Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] เตรียมเปิดให้ผู้ใช้เลือกแหล่งเก็บข้อมูลเป็นแบบ SSD แทนที่ HDD ได้บนโน๊ตบุ๊คทุกรุ่น

ข่าวนี้ถือได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังอยากจะเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่เลยหล่ะครับ โดยล่าสุดทาง Notebook Italia

ข่าวนี้ถือได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังอยากจะเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่เลยหล่ะครับ โดยล่าสุดทาง Notebook Italia ได้เผยรายงานยืนยันว่าต่อจากนี้ไปทาง ASUS จะเสนอตัวเลือกสำหรับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถที่จะเลือกซื้อเพื่อใช้งานบนโน๊ตบุ๊คที่ทุกท่านสนใจของทาง ASUS ได้สามารถเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ของทาง ASUS เองได้ทุกรุ่น โดยคำว่าทุกรุ่นนี้นั้นไม่มีการจำกัดไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คราคาถูกสำหรับผู้ใช้ระดับล่างไปยังกระทั่งโน๊ตบุ๊คระดับบนครับ

asus logo 600 e

ตามที่ทาง Notebook Italia ระบุเอาไว้นั้นข้อเสนอดังกล่าวนี้จะเริ่มตั้งแต่ ณ บัดนี้เป็นต้นไปซึ่งถือว่าเป็นข่าวดีมากๆ เลยทีเดียวครับ อย่างที่ทราบกันดีครับว่าแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นจะมาพร้อมกับความเร็วที่เหนือชั้นกว่าแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD อย่างมากทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานต่างๆ จะเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการบูทเข้าสู่ระบบปฎิบัติการ, ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูล ฯลฯ ซึ่งคาดว่าที่ทาง ASUS ออกตัวเลือกเช่นนี้ขึ้นมาก็เนื่องมาจากว่าในปัจจุบันนั้นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD มีราคาลดลงมากแล้วนั่นเองครับ

อย่างไรก็ตามแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นโน๊ตบุ๊คของ ASUS เองที่อยู่ในระดับกลางไปจนถึงระดับบนก็จะมาพร้อมกับตัวเลือกแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD อยู่แล้ว คาดว่าการเพิ่มตัวเลือกดังกล่าวนี้น่าจะเป็นผลดีกับผู้ใช้ที่มีงบประมาณจำกัดและมองโน๊ตบุ๊คในรุ่นราคาถูกมากกว่าโดยจากข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ครับว่าผู้ใช้สามารถที่จะทำการเลือกระหว่างแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD ขนาด 500 GB เพื่อที่จะยังคงความจุขนาดมากไว้หรือว่าจะเลือกตัวเลือกเป็นแหล่งเห็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 256 GB ที่ถึงแม้ขนาดความจุจะลดไปกว่าครึ่งแต่ในเรื่องของประสิทธิภาพความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลนั้นก็จะมีมากกว่าครับ

หมายเหตุ – สำหรับในเมืองไทยนั้นคงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าทาง ASUS เมืองไทยจะดำเนินตามนโยบายดังกล่าวนี้ด้วยเลยหรือไม่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย