Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] เปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ TravelMate X3 สำหรับองค์กรธุรกิจขนาดเล็ก พร้อมฟีเจอร์ครบครัน

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Acer ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ PC ชั้นนำได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ใหม่อย่าง TravelMate X3 ซึ่งโน๊ตบุ๊คในซีรีส์นี้นั้นทาง Acer เตรียมเอาไว้สำหรับองค์กรธุรกิจระดับเล็กโดยเฉพาะโดยโมเดลแรก

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Acer ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ PC ชั้นนำได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ใหม่อย่าง TravelMate X3 ซึ่งโน๊ตบุ๊คในซีรีส์นี้นั้นทาง Acer เตรียมเอาไว้สำหรับองค์กรธุรกิจระดับเล็กโดยเฉพาะโดยโมเดลแรกสุดของซีรีส์นี้จะมีชื่อรุ่นว่า TravelMate X349 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้วและมีดีไซน์แบบใหม่ที่แตกต่างออกไปจากโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ TravelMate ที่ผ่านมาทั้งหมด

จุดเด่นของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ก็คือมันมาพร้อมกับระบบระบุตัวตนเพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้นอย่างระบบสแกนลายนิ้วมือและยังรองรับฟีเจอร์ Windows Hello บน Windows 10 อีกด้วยครับ

Acer TravelMate X3 series 600 01

Acer TravelMate X3 series 600 02

สเปคอื่นๆ ที่ทาง Acer เผยออกมาสำหรับ TravelMate X349 มีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 14 นิ้วใช้ panel แบบ IPS รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD หรือ 1920 x 1080 pixels โดยมีมุมมองสูงถึง 180 องศา
  • หน่วยประมวลผลจาก Intel สถาปัตยกรรม Skylake ซีรีส์ Core iX รุ่น U
  • หน่วยความจำแบบ DDR4
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD
  • ช่องเชื่อมต่อ USB Type-C โดยจะรองรับการใช้งานคู่กับ USB Type-C docking stations
  • คีย์บอร์ดมีไฟส่องสว่าง(backlight) และมาพร้อมกับ Touchpad ขนาดใหญ่เหมาะมือ
  • มาพร้อมกับกล้อง Webcam ความละเอียด 720p

Acer TravelMate X3 series 600 05

ทั้งนี้ TravelMate X349 นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในโซนยุโรปก่อน สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 480 Euros หรือประมาณ 18,700 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Aspire 5 / Acer Aspire 7 โน๊ตบุ๊คปี 2021 ดีไซน์เด่นเน้นความคุ้มค่า ขนาดหน้าจอ 15.6″ Full HD  สเปกภายในเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000U / Ryzen 5000H ที่ล้ำหน้า จากเทคโนโลยี 7...

Gaming Notebook

Acer Predator Triton 300 SE  จัดว่าเป็น Gaming Notebook ที่น่าสนใจจากทาง Acer มากๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่นำเสนอโน้ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมที่มาพร้อมขนาด 14″ พร้อมใช้สเปกเป็นชิปประมวลผล Intel Core i7 Gen 11 และการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce RTX 3060...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...

Buyer's Guide

คนสายทำงานกราฟิคที่กำลังมองหาสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 มาเพื่อทำงานโดยเฉพาะนั้น จัดเป็นพีซีสเปคค่อนข้างเฉพาะด้านอีกประเภทหนึ่ง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั่วไปก็ใช้งานได้ แต่ผู้เขียนเห็นว่าถ้าต้องการเน้นการทำงานกราฟิคหรืออนิเมชั่น 3 มิติเป็นหลักแล้ว การเลือกหาโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางสำหรับงานประเภทนี้ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานด้านกราฟิคและอนิเมชั่น 3 มิติ มีรายละเอียดส่วนไหนต้องรู้และทำความเข้าใจแล้วแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คเล่นเกมทั่วไปอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ผู้อ่านที่กำลังสงสัยได้ไขข้อข้องใจกัน สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องคิดเรื่องไหนบ้าง? สิ่งสำคัญสำหรับงานกราฟิคดีไซน์และการออกแบบนั้นจะมีรายละเอียดร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่หลายส่วนแต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือหน้าจอที่ให้สีสันแม่นยำด้วยการรับรองจากมาตรฐานต่าง ๆ เช่น Pantone Validated, Adobe...