Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Gaming Mouse] คอเกมงบน้อย เตรียมสอย Razer Abyssus V2 เกมมิ่งเมาส์ ราคาถูก ราคา $50

ใครที่เป็นคอเกมและอยากได้เมาส์เล่นเกมของทาง Razer อาจมีเฮ เพราะอาจได้เป็นเจ้าของเมาส์ประสิทธิภาพสูงในรุ่น Abyssus ซึ่งเป็นเมาส์รุ่นสุดคุ้ม แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเมาส์ที่ดูจัดจ้าน

ใครที่เป็นคอเกมและอยากได้เมาส์เล่นเกมของทาง Razer อาจมีเฮ เพราะอาจได้เป็นเจ้าของเมาส์เกมมิ่งตัวคุ้มในรุ่น Abyssus V2 ซึ่งเป็นเมาส์รุ่นสุดคุ้ม แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเมาส์ที่ดูดีไซน์จัดจ้านนัก รวมถึงไม่มีลูกเล่น Chroma ที่สามารถแสดงแสงสีได้ 16.8 ล้านสีก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นเมาส์สำหรับผู้เริ่มต้นในการเป็นเกมเมอร์ได้ดีทีเดียว

razer abyssus v2-3

Advertisement

ด้วยจุดเด่นในการเป็นเมาส์แบบที่ใช้ได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา เป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวหนึ่้งในท้องตลาด ดังนั้นถ้าคุณชอบเมาส์ที่เล่นได้ทั้งซ้ายและขวา รวมถึงขนาดพอเหมาะสำหรับมือ ไม่ใหญ่เกินไป Razer Abyssus V2 เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ ตัวเมาส์มีการเปลี่ยนแปลงในหลายส่วน สามารถสังเกตเห็นได้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น ที่สันบนปุ่มทั้งซ้ายและขวาสูงขึ้น นอกจากนี้ยังมียางที่เป็นกริ้ปกันลื่นทั้งสองด้าน ในแบบปุ่มขนาดเล็ก พร้อม mouse scroll ที่ให้การตอบสนองที่ดีในการเลื่อนใช้งาน

razer abyssus v2

แต่สิ่งที่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนของทั้งสองเวอร์ชั่นนี้คือ ใน V2 มีปุ่ม DPI โดยจะพบอยู่ทางด้านล่างขวาของสกอลล์เมาส์ นั่นหมายถึงเซ็นเซอร์ในแบบออพติคอลที่ดีกว่า ซึ่งสูงสุดถึง 5000DPI กับปุ่มนี้คุณสามารถลดหรือเพิ่มค่า DPI ได้จากตรงนี้ เพื่อเร่งความเร็วในการเล่นได้ดีขึ้น รวมถึง Abyssus V2 มาพ้อมกับปุ่มที่สามารถตั้งปุ่มได้ 4 โปรแกรม และปรับแสงบนตัวเมาส์ได้ 3 สีและที่สำคัญคือ ราคาเปิดอยู่ที่ 50USD หรือประมาณ 1800 บาท ทำให้ดูเป็นราคาที่ค่อนข้างคุ้มทีเดียวสำหรับเมาส์ในระดับเดียวกัน

ที่มา : laptopmedia

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สายชาร์จได้ใช้งานสะดวกทุกแบบ จะทำงานหรือเล่นเกมก็โอเค! เมาส์ไร้สายชาร์จได้คุณภาพดีในช่วงปลายปี 2023 เข้าปี 2024 นี้ต้องถือว่ามีรุ่นสเปคหวือหวาราคากำลังดีเปิดตัวมาให้เกมเมอร์เลือกเพียบ ซึ่งนอกจากแบรนด์กระแสหลักซึ่งเกมเมอร์รู้จักเป็นอย่างดีก็มีแบรนด์ทางเลือกให้หาซื้อมาใช้งานหลายต่อหลายรุ่น และยังมองข้ามไม่ได้เพราะแต่ละแบรนด์นอกจากใส่สเปคมาไม่แพ้แบรนด์ชั้นนำแล้ว คุณภาพงานประกอบกับฟีเจอร์ล้ำก็มีให้ใช้มากมาย นอกจากซื้อไว้เล่นเกมก็ยังเอาไว้ทำงานได้สบายๆ เซ็ตโปรไฟล์แยกกันระหว่างโปรไฟล์ทำงานและเล่นเกมก็ยังได้ แถมจับถนัดมือไม่แพ้เมาส์ Ergonomic แน่นอน 5 เมาส์ไร้สายชาร์จได้ตัวเด็ดถูกใจเกมเมอร์ เปลี่ยนแล้วใช้ดีรับปี 2024 FANTECH XD7 ARIA Pro Wireless...

Tips & Tricks

เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ แก้ใน 8 ขั้นตอน เช็คให้ดี ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ เชื่อมต่อไม่ได้ เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ 8 วิธีตรวจเช็คแก้ไขให้ใช้ได้แบบประหยัด แม้ว่าทุกวันนี้เมาส์รุ่นธรรมดาราคาแค่หลักร้อย แต่หลายคนก็มองว่าถ้าซ่อมหรือพอแก้ไขได้ ก็ช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะ ส่วนแนวทางแก้ไขก็พอมี ตั้งแต่การตรวจเช็คทั่วไป จนถึงการแกะซ่อม อยู่กับว่าปัญหาเกิดจากอะไร เพราะบางครั้งเกิดจากการเชื่อมต่อทั่วไป หรือความผิดปกติของชุดถ่านหรือแบตเตอรี่ ก็ยังพอหาเปลี่ยนได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องของวงจร ชิ้นส่วนบางชิ้นที่เสียหายไปแล้ว...

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย Gaming เล่นเกมเพลินๆ ไม่มีสาย USB มากวนใจ! ความดีงามเมื่อเปลี่ยนมาใช้เมาส์ไร้สาย Gaming เล่นเกมแล้ว นอกจากไม่เจอปัญหาสายเมาส์ยาวจนรั้งตัวเมาส์จนต้องหา Mouse Bungee มาจับสายให้อยู่ในระยะที่พอดีแล้ว ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์เจ้าต่างๆ ยังใส่โหมดการเชื่อมต่อ Bluetooth เพิ่มเข้ามาให้จากที่มีแต่ USB 2.4GHz หรือต้องต่อสายอย่างใดอย่างหนึ่ง จึงซื้อเมาส์แค่ตัวเดียวแต่ใช้เล่นเกมที่บ้านแล้วพกไปต่อคอมที่ออฟฟิศเพื่อทำงานได้พร้อมกัน ไม่ต้องวุ่นถอดไล่สาย USB ให้ลำบากด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก