Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Keyboard] iKey’s SLK-97-TP คีย์บอร์ดสุดทน ไม่กลัวน้ำ ทนแรงกระแทก ทำความสะอาดได้ง่ายๆ

ใครที่เป็นคนซุ่มซ่ามหรือต้องอยู่ในสภาวะที่บ้านมีเด็กเยอะ อาจจะต้องคอยระวังคอมพิวเตอร์ที่ใช้ เพราะบางทีเอาน้ำมาดื่ม ของกินมาทาน เผลอทำหกลงคีย์บอร์ดได้ง่ายๆ

ใครที่เป็นคนซุ่มซ่ามหรือต้องอยู่ในสภาวะที่บ้านมีเด็กเยอะ อาจจะต้องคอยระวังคอมพิวเตอร์ที่ใช้ เพราะบางทีเอาน้ำมาดื่ม ของกินมาทาน เผลอทำหกลงคีย์บอร์ดได้ง่ายๆ ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ เพราะอย่างที่เราเคยเห็นเป็นตัวอย่างกันบ่อยไป ส่วนใหญ่จะไม่คืนมาในสภาพเดิม ยิ่งเป็นคีย์บอร์ดธรรมดา บางทีก็ต้องทิ้งไปเลยก็มี

keyboard-1

แต่สำหรับ iKey’s SLK-97-TP ที่เป็นคีย์บอร์ดสุดอึดนี้ ความจริงแล้วได้รับการออกแบบเพื่องานและสภาพแวดล้อมในโรงพยาบาลเป็นหลัก เพราะออกแบบมาให้สามารถป้องกันของเหลว และการหล่นกระแทกได้ดีในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีไฟ Backlit ที่ปุ่มคีย์บอร์ด และตั้งฟังก์ชั่นคีย์ได้ถึง 12 ปุ่ม พร้อม Numpad โดยคีย์บอร์ดรุ่นนี้ ยังสามารถทำได้ภายใต้อุณหภูมิที่ต่ำกว่า 40 องศาเซลเซียสไปจนถึง 70 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

keyboard-2

Specification:

  • CertificationsNEMA 4X, CE UL60950, FCC Part 15 Class
  • Shock3x11 ms pulses of 50g on each of 3 axes
  • CableLENGTH: 6ftKey
  • SwitchMATERIAL: Industrial silicone rubber LIFE: Greater Than 10 million Cycles TRAVEL: 0.055 in. (1.4mm) ACTUATION FORCE: 7.05 oz +/- 1.06 oz. (200g +/- 30g) FEEDBACK: Tactile with Mechanical Snap
  • VibrationPOWER SPECTRAL DENSITY: 0.04g/Hz FREQUENCY RANGE: 20Hz – 2 kHz DURATION OF TEST PER AXIS: 3 hours
  • PowerPS/2: KEYBOARD: 210mA@5V (from Keyboard port) TOUCHPAD: 10 mA@5V (from Mouse port) USB: 220mA@5V (from CPU port)
  • CompatibilityPS/2 KEYBOARD/TOUCHPAD: All Windows Operating Systems USB KEYBOARD/TOUCHPAD: All Windows and Macintosh OS

ก็ต้องถือว่าเป็นคีย์บอร์ดที่มีความทนทานพอสมควร ซึ่งอาจจะไม่ได้กำหนดว่าใช้สำหรับโรงพยาบาลอย่างเดียว เพราะสิ่งที่ให้มาบนคีย์บอร์ดนั้น ดูจะตอบโจทย์การใช้งานของหลายๆ คนได้ด้วย อีกทั้งคุณสมบัติสำคัญอย่าง การทนต่อน้ำได้ ก็น่าจะหมายถึงการทำความสะอาดด้วยน้ำได้อย่างสบายใจ ดูแล้วก็เหมาะกับคนที่มีลักษณะการใช้งานในรูปแบบที่คล้ายกัน ส่วนใครอยากดูข้อมูลอื่นๆ ของคีย์บอร์ดรุ่นนี้ ลองเข้าไปดูที่ สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ http://www.ikey.com/product/slk-97-tp/

ที่มา : gadgetif

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

หนึ่งในแบรนด์คีย์บอร์ดที่โปรเพลเยอร์เลือกสำหรับการแข่ง หรือสำหรับเกมเมอร์มือหนักเลือกใช้เลยก็คือ Steelseries ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความทนทาน และฟังค์ชั่นที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ โดยเฉพาะใน APEX 7 ที่ทีมงานได้มาทดสอบในวันนี้จัดเต็มทั้งฟังค์ชั่น และไฟ RGB ที่ออปชั่นแน่นที่สุด แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน Steelseries APEX 7 เป็นคีย์บอร์ดระดับท๊อปที่มีออปชั่นจัดจ้านมาก ออกแบบเพื่อ E-Sport Player / Pro Player คนชื่นชอบการเล่นเกมส์...

Gaming Gear

หนึ่งในคีย์บอร์ดที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเราคงหนีไม่พ้น Razer Blackwidow ที่ขึ้นชื่อเรื่องฟังค์ชั่น ความสวยงาม และการใช้งานในแบบคีย์บอร์ดเกมเมอร์ อีกทั้งยังมาในราคาที่ไม่แพงมาก และก็ได้พัฒนามาถึงรุ่นที่ 3 ที่ทีมงานได้มาทดสอบกันในวันนี้ Razer Blackwidow v3 เป็นคีย์บอร์ดที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์เกมเมอร์ ซึ่งที่ผ่านมาหลายเวอร์ชั่น ก็น่าจะโดนกันไปแล้วสักรุ่นสองรุ่น ซึ่งทีมงานเองก็เคยใช้มาในรุ่นก่อนแล้วก็ประทับใจไม่น้อย โดยเฉพาะฟีลลิ่งการกดและฟังก์ชั่นที่มีการเติมสีสันเรื่องของไฟ RGB ซึ่งใช้ Mechanical switch เช่นกัน ไซส์ใกล้เคียง...

Tips & Tricks

เป็นปัญหาที่เรียกว่าหลายคนถึงกับกุมขมับ เพราะเมื่อคีย์บอร์ดสุดรัก ที่ใช้งานกันอยู่ดีๆ แต่มาวันนี้กลับใช้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เล่นเอาปวดหัว เพราะกำลังจะเล่นเกม ทำงานตามปกติเหมือนทุกวัน

Tips & Tricks

การแก้ปัญหาเรื่องของ Keyboard ที่ใช้ไม่ได้บนโน๊ตบุ๊คนั้น ดูจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสาหัสทีเดียวสำหรับคนที่ต้องใช้โน๊ตบุ๊คอยู่ในทุกวัน