Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[HP Printer] HP Direct Print สั่งพิมพ์เอกสาร HP DeskJet GT5820 โดยตรง ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย

ในเรื่องของคุณสมบัติที่ช่วยอำนวยความสะดวกในงานพิมพ์ปัจจุบัน สำหรับเครื่องพิมพ์จากทาง HP หลายรุ่นนั้น เทคโนโลยี Direct Print ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวก

ในเรื่องของคุณสมบัติที่ช่วยอำนวยความสะดวกในงานพิมพ์ปัจจุบัน สำหรับเครื่องพิมพ์จากทาง HP หลายรุ่นนั้น เทคโนโลยี Direct Print ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องพิมพ์ในกลุ่มผู้ใช้ตามบ้านและสำนักงาน ที่หลายครั้งต้องรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์โมบาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพิมพ์หรือสแกนก็ตาม โดยไม่จำเป็นต้องใช้งานผ่านโน๊ตบุ๊คโดยตรง ซึ่งให้ผลดีต่อการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีสมาชิกใช้งานเครื่องพิมพ์จำนวนมาก อีกทั้งยังมีการใช้งานที่ง่ายดายเลยทีเดียว

HP-Printer-1

เช่นเดียวกับการใช้งานบนเครื่องพิมพ์ HP DeskJet GT5820 รุ่นนี้ ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ HP Direct Print ที่ช่วยให้คุณสั่งพิมพ์หรือสแกนเอกสารได้จากสมาร์ทโฟนที่คุณใช้อยู่ ด้วยการเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องพิมพ์โดยตรงด้วยสัญญาณ WiFi ซึ่งสิ่งที่คุณต้องเตรียมก็คือ แอพพลิเคชั่นสำหรับการทำงานร่วมกับเครื่องพิมพ์ HP เช่น HP ePrint หรือ HP All-in-One Remote เป็นต้น

HP-Printer-4

HP-Printer-5

เริ่มต้นให้กดปุ่ม รูปโมบายที่เชื่อมโยงเข้ากับพรินเตอร์ HP DeskJet GT5820 ที่อยู่บนพาแนลสำหรับควบคุมการทำงาน จนมีไฟสถานะสีขาวสว่างขึ้น เป็นจุดเล็กๆ

HP-Printer-6

เปิด WiFi บนสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ต แล้วสแกนหาเครื่องพรินเตอร์ จะปรากฏ DIRECT-F6-HP DeskJet 5820 จากนั้นเลือก Connect

HP-Printer-7

ติดตั้งแอพ HP All-in-One Remote ลงบนอุปกรณ์ แล้วเปิดโปรแกรม เพื่อการค้นหาอุปกรณ์ เมื่อระบบตรวจสอบการทำงานของพรินเตอร์และมีการเชื่อมต่อแล้ว ก็สามารถเริ่มการพิมพ์ได้ทันที

HP-Printer-9

หากเป็นการพิมพ์เอกสารหรือรูปภาพให้แตะเลือกที่ Print/ Share หรือถ้าต้องการสแกน ให้แตะเลือกที่ Scan

HP-Printer-10

เลือกไฟล์ที่ต้องการพิมพ์ เช่น รูปภาพ ให้เลือกที่ Photo ระบบจะให้เราสแกนหาภาพที่ต้องการในสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตที่ใช้

HP-Printer-12

เมื่อเลือกรูปภาพได้แล้ว ก็ให้แตะที่รูปเครื่องพิมพ์ที่ปรากฏอยู่ด้านบนของแอพฯ

HP-Printer-16

หากด้านล่างของรูปภาพปรากฏเครื่องหมายสีเขียว พร้อมชื่อรุ่นของพรินเตอร์ถูกต้องคือ HP DeskJet GT5820 นั่นหมายถึง เครื่องพิมพ์พร้อมสำหรับการพิมพ์แล้ว แตะเลือกที่ Print เพื่อเริ่มการพิมพ์

HP-Printer-15

ส่วนถ้าต้องการที่จะแก้ไขเอกสาร กระดาษ รูปแบบหรือปรับแต่งรูปภาพ สามารถแตะที่ Edit เพื่อใช้งานได้ทันที โดยผู้ใช้สามารถตั้งขนาดและรูปแบบของกระดาษ รวมถึงการ Crop และแต่งภาพเล็กๆ น้อยๆ ได้จากฟังก์ชั่นนี้ได้ตามสะดวก

HP-Printer-24

เป็นอีกวิธีในการพิมพ์เอกสารที่ค่อนข้างง่าย และรวดเร็ว อีกทั้งติดตั้งแอพฯ และเชื่อมต่อเพียงครั้งเดียว ก็สามารถใช้งานในครั้งต่อไปได้ทันทีเช่นกัน เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ใช้ภายในบ้านหรือสำนักงานที่ไม่จำเป็นต้องเปิดโน๊ตบุ๊คหรือพิมพ์งานด่วนจากมือถือได้ทันที เหมาะกับการทำงานที่เร่งด่วนในปัจจุบัน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...