Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

[Samsung] Galaxy S7 Active สอบตกในการทดสอบการป้องกันน้ำ พบกันน้ำไม่ได้ตามที่กล่าว

ค่อนข้างจะถือเป็นเรื่องปกติเลยหล่ะครับสำหรับ Samsung ที่จำทำการซอยย่อยรุ่นของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงออกมาเป็นหลายๆ

ค่อนข้างจะถือเป็นเรื่องปกติเลยหล่ะครับสำหรับ Samsung ที่จำทำการซอยย่อยรุ่นของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงออกมาเป็นหลายๆ รุ่นไม่ว่าจะเป็น Mini หรือที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือรุ่น Active อย่าง Samsung Galaxy S7 Active ที่โดยปกติแล้วนั้นเมื่อมาพร้อมกับชื่อ Active นั้นจะเป็นการการันตีครับว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนั้นจะมาพร้อมกับความแข็งแกร่งทนทานสะเทินน้ำสะเทินบก ทว่าจากการทดสอบล่าสุดของทาง Consumer Reports ดูเหมือนว่า Samsung Galaxy S7 Active จะไม่เป็นเช่นนั้นแล้วหล่ะครับ

samsung-galaxy-s7-active-600

Advertisement

จากการทดสอบในเรื่องของการกันนำของ Samsung Galaxy S7 Active ของทาง Consumer Reports นั้นพบว่า Samsung Galaxy S7 Active นั้นไม่ได้กันน้ำได้อย่างที่สเปคตามทาง Samsung บอกเอาไว้ซึ่งนั่นก็คือเจ้า Samsung Galaxy S7 Active มาพร้อมกับการกันน้ำในระดับมาตรฐาน IP68 ซึ่งตามมาตรฐานนั้นตัวเครื่องจะต้องสามารถกันน้ำได้โดยสามารถที่จะลงไปในน้ำลึก 1.524 เมตรได้เป็นระยะเวลา 30 นาทีพร้อมทั้งสามารถที่จะกันฝุ่นเข้าตัวเครื่องได้ด้วย แต่ทว่าจากการทดสอบของ Consumer Reports ให้ผลกลับมาเป็นอีกอย่าง จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปกันได้เลยครับ

ทาง Consumer Reports ทำการทดสอบโดยการเอาตัวเครื่อง Samsung Galaxy S7 Active จุ่มลงไปในน้ำที่มีแรงดันอยู่ที่ระดับ 14617 pascal ซึ่งเท่ากับที่น้ำระดับลึก 1.524 เมตรโดยทิ้งเครื่องไว้ 30 นาที จากผลการทดสอบนั้นก็เป็นไปตามคลิปครับซึ่งนั่นก็คือเมื่อเอาตัวเครื่อง Samsung Galaxy S7 Active ขึ้นมาพบว่าหน้าจอของตัวเครื่องนั้นค้างโดยมีลายเส้นสีเขียวพาดผ่านตัวเครื่องพร้อมกับเมื่อสังเกตดูที่เลนส์ของกล้องนั้นจะเห็นได้เลยครับว่าทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังมีฟองน้ำเล็กๆ อยู่เต็มไปหมด ส่วนหน้าจอนั้นก็ไม่สามารถสัมผัสได้อีกต่อไปครับ

เพื่อเป็นยืนยันทาง Consumer Reports ได้ทำการทดสอบใหม่อีกรอบและพบว่าเครื่องที่ 2 นี้ก็ไปไม่รอดเช่นเดียวกันครับ โดยเครื่องที่ 2 นี้นั้นเมื่อเอาขึ้นมาจากน้ำส่วนของหน้าจอจะเลื่อนไปมาได้สัก 2 – 3 วินาที(ซึ่งการเลื่อนนั้นก็เกิดขึ้นจากการที่น้ำไหลลงจากหน้าจอ) จากนั้นก็จะเริ่มเห็นได้ว่าทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังมีความชื้นเช่นเดิม แถมในการทดสอบครั้งที่ 2 นี้นั้นทาง Consumer Reports ยังพบว่าในช่อง SIM Card นั้นมีน้ำหลุดเข้าไปข้างในด้วยครับ

samsung-galaxy-s7-active-600 02

อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวนี้นั้นได้ไปถึงทาง Samsung แล้วครับ โดยทาง Samsung ได้ให้คำตอบว่าพวกเขาพบว่ามีการร้องเรียนน้อยมากในเรื่องดังกล่าว(แสดงว่ามีคนเจอปัญหานี้เช่นเดียวกันครับ) แต่ถึงกระนั้นก็อยากให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าหากท่านประสบปัญหาดังกล่าวจริงๆ แล้วหล่ะก็เครื่องของท่านยังคงอยู่ในการประกันครับ

หมายเหตุ – ณ เวลานี้ Samsung Galaxy S7 Active นั้นขายผ่านทาง AT&T ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นโดยราคานั้นสูงถึง $800 หรือประมาณ 28,800 บาทครับ

ที่มา : consumerreports

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก