Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] มีการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy ที่มากับหน้าจอแบบพับได้เพิ่มเติม

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วครับว่าทาง Samsung นั้นถือว่าเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบโค้งงอและหน้าจอพับได้เป็นรายแรกของโลก(ถึงแม้ว่าจะโค้งงอและพับลงไปเพียงเล็กน้อยก็ตาม)

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วครับว่าทาง Samsung นั้นถือว่าเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบโค้งงอและหน้าจอพับได้เป็นรายแรกของโลก(ถึงแม้ว่าจะโค้งงอและพับลงไปเพียงเล็กน้อยก็ตาม) อย่างไรก็แล้วแต่ในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Samsung ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับหน้าจอแบบพับได้ไปและได้มีการเผยข้อมูลให้เราเห็นกันบ้างแล้วครับ

ล่าสุดจากรายงานที่พึ่งเผยออกมาของ Patently Mobile โดยอ้างอิงมาจาก United States Patent and Trademark Office หรือสำนักงานจดสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาพบว่า Samsung มีการยื่นจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้เพิ่มเติมครับ

Samsung_Foldable_Galaxy_Smartphone_Concept 600 01

จะว่าไปแล้วเรื่องดังกล่าวนั้นก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรครับเพราะในช่วงที่ผ่านมานั้นตามงานเทคโนโลยีต่างๆ ทาง Samsung ก็ได้มีการนำหน้าจอแบบ OLED ที่ยืดหยุ่น, พับได้และม้วนได้ไปเปิดตัวให้ได้เห็นกันอย่างมากมายแล้ว ดังนั้นเชื่อได้ว่าอีกไม่นานทาง Samsung เองก็น่าจะสามารถผลิตสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอพับได้ออกมาสำหรับวางจำหน่ายเชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการ

สำหรับสิทธิบัตรที่ทาง Samsung ยื่นจดไปในครั้งนี้นั้นตามที่ได้เผยออกมา(ดังรู้) จะเห็นได้ว่าตัวสมาร์ทโฟนนั้นจะสามารถทำการพับหน้าจอได้และตัวเครื่องจะมีลักษณะคล้ายๆ กับเครื่องเกม Game Boy Advanced SP ของทาง Nintendo ครับ ทั้งนี้ทาง Patently Mobile ได้คาดเดาเอาไว้ว่าสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอพับได้ซีรีส์ Galaxy ที่อยู่ในสิทธิบัตรนี้อาจจะมาพร้อมกับระบบสแกนม่านตาอีกด้วยครับ

Samsung_Foldable_Galaxy_Smartphone_Concept 600 02

จากรูปทางด้านบนนั้นคาดว่าการใช้งานของสมาร์ทโฟน Galaxy แบบหน้าจอพับได้ตามสิทธิบัตรนี้น่าจะใช้การสั่งงานด้วยวิธีการวาดมือ(gesture-based controls) คล้ายๆ กับที่ใช้ในการสั่งการบนซีรีส์ Galaxy Edge อย่างไรก็ตามแต่ตามข่าวที่มีออกมานั้นทาง Samsung และ Lenovo จะมีการโชว์สมาร์ทโฟนที่สามารถม้วนได้และพับได้ในงาน Tech World 2016 ที่จะถึงนี้และน่าจะมีการโชว์เครื่องต้นแบบและความคืบหน้าไปเรื่อยๆ จนกระทั่งงาน CES 2017 หลังจากนั้นแล้วหากเสียงตอบรับดีจริงน่าจะมีการจำหน่ายต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...