได้ยินเสียงรถและแสงไฟบริเวณบ้านจนทำให้เขาตื่นพร้อมกับหยิบปืนเพื่อลงไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นจนกระทั่งเขาได้ยินเสียงหนึ่งในวัยรุ่นพูดขึ้นมาว่า “นายได้อะไรบ้างไหม ?”

จากนั้นวัยรุ่นอีกคนก็ตอบรับมาว่า “ได้มาแล้วทางนายล่ะ ?” ทำให้เขาคิดว่าสองคนนี้เป็นโจรจึงยิงปืนใส่ทันทีแต่โชคดีทั้งสองขับรถหลบหนีออกมาได้อย่างหวุดหวิดและไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทั้งสองขับรถหนีออกมาก็ไม่ได้ไปแจ้งความแต่อย่างใดจนกระทั่งเช้าตรู่ของวันถัดมาแม่ของพวกเขาก็พบว่ารถมีรอยกระสุนพรุนไปหมดจึงแจ้งตำรวจให้ทราบเรื่องดังกล่าวทันทีครับ

จากเหตุการณ์นี้ก็น่าจะทำให้เหล่าเทรนเนอร์ทั้งหลายระมัดระวังตัวกันมากขึ้นนะครับเพราะการบุกรุกในพื้นที่ส่วนตัวอาจะทำให้เกิดเหตุระทึกเช่นนี้ได้ดังนั้นแล้วการจะเล่น Pokemon Go ให้ปลอดภัยควรจะดูพื้นที่ด้วยว่าเป็นเขตหวงห้ามหรือบ้านของคนอื่นหรือไม่และที่สำคัญไม่ควรเล่นเกมขณะขับขี่ยานพาหนะด้วยเพราะจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายครับ

ส่วนทางด้านเจ้าของบ้านหรือญาติของผู้เล่น Pokemon Go ก็มีคำแนะนำว่าควรบอกถึงข้อจำกัดของเกมและไม่ควรเข้าไปในบ้านของคนอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตและถ้าหากมีคนแปลกหน้าบุกเข้ามาก็ให้รีบแจ้ง 911 โดยด่วยที่สุดครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด