Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Gaming Mouse] คอเกมงบน้อย เตรียมสอย Razer Abyssus V2 เกมมิ่งเมาส์ ราคาถูก ราคา $50

ใครที่เป็นคอเกมและอยากได้เมาส์เล่นเกมของทาง Razer อาจมีเฮ เพราะอาจได้เป็นเจ้าของเมาส์ประสิทธิภาพสูงในรุ่น Abyssus ซึ่งเป็นเมาส์รุ่นสุดคุ้ม แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเมาส์ที่ดูจัดจ้าน

ใครที่เป็นคอเกมและอยากได้เมาส์เล่นเกมของทาง Razer อาจมีเฮ เพราะอาจได้เป็นเจ้าของเมาส์เกมมิ่งตัวคุ้มในรุ่น Abyssus V2 ซึ่งเป็นเมาส์รุ่นสุดคุ้ม แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเมาส์ที่ดูดีไซน์จัดจ้านนัก รวมถึงไม่มีลูกเล่น Chroma ที่สามารถแสดงแสงสีได้ 16.8 ล้านสีก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นเมาส์สำหรับผู้เริ่มต้นในการเป็นเกมเมอร์ได้ดีทีเดียว

razer abyssus v2-3

ด้วยจุดเด่นในการเป็นเมาส์แบบที่ใช้ได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา เป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวหนึ่้งในท้องตลาด ดังนั้นถ้าคุณชอบเมาส์ที่เล่นได้ทั้งซ้ายและขวา รวมถึงขนาดพอเหมาะสำหรับมือ ไม่ใหญ่เกินไป Razer Abyssus V2 เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ ตัวเมาส์มีการเปลี่ยนแปลงในหลายส่วน สามารถสังเกตเห็นได้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น ที่สันบนปุ่มทั้งซ้ายและขวาสูงขึ้น นอกจากนี้ยังมียางที่เป็นกริ้ปกันลื่นทั้งสองด้าน ในแบบปุ่มขนาดเล็ก พร้อม mouse scroll ที่ให้การตอบสนองที่ดีในการเลื่อนใช้งาน

razer abyssus v2

แต่สิ่งที่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนของทั้งสองเวอร์ชั่นนี้คือ ใน V2 มีปุ่ม DPI โดยจะพบอยู่ทางด้านล่างขวาของสกอลล์เมาส์ นั่นหมายถึงเซ็นเซอร์ในแบบออพติคอลที่ดีกว่า ซึ่งสูงสุดถึง 5000DPI กับปุ่มนี้คุณสามารถลดหรือเพิ่มค่า DPI ได้จากตรงนี้ เพื่อเร่งความเร็วในการเล่นได้ดีขึ้น รวมถึง Abyssus V2 มาพ้อมกับปุ่มที่สามารถตั้งปุ่มได้ 4 โปรแกรม และปรับแสงบนตัวเมาส์ได้ 3 สีและที่สำคัญคือ ราคาเปิดอยู่ที่ 50USD หรือประมาณ 1800 บาท ทำให้ดูเป็นราคาที่ค่อนข้างคุ้มทีเดียวสำหรับเมาส์ในระดับเดียวกัน

ที่มา : laptopmedia

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูล Benchmark โน๊ตบุ๊ค Razer ลึกลับที่ทำคะแนน Time Spy ไปถึง 7,305 คะแนนออกมาแล้ว และโน๊ตบุ๊คลึกลับเครื่องนั้นอาจจะมากับสเปคแรงระดับเอามาเล่นเกมแทนเกมมิ่งพีซี (Desktop Replacement) ได้สบาย ๆ ซึ่งเจ้าโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้อาจจะได้ฤกษ์เปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลังจาก CEO ของ Razer และหัวหน้าทีมวิศวกรฝ่าย Gaming...

How to

ยุคนี้ที่เราใช้เมาส์กับคีย์บอร์ดทำงานเป็นประจำนั้น ปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้เรียกว่าเป็นปัญหาสุดกวนใจที่คนทำงานไม่อยากให้เกิด เพราะทำให้เสียจังหวะทำงาน และยิ่งถ้าเป็นช่วงสำคัญที่ต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จก่อน Deadline ก็อาจทำให้พลาดจังหวะจนเสียงานได้ ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะไม่แฮปปี้กับเรื่องแบบนี้อย่างแน่นอน จริง ๆ แล้ววิธีแก้ปัญหาเมาส์ขยับไม่ได้นี้ทำได้ง่าย ๆ ขอแค่รู้วิธีเท่านั้นก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องยกคอมพิวเตอร์ไปที่ร้านคอมหรือเปิด Ticket ให้ฝ่ายไอทีประจำออฟฟิศมานั่งแก้ให้เสียเวลา ซึ่งทั้ง 4 วิธีนี้ที่เลือกมานำเสนอนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองและไม่ซับซ้อนอีกด้วย เช็คปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้ด้วยตัวเองก่อน แม้ระบบปฏิบัติการจะได้รับการอัพเดทมาเรื่อย...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

Gaming Notebook

Razer นอกจากเกมมิ่งเกียร์อย่างเมาส์, คีย์บอร์ดและหูฟังแล้ว ทางบริษัทก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีไซน์เรียบเท่แต่สเปคแรงในตระกูล Blade ขายเช่นกัน แต่ที่ผ่านมานั้นจะเป็นซีพียู Intel เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ตอนนี้มีข้อมูลหลุดออกมาเช่นกันว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่จากทางบริษัทจะใช้เป็นซีพียู AMD Ryzen 5900HX เหมือนบริษัทอื่นด้วย และสเปคโดยรวมของตัวเครื่องก็ยังจัดเต็มไม่แพ้รุ่นก่อน ๆ อีกด้วย สเปคของโน๊ตบุ๊คลึกลับจาก Razer ใส่ AMD Ryzen ซีรี่ส์ 5000...