Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] VR Star Wars: Trials on Tatooine เตรียมวางจำหน่ายบน Steam ฟรีตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม

Lucasfilm ได้ประกาศเตรียมวางจำหน่ายเกม Star Wars ใหม่ในรูปแบบที่ต้องใช้แว่นจำลองเสมือนจริงในการเล่นที่มาในชื่อว่า

Lucasfilm ได้ประกาศเตรียมวางจำหน่ายเกม Star Wars ใหม่ในรูปแบบที่ต้องใช้แว่นจำลองเสมือนจริงในการเล่นที่มาในชื่อว่า Trials on Tatooine โดยจะวางจำหน่ายบน Steam ในรูปแบบ Free Download เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคมเป็นต้นไปครับ

stwvr

จากการประกาศของ Lucasfilm ในงาน Star Wars Celebration ณ กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษในวันเสาร์ที่ผ่านมาได้เผยว่าพวกเขาจะนำเกม VR ที่ชื่อ Trials on Tatooine ลงบน Steam กันไปเลย ๆ ฟรีให้เหล่าสาวกได้เล่นกันแต่ตัวเกมนี้จำเป็นจะต้องใช้แว่นจำลองเสมือนจริงของ HTC Vive ควบคู่ไปด้วยครับ

สำหรับ Trials on Tatooine ก็จะเป็นเกม VR จำลองให้ผู้เล่นรับบทเป็นพาดาวันคนหนึ่งบนดาวทาทูอีน มีมุมมองแบบบุคคลที่หนึ่งมีหน้าที่ป้องกันหุ่น R2-D2 การโจมตีของศัตรูด้วยการใช้กระบี่แสง Light Saber ปัดกระสุนที่เข้ามาได้ครับสามารถดูตัวอย่างเกมคร่าว ๆ ได้ด้านล่าง

ทั้งนี้คุณ Rob Bredow หัวเรือใหญ่ฝ่ายเทคโนโลยีแห่ง Lucasfilm ได้เผยว่าเกมดังกล่าวเป็นงานทดลองของบริษัทที่ต้องการหาจุดสมดุลของการเดินเรื่องและการโต้ตอบในเกมบนแพลตฟอร์มใหม่ครับโดยใครที่สนใจก็ลองเข้าไปติดตามได้ใน Steam เลยซึ่งตัวเกมจะปล่อยลงบน Steam ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคมเป็นต้นไปครับและย้ำอีกครั้งว่าเป็นเกมฟรีและต้องใช้แว่น HTC Vive ในการเล่นด้วยครับ

ที่มา: Polygon

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...