Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Keyboard] iKey’s SLK-97-TP คีย์บอร์ดสุดทน ไม่กลัวน้ำ ทนแรงกระแทก ทำความสะอาดได้ง่ายๆ

ใครที่เป็นคนซุ่มซ่ามหรือต้องอยู่ในสภาวะที่บ้านมีเด็กเยอะ อาจจะต้องคอยระวังคอมพิวเตอร์ที่ใช้ เพราะบางทีเอาน้ำมาดื่ม ของกินมาทาน เผลอทำหกลงคีย์บอร์ดได้ง่ายๆ

ใครที่เป็นคนซุ่มซ่ามหรือต้องอยู่ในสภาวะที่บ้านมีเด็กเยอะ อาจจะต้องคอยระวังคอมพิวเตอร์ที่ใช้ เพราะบางทีเอาน้ำมาดื่ม ของกินมาทาน เผลอทำหกลงคีย์บอร์ดได้ง่ายๆ ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ เพราะอย่างที่เราเคยเห็นเป็นตัวอย่างกันบ่อยไป ส่วนใหญ่จะไม่คืนมาในสภาพเดิม ยิ่งเป็นคีย์บอร์ดธรรมดา บางทีก็ต้องทิ้งไปเลยก็มี

keyboard-1

Advertisement

แต่สำหรับ iKey’s SLK-97-TP ที่เป็นคีย์บอร์ดสุดอึดนี้ ความจริงแล้วได้รับการออกแบบเพื่องานและสภาพแวดล้อมในโรงพยาบาลเป็นหลัก เพราะออกแบบมาให้สามารถป้องกันของเหลว และการหล่นกระแทกได้ดีในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีไฟ Backlit ที่ปุ่มคีย์บอร์ด และตั้งฟังก์ชั่นคีย์ได้ถึง 12 ปุ่ม พร้อม Numpad โดยคีย์บอร์ดรุ่นนี้ ยังสามารถทำได้ภายใต้อุณหภูมิที่ต่ำกว่า 40 องศาเซลเซียสไปจนถึง 70 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

keyboard-2

Specification:

 • CertificationsNEMA 4X, CE UL60950, FCC Part 15 Class
 • Shock3x11 ms pulses of 50g on each of 3 axes
 • CableLENGTH: 6ftKey
 • SwitchMATERIAL: Industrial silicone rubber LIFE: Greater Than 10 million Cycles TRAVEL: 0.055 in. (1.4mm) ACTUATION FORCE: 7.05 oz +/- 1.06 oz. (200g +/- 30g) FEEDBACK: Tactile with Mechanical Snap
 • VibrationPOWER SPECTRAL DENSITY: 0.04g/Hz FREQUENCY RANGE: 20Hz – 2 kHz DURATION OF TEST PER AXIS: 3 hours
 • PowerPS/2: KEYBOARD: 210mA@5V (from Keyboard port) TOUCHPAD: 10 mA@5V (from Mouse port) USB: 220mA@5V (from CPU port)
 • CompatibilityPS/2 KEYBOARD/TOUCHPAD: All Windows Operating Systems USB KEYBOARD/TOUCHPAD: All Windows and Macintosh OS

ก็ต้องถือว่าเป็นคีย์บอร์ดที่มีความทนทานพอสมควร ซึ่งอาจจะไม่ได้กำหนดว่าใช้สำหรับโรงพยาบาลอย่างเดียว เพราะสิ่งที่ให้มาบนคีย์บอร์ดนั้น ดูจะตอบโจทย์การใช้งานของหลายๆ คนได้ด้วย อีกทั้งคุณสมบัติสำคัญอย่าง การทนต่อน้ำได้ ก็น่าจะหมายถึงการทำความสะอาดด้วยน้ำได้อย่างสบายใจ ดูแล้วก็เหมาะกับคนที่มีลักษณะการใช้งานในรูปแบบที่คล้ายกัน ส่วนใครอยากดูข้อมูลอื่นๆ ของคีย์บอร์ดรุ่นนี้ ลองเข้าไปดูที่ สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ http://www.ikey.com/product/slk-97-tp/

