Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] เปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ TravelMate X3 สำหรับองค์กรธุรกิจขนาดเล็ก พร้อมฟีเจอร์ครบครัน

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Acer ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ PC ชั้นนำได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ใหม่อย่าง TravelMate X3 ซึ่งโน๊ตบุ๊คในซีรีส์นี้นั้นทาง Acer เตรียมเอาไว้สำหรับองค์กรธุรกิจระดับเล็กโดยเฉพาะโดยโมเดลแรก

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Acer ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ PC ชั้นนำได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ใหม่อย่าง TravelMate X3 ซึ่งโน๊ตบุ๊คในซีรีส์นี้นั้นทาง Acer เตรียมเอาไว้สำหรับองค์กรธุรกิจระดับเล็กโดยเฉพาะโดยโมเดลแรกสุดของซีรีส์นี้จะมีชื่อรุ่นว่า TravelMate X349 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้วและมีดีไซน์แบบใหม่ที่แตกต่างออกไปจากโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ TravelMate ที่ผ่านมาทั้งหมด

จุดเด่นของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ก็คือมันมาพร้อมกับระบบระบุตัวตนเพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้นอย่างระบบสแกนลายนิ้วมือและยังรองรับฟีเจอร์ Windows Hello บน Windows 10 อีกด้วยครับ

Acer TravelMate X3 series 600 01

Acer TravelMate X3 series 600 02

สเปคอื่นๆ ที่ทาง Acer เผยออกมาสำหรับ TravelMate X349 มีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 14 นิ้วใช้ panel แบบ IPS รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD หรือ 1920 x 1080 pixels โดยมีมุมมองสูงถึง 180 องศา
  • หน่วยประมวลผลจาก Intel สถาปัตยกรรม Skylake ซีรีส์ Core iX รุ่น U
  • หน่วยความจำแบบ DDR4
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD
  • ช่องเชื่อมต่อ USB Type-C โดยจะรองรับการใช้งานคู่กับ USB Type-C docking stations
  • คีย์บอร์ดมีไฟส่องสว่าง(backlight) และมาพร้อมกับ Touchpad ขนาดใหญ่เหมาะมือ
  • มาพร้อมกับกล้อง Webcam ความละเอียด 720p

Acer TravelMate X3 series 600 05

ทั้งนี้ TravelMate X349 นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในโซนยุโรปก่อน สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 480 Euros หรือประมาณ 18,700 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้ามองหาโน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดี ตอนนี้ไม่ใช่แค่สเปคอย่างเดียว แต่มาดูที่จุดเด่นไปเลยดีกว่า โน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดีในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2021 นั้น ต้องถือว่ามีทั้งรุ่นน่าสนใจและรุ่นที่เด่นเป็นดาวค้างฟ้าที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังตามหาอยู่ให้เลือกซื้อกันหลากหลายรุ่นทีเดียว โดยเฉพาะปลายปีนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็พากันเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ที่สเปคดีและคอนเซปท์น่าสนใจออกมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นถ้าใครมีงบประมาณพอซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สักเครื่อง ตอนนี้ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ซึ่งถ้าคำถามคือจะซื้อรุ่นไหนดี ส่วนตัวผู้เขียนที่มักถูกคนรอบตัวถามเช่นนี้บ่อยๆ ก็อยากแนะนำโน๊ตบุ๊คไปตามจุดเด่นจุดขายให้เลือกซื้อโดยไม่กำหนดด้วยเรทราคา แต่เน้นรุ่นที่ดีสุดตามโจทย์หลักที่ตั้งใจเอาไว้ไปเลย เวลาซื้อเครื่องมาใช้งานจะได้ตอบโจทย์ตรงใจที่สุดไม่ต้องติดใจกับอาการ “ไม่สุด” อย่างที่ใครหลายคนอาจจะเคยเจอนั่นเอง 7...

CONTENT

ทัวร์นาเมนต์สำหรับมือใหม่ ACER Thailand X INTEL จัดศึกทัวร์ Nitro Night Gaming | Fight Like A Pro สู้อย่างโปร สู้อย่างมืออาชีพ เงินรางวัลรวมกันกว่าแสนบาท!! โดยสมัครแข่งขันได้ที่ Planet9.gg เท่านั้น ACER Thailand X INTEL...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 30000 บาท เรทราคานี้หารุ่นไปเล่นเกมได้เลย! หลังจากแนะนำโน๊ตบุ๊คสายทำงานไปในบทความเมื่อก่อนหน้านี้แล้ว ฝั่งของเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 30000 บาท ให้เลือกอยู่ และในระดับราคานี้ก็ได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce หรือ AMD Radeon ให้เลือกซื้อมาเล่นเกมได้ แล้วยังปรับกราฟฟิกตอนเล่นเกม AAA ได้ดีอีกด้วย  ในช่วงราคา...

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...