Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Pokemon Go] รองรับชิปประมวลผล Intel แล้ว พร้อมเล่นบนสมาร์ทโฟน ASUS Zenfone สุดฮิตซักที

ในที่สุด! ในที่สุด! ในที่สุด! เกม Pokemon Go บนสมาร์ทโฟน Android ที่ใช้ชิปประมวลผลเป็น Intel กับสถาปัตยกรรม X86 ก็สามารถใช้เล่น Pokemon Go ได้แล้ว แน่นอนว่ารวมไปถึงสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยม

ในที่สุด! ในที่สุด! ในที่สุด! เกม Pokemon Go บนสมาร์ทโฟน Android ที่ใช้ชิปประมวลผลเป็น Intel กับสถาปัตยกรรม X86 ก็สามารถใช้เล่น Pokemon Go ได้แล้ว แน่นอนว่ารวมไปถึงสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยมอย่าง ASUS Zenfone ด้วย จากการที่ล่าสุด ได้มีการอัพเดทตัวเกม Pokemon Go จากเวอร์ชั่น 0.29.0 เป็น 0.29.2 ผ่านทาง Playstore ออกมา

timthumb.php_

ที่ถึงแม้ว่าในหน้าเว็บ Playstore จะยังไม่มีการอัพเดทการเปลี่ยนแปลงของแอพ แต่ก็มีคนพบว่าในเวอร์ชั่นใหม่นี้รองรับระบบปฏิบัติการ Android N แล้วอีกด้วย แต่นั่นก็ไม่สำคัญเท่ากับการที่ทำให้สมาร์ทโฟนชิปประมวลผล Intel สามารถเล่นเกม Pokemon Go ได้เสียที เพราะเชื่อว่าหลายๆ คนมีแผนจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่กันอยู่แล้ว แต่ Pokemon Go เล่นด้วยสมาร์ทโฟนชิปประมวลผล Intel ไม่ได้

ซึ่งดูจากในอินเตอร์เน็ตและโซเซียลต่างๆ ก็พบว่า Pokemon Go สามารถเล่นบน Asus Zenfone สำหรับรุ่นที่ใช้ชิปประมวลผลเป็น Intel กับสถาปัตยกรรม X86 แล้วจริงๆ รวมไปถึงสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิป Intel ก็น่าจะเล่นได้อย่างไม่มีปัญหาเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม Pokemon Go ตอนนี้จะยังไม่เปิดพื้นที่ให้เล่นในเมืองไทย แต่อย่างน้อยๆ ก็ถือเป็นข่าวดีที่ผู้ใช้าน Asus Zenfone ไม่ต้องไปซื้อเครื่องใหม่เพื่อมาไล่จับโปเกรมอนแล้วล่ะ

ที่มา : androidpolice

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS TUF Dash F15 FX516 เป็น Gaming Notebook เน้นพกพก ราคาไม่แพง สเปกแรง มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Buyer's Guide

Notebook จอ 13” รุ่นใหม่ๆ ปี 2021 เน้นความบางเบา มีให้เลือกหลายรุ่นจริงๆ จากการมาของสเปกชิปประมวลผล Intel Core i5-1135G7 เทคโนโลยีการผลิต 10 นาโนเมตร SuperFin สถาปัตยกรรม Tiger Lake ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ จากการที่พัฒนายิ่งขึ้น ส่งผลให้มีความแรงที่มากกว่าขึ้น ความร้อนที่น้อยลง แบตเตอรี่ยาวนานกว่า...

AMD

AMD Ryzen 7 5700U แรงจน Intel Core i7-10875H มีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปข้าง  AMD Ryzen 7 5700U ซีพียูประหยัดพลังงานสถาปัตยกรรม AMD Zen 2 แบบ 8 คอร์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...