Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Fallout Shelter เปิดให้ดาวน์โหลดบน PC แล้วพร้อมเผยสเปคความต้องการแบบเบา ๆ

เป็นข่าวดีสำหรับชาว PC ที่อยากจะเล่นเกมมือถือ Fallout Shelter บ้างเพราะตอนนี้ Bethesda ได้เปิดให้ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น PC

เป็นข่าวดีสำหรับชาว PC ที่อยากจะเล่นเกมมือถือ Fallout Shelter บ้างเพราะตอนนี้ Bethesda ได้เปิดให้ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น PC กันแล้วครับพร้อมกันนี้ก็ยังได้อัปเดตเกมเวอร์ชั่นมือถือเป็นเวอร์ชั่น 1.6 และได้เผยสเปคความต้องการของตัวเกมกันอีกด้วย

CDoug6FFGPBzxogT3PGmM-650-80

สำหนับ Fallout Shelter ฉบับ PC ก็จะมีขั้นตอนการติดตั้งที่ยุ่งยากนิดหน่อยซึ่งผู้เล่นจะต้องไปดาวน์โหลดตัว Launcher ก่อนได้ที่ Bethesda launcher ครับเมื่อติดตั้งเสร็จก็จะต้องใช้ Bethesda.net account ถ้าใครมีแล้วก็ล็อกอินเข้าไปได้เลยส่วนคนที่ยังไม่มีก็สามารถสมัครได้ฟรี จากนั้นก็ให้หาไอคอนเกมที่อยู่ด้านบนซ้ายมือถัดลงมาจาก Fallout 4 Creation Kit

146849337324

เมื่อเจอไอคอนแล้วก็ให้ Install ตัวเกมได้เลยครับโดย Fallout Shelter จะใช้เนื้อที่ประมาณ 1.24GB ฉะนั้นควรให้มีเนื้อที่ว่างมากกว่า 1GB เป็นต้นไปครับส่วนรายละเอียดสเปคความต้องการของเกมก็สามารถดูได้ที่ด้านล่างเลย

Fallout 4 Shelter System Requirements

  • CPU: Intel Core 2 Quad CPU Q9550 @2.83GHz
  • RAM: 2GB
  • OS: Windows 7 64-bit
  • Video Card: NVIDIA GeForce GTS 250 1GHz; Radeon HD 6970 1GHz
  • Free Disk Space: 2GB

ส่วนทางด้านเกมเวอร์ชั่นมือถือตอนนี้ก็มีการอัปเดตเป็นเวอร์ชั่น 1.6 แล้วโดยจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ อย่างเควส , ศัตรูใหม่ , สถานที่แห่งใหม่หรือระบบการต่อสู้แบบใหม่ครับ

ที่มา: PCGAMER , Eurogamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด