Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] ประกาศให้เช่า Windows 10 และ Surface สำหรับธุรกิจแบบรายปีรายเดือน พร้อมรายละเอียดอื่นๆ

ช่วงนี้ดูเหมือนกับว่าการเปิดให้สมัครสมาชิกแบบรายเดือนหรือรายปีเพื่อใช้งานซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์จะเป็นที่นิยมจริงๆ ครับโดยจะเห็นได้ว่าช่วงนี้นั้นบริษัทยักษ์ใหญ่ๆ หลายๆ รายต่างออกมาประกาศรูปแบบ

ช่วงนี้ดูเหมือนกับว่าการเปิดให้สมัครสมาชิกแบบรายเดือนหรือรายปีเพื่อใช้งานซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์จะเป็นที่นิยมจริงๆ ครับโดยจะเห็นได้ว่าช่วงนี้นั้นบริษัทยักษ์ใหญ่ๆ หลายๆ รายต่างออกมาประกาศรูปแบบการสมัครสมาชิกของตัวเองกันอย่างมากมาย

ล่าสุดหลังจากที่ HP ได้ประกาศเปิดตัวบริการสมัครสมาชิกของตนเองในชื่อ DaaS ออกมานั้น ทาง Microsoft ดูเหมือนจะอยู่เฉยๆ อีกต่อไปไม่ได้จึงได้อาศัยจังหวะในงาน Worldwide Partner Conference (WPC) ซึ่งเป็นงานประชุมที่มีการรวมคู่ค้ากว่าพันรายในนั้นทำการประกาศระบบสมัครสมาชิกแบบใหม่ของตัวเองเพิ่มขึ้นมาจากของเดิมครับ

microsoft-logo-600

สำหรับบริการสมัครสมาชิกแบบใหม่ที่ทาง Microsoft ได้ทำการเปิดตัวออกมานี้ใช้ชื่อว่า “Windows 10 Enterprise E3 for CSP” ซึ่งจากชื่อของตัวระบบปฎิบัติการนั้นน่าจะพอเดาได้เลยหล่ะครับว่าการสมัครสมาชิกรูปแบบใหม่นี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกับผู้ใช้งานในระดับดงค์กรโดยเฉพาะครับ จุดเด่นที่พิเศษของการสมัครสมาชิกแบบใหม่นี้นอกจากว่าทาง Microsoft จะให้องค์กรที่ทำการสมัครสมาชิกได้เข้าถึงระบบปฎิบัติการ Windows 10 แบบเต็มประสิทธิภาพโดยมาพร้อมกับความปลอดภัยที่มากกว่าเพื่อองค์กรของคุณ

นอกไปจากนั้นแล้วองค์กรของคุณจะสามารถเข้าถึงบริการแอปพลิเคชันทางด้านธุรกิจต่างๆเช่น Windows 10, Office 365, Dynamics Azure และ CRM โดยองค์กรของคุณสามารถที่จะเลือกสมัครสมาชิกแบบนี้ได้แบบเหมาทั้งองค์กรหรือรายบุคคลก็ได้ บวกด้วยตัวเลือกที่ให้คุณสามารถที่จะทำการสมัครสมากชิกรูปแบบนี้ได้ทั้งแบบเป็นรายเดือนหรือว่ารายปีครับ ทั้งนี้ทาง Microsoft ยืนยันว่าเมื่อสมัครสมาชิกแล้วองค์ของคุณจะได้ระบประโยชน์และความช่วยเหลือจากทาง Microsoft 3 ด้านดังต่อไปนี้ครับ

  • เพิ่มความมั่นใจในด้านระบบความปลอดภัย : โดยบน Windows 10 Enterprise นั้นจะมีระบบรักษาความปลอดภัยทางด้านธุรกิจสำหรับองค์กรที่แข่งแกร่งและซับซ้อนมากขึ้นกว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 รูปแบบอื่นทั้งหมด ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าองค์กรณ์ของคุณจะได้รับการคุ้มครองทางด้านความปลอดภัยทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์เป็นอย่างดี
  • ได้รับการออกใบอนุญาตและการใช้งานในรูปแบบย่อ : ในที่นี้หมายถึงองค์กรธุรกิจของคุณสามารถที่จะทำการปรับเลือกใช้รูปแบบของการสมัครสมาชิกได้ให้เหมาะสมกับขนาดขององค์กรของคุณ ทำให้คุณสามารถที่จะลดต้นทุนในเรื่องของการบริการซอฟต์แวร์ได้ในขณะที่องค์กรธุรกิจของคุณยังคงสามารถที่จะเข้าถึงการใช้งานซอฟต์แวร์ของ Microsoft ได้เช่นเดิม(เหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือหากองค์กรธุรกิจของคุณมีการใช้งาน Windoes 10 Pro อยู่แล้วคุณสามารถที่จะทำการอัพเกรดตัวระบบปฎิบัติการเป็น Windows 10 Enterprise E3 ได้ทันทีโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องรีบูทเครื่องใหม่ด้วยซ้ำไปครับ
  • ได้รับการช่วยเหลือทางด้านการจัดการผ่านทางคู่ค้า IT : เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณจะได้รับการบริการกำหนดค่าและตั้งค่าการจัดการต่างๆ จากคู่ค้าทางด้วย IT ที่มีประสบการณ์สูงบน Windows 10 และ cloud services เพื่อให้คุณใช้งานทุกอย่างที่อยู่ในแพ็กเกจได้อย่างมีปีะสิทธิภาพมากที่สุดครับ

หมายเหตุ – Windows 10 Enterprise จะยังคงมีวางจำหน่ายในลักษณะเป็นโปรแกรมการให้สิทธิเหมือนเดิมถึงสิ้นปีนี้ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็น Windows 10 Enterprise E3 for CSP ครับ

Microsoft Surface AIO teaser 600

ยังไม่หมดครับ ทาง Microsoft ยังได้ประกาศรูปแบบการสมัครสมาชิก Surface as a Service Program เพิ่มมาอีกด้วยโดยการสมัครสมาชิกในรูปแบบนี้นั้นองค์กรของคุณจะสามารถเข้าถึงบริการของทาง Microsoft ได้โดยที่ Microsoft จะมีการให้ฮาร์ดแวร์ซีรีส์ Surface รุ่นล่าสุดแก่คุณเพื่อนำมาใช้งานครับ

รูปแบบของการสมัครสมาชิก Surface as a Service Program เป็นการเพิ่มเติมบริการเก่าอย่าง Surface Enterprise Initiative ที่ทาง Microsoft ได้ประกาศเอาไว้เมื่อปีที่แล้วและเป็นคู่ค้าร่วมกันกับ Dell ซึ่งผลการตอบรับนั้นค่อนข้างที่จะดีพอสมควร ในปีนี้นั้นทาง Microsoft จึงได้เพิ่มคู่ค้าเข้ามาเพิ่มด้วยอย่าง IBM ครับ

โอกาสในการเข้าถึง Microsoft HoloLens ได้ก่อนใคร

ในการประกาศในครั้งนี้นั้นทาง Microsoft ยังได้ประกาศเพิ่มเติมเกี่ยวกับความคืบหน้าของ Microsoft HoloLens อุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงและเติมความเป็นจริง(virtual reality และ augmented reality) ว่าได้มีคู่ค้าเพิ่มเติมอย่าง PGA TOUR หรือการแข่งขันกอล์ฟชื่อดังระดับโลกที่ผู้ใช้จะสามารถใช้ Microsoft HoloLens ในการดูการแข่งขันดังกล่าวได้อย่างเสมือนจริงร่วมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ในไม่ช้านี้ครับ(คาดไว้ว่าในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้)

ที่มา : blogs.windows.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่าย ๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ...

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...