ที่มา : gadgetif

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

คีย์บอร์ดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ราคาหลักร้อย แต่คุณภาพคุ้มเกินค่าตัว อัปเดต 2022 คีย์บอร์ดหรือแป้นพิมพ์ มีให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบ่งตามประเภทของคีย์บอร์ด หรือ แบ่งตามประเภทการเชื่อมต่อ อีกทั้งยังมีหลากหลายราคาอีกด้วย และหนึ่งในคีย์บอร์ดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับใครที่ชอบให้โต๊ะทำงานดูสะอาดตา หรือใครที่ชอบการทำงานนอกสถานที่ นั่นก็คือคีย์บอร์ดแบบไร้สาย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำคีย์บอร์ดไร้สาย ราคาถูก หาซื้อได้ง่าย มีคุณภาพ เหมาะแก่ทั้งการทำงานทั้งในและนอกสถานที่ แนะนำคีย์บอร์ดไร้สาย...

Accessories review

หากคุณเป็นเกมเมอร์ที่ต้องการคีย์บอร์ดบางเบา แต่ยังมาพร้อมฟังค์ชั่น ฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ และความสวยงามในหนึ่งเดียวขอแนะนำ RAZER DEATHSTALKER V2 PRO คีย์บอร์ดบางเบา เพื่อการพกพาและการใช้งานในแบบเกมเมอร์ทุกที่ทุกเวลา พร้อมสวิตซ์แบบใหม่ที่ไฮเทคโนโลยีขั้นสุด Advertisement RAZER DEATHSTALKER V2 PRO เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ที่อัพเกรดขึ้นมาจากรุ่นก่อนไปเยอะ ด้วยรูปแบบคีย์บอร์ดที่บางและเบาเพียง 750 กรัม ทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวก แต่ก็ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นที่พร้อมตอบสนองเกมเมอร์ด้วยสวิตซ์ที่ RAZER พัฒนาขึ้นมาเองในรูปแบบลำแสงอินฟราเรดในการตรวจจับระดับการเคาะแป้น...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีแก้ปัญหาคีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ได้ คีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ตรงตัวอักษร อัปเดต 2022 Keyboard หรือแป้นพิมพ์ ไม่ว่าจะสำหรับคอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์อื่นๆ เมื่อเราใช้งานไปสักระยะแล้วก็อาจมีปัญหา คีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ได้, พิมพ์ไม่ติด เกิดขึ้นได้ หรืออาจจะเกิดขึ้นตั้งแต่ตอนแกะกล่องเลยก็ได้ ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากพามาดูถึงสาเหตุคร่าวๆ ที่ทำให้เกิดอาการเหล่านี้กัน รวมไปถึงวิธีการแก้ปัญหาในเบื้องต้น เพื่อที่จะเป็นแนวทางในการช่วยแก้ปัญหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่นั่นเอง ประเภทของคีย์บอร์ด วิธีแก้ปัญหาคีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ได้ พิมพ์ไม่ตรงตามตัวอักษร...

Tips & Tricks

แนะนำคีย์บอร์ด บลูทูธ สำหรับ iPad, Notebook ฯลฯ เริ่มต้นเพียง 5xx บาท อัพเดท 2022 คีย์บอร์ดหรือแป้นพิมพ์นั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคอมพิวเตอร์ หรือในปัจจุบัน หลายๆ คนก็นิยมใช้งานคีย์บอร์ด บลูทูธ หรือคีย์บอร์ดไร้สายกับแท็บเล็ต เพราะนอกจากจะช่วยให้พิมพ์ได้สะดวกและรวดเร็วขึ้นแล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย สะดวก พกพาได้ง่าย หรือกับในโน๊ตบุ๊คเอง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก