Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] ประกาศให้เช่า Windows 10 และ Surface สำหรับธุรกิจแบบรายปีรายเดือน พร้อมรายละเอียดอื่นๆ

ช่วงนี้ดูเหมือนกับว่าการเปิดให้สมัครสมาชิกแบบรายเดือนหรือรายปีเพื่อใช้งานซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์จะเป็นที่นิยมจริงๆ ครับโดยจะเห็นได้ว่าช่วงนี้นั้นบริษัทยักษ์ใหญ่ๆ หลายๆ รายต่างออกมาประกาศรูปแบบ

ช่วงนี้ดูเหมือนกับว่าการเปิดให้สมัครสมาชิกแบบรายเดือนหรือรายปีเพื่อใช้งานซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์จะเป็นที่นิยมจริงๆ ครับโดยจะเห็นได้ว่าช่วงนี้นั้นบริษัทยักษ์ใหญ่ๆ หลายๆ รายต่างออกมาประกาศรูปแบบการสมัครสมาชิกของตัวเองกันอย่างมากมาย

ล่าสุดหลังจากที่ HP ได้ประกาศเปิดตัวบริการสมัครสมาชิกของตนเองในชื่อ DaaS ออกมานั้น ทาง Microsoft ดูเหมือนจะอยู่เฉยๆ อีกต่อไปไม่ได้จึงได้อาศัยจังหวะในงาน Worldwide Partner Conference (WPC) ซึ่งเป็นงานประชุมที่มีการรวมคู่ค้ากว่าพันรายในนั้นทำการประกาศระบบสมัครสมาชิกแบบใหม่ของตัวเองเพิ่มขึ้นมาจากของเดิมครับ

Advertisement

microsoft-logo-600

สำหรับบริการสมัครสมาชิกแบบใหม่ที่ทาง Microsoft ได้ทำการเปิดตัวออกมานี้ใช้ชื่อว่า “Windows 10 Enterprise E3 for CSP” ซึ่งจากชื่อของตัวระบบปฎิบัติการนั้นน่าจะพอเดาได้เลยหล่ะครับว่าการสมัครสมาชิกรูปแบบใหม่นี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกับผู้ใช้งานในระดับดงค์กรโดยเฉพาะครับ จุดเด่นที่พิเศษของการสมัครสมาชิกแบบใหม่นี้นอกจากว่าทาง Microsoft จะให้องค์กรที่ทำการสมัครสมาชิกได้เข้าถึงระบบปฎิบัติการ Windows 10 แบบเต็มประสิทธิภาพโดยมาพร้อมกับความปลอดภัยที่มากกว่าเพื่อองค์กรของคุณ

นอกไปจากนั้นแล้วองค์กรของคุณจะสามารถเข้าถึงบริการแอปพลิเคชันทางด้านธุรกิจต่างๆเช่น Windows 10, Office 365, Dynamics Azure และ CRM โดยองค์กรของคุณสามารถที่จะเลือกสมัครสมาชิกแบบนี้ได้แบบเหมาทั้งองค์กรหรือรายบุคคลก็ได้ บวกด้วยตัวเลือกที่ให้คุณสามารถที่จะทำการสมัครสมากชิกรูปแบบนี้ได้ทั้งแบบเป็นรายเดือนหรือว่ารายปีครับ ทั้งนี้ทาง Microsoft ยืนยันว่าเมื่อสมัครสมาชิกแล้วองค์ของคุณจะได้ระบประโยชน์และความช่วยเหลือจากทาง Microsoft 3 ด้านดังต่อไปนี้ครับ

  • เพิ่มความมั่นใจในด้านระบบความปลอดภัย : โดยบน Windows 10 Enterprise นั้นจะมีระบบรักษาความปลอดภัยทางด้านธุรกิจสำหรับองค์กรที่แข่งแกร่งและซับซ้อนมากขึ้นกว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 รูปแบบอื่นทั้งหมด ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าองค์กรณ์ของคุณจะได้รับการคุ้มครองทางด้านความปลอดภัยทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์เป็นอย่างดี
  • ได้รับการออกใบอนุญาตและการใช้งานในรูปแบบย่อ : ในที่นี้หมายถึงองค์กรธุรกิจของคุณสามารถที่จะทำการปรับเลือกใช้รูปแบบของการสมัครสมาชิกได้ให้เหมาะสมกับขนาดขององค์กรของคุณ ทำให้คุณสามารถที่จะลดต้นทุนในเรื่องของการบริการซอฟต์แวร์ได้ในขณะที่องค์กรธุรกิจของคุณยังคงสามารถที่จะเข้าถึงการใช้งานซอฟต์แวร์ของ Microsoft ได้เช่นเดิม(เหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือหากองค์กรธุรกิจของคุณมีการใช้งาน Windoes 10 Pro อยู่แล้วคุณสามารถที่จะทำการอัพเกรดตัวระบบปฎิบัติการเป็น Windows 10 Enterprise E3 ได้ทันทีโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องรีบูทเครื่องใหม่ด้วยซ้ำไปครับ
  • ได้รับการช่วยเหลือทางด้านการจัดการผ่านทางคู่ค้า IT : เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณจะได้รับการบริการกำหนดค่าและตั้งค่าการจัดการต่างๆ จากคู่ค้าทางด้วย IT ที่มีประสบการณ์สูงบน Windows 10 และ cloud services เพื่อให้คุณใช้งานทุกอย่างที่อยู่ในแพ็กเกจได้อย่างมีปีะสิทธิภาพมากที่สุดครับ

หมายเหตุ – Windows 10 Enterprise จะยังคงมีวางจำหน่ายในลักษณะเป็นโปรแกรมการให้สิทธิเหมือนเดิมถึงสิ้นปีนี้ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็น Windows 10 Enterprise E3 for CSP ครับ

Microsoft Surface AIO teaser 600

ยังไม่หมดครับ ทาง Microsoft ยังได้ประกาศรูปแบบการสมัครสมาชิก Surface as a Service Program เพิ่มมาอีกด้วยโดยการสมัครสมาชิกในรูปแบบนี้นั้นองค์กรของคุณจะสามารถเข้าถึงบริการของทาง Microsoft ได้โดยที่ Microsoft จะมีการให้ฮาร์ดแวร์ซีรีส์ Surface รุ่นล่าสุดแก่คุณเพื่อนำมาใช้งานครับ

รูปแบบของการสมัครสมาชิก Surface as a Service Program เป็นการเพิ่มเติมบริการเก่าอย่าง Surface Enterprise Initiative ที่ทาง Microsoft ได้ประกาศเอาไว้เมื่อปีที่แล้วและเป็นคู่ค้าร่วมกันกับ Dell ซึ่งผลการตอบรับนั้นค่อนข้างที่จะดีพอสมควร ในปีนี้นั้นทาง Microsoft จึงได้เพิ่มคู่ค้าเข้ามาเพิ่มด้วยอย่าง IBM ครับ

โอกาสในการเข้าถึง Microsoft HoloLens ได้ก่อนใคร

ในการประกาศในครั้งนี้นั้นทาง Microsoft ยังได้ประกาศเพิ่มเติมเกี่ยวกับความคืบหน้าของ Microsoft HoloLens อุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงและเติมความเป็นจริง(virtual reality และ augmented reality) ว่าได้มีคู่ค้าเพิ่มเติมอย่าง PGA TOUR หรือการแข่งขันกอล์ฟชื่อดังระดับโลกที่ผู้ใช้จะสามารถใช้ Microsoft HoloLens ในการดูการแข่งขันดังกล่าวได้อย่างเสมือนจริงร่วมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ในไม่ช้านี้ครับ(คาดไว้ว่าในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้)

ที่มา : blogs.windows.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

“เราตื่นเต้นและยินดีอย่างมากที่ได้นำอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ของ Surface เข้ามาในประเทศไทย ซึ่งทำให้อุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน Window 11 นั้นมีมากขึ้น ไมโครซอฟท์ตอกย้ำวิสัยทัศน์สำหรับ Windows PC ยุคใหม่

How to

คีย์ลัด Windows กดเป็นกดคล่องเมื่อไหร่ ทำงานไวกว่าเดิมแน่นอน! ใครที่ใช้พีซีหรือโน๊ตบุ๊คระบบปฏิบัติการ Windows ก็น่าจะพอรู้จักคีย์ลัด Windows กันอยู่บ้างสัก 4-5 วิธี เช่น คำสั่ง Copy/Paste และอื่นๆ ที่ใช้งานเป็นประจำทุกวัน แต่จริงๆ แล้ว คีย์ลัดนั้นมีให้ใช้งานเยอะมาก ไม่ว่าจะคีย์สำหรับโปรแกรมนั้นๆ โดยเฉพาะ หรือคีย์ลัด Windows สำหรับเรียกคำสั่งของระบบปฏิบัติการขึ้นมาใช้งานก็มีให้ใช้มากมาย...

Buyer's Guide

ฮาวทูเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022 ให้ดีให้เวิร์คใน 5 ขั้นตอนง่ายๆ หลายคนน่าจะค้นหาวิธีการบนเว็บไซต์หรืออ่านบทความกันเป็นประจำว่าถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 นี้จะต้องดูต้องคิดเรื่องอะไรบ้าง? นั่นเพราะปัจจุบันนี้แบรนด์ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์นั้นแข่งกันผลิตโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง มีรุ่นย่อยร้อยแปดจนผู้ใช้หลายๆ คนเลือกกันไม่ถูกแล้วอาจจะซื้อรุ่นราคาไม่แพงแต่สเปคไม่ตอบโจทย์เลยทำงานได้ไม่เต็มที่อย่างที่คาดหวังไว้Advertisement อย่างไรก็ตาม วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022 นี้ไม่ยากอย่างนัก เพียงแค่เข้าใจว่าขอบเขตงานของเรามีอะไรบ้าง? จะซื้อไว้ทำงานเอกสารอย่างเดียวหรือมีงานกราฟิคอย่างตัดต่อคลิปหรือแต่งภาพด้วย หรือจะซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ เลย? ซึ่งถ้าตอบคำถามของตัวเองได้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คแบบไหนมาใช้ก็ไม่ยากแล้ว 5 เคล็ดลับเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022...

CONTENT

Windows 10 Start Menu ถือว่าเป็นหัวใจหนึ่งในการทำงานเพราะฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ จะอยู่บนนี้ทั้งหมด มาดูวิธีแก้ปัญหา Windows 10 Start Menu ไม่ทำงานกัน จริงๆ แล้วระบบปฏิบัติการณ์ Windows จะมี Start Menu เป็นส่วนสำคัญมาทุกยุคทุกสมัย เพราะทุกยุคทุกสมัยนั้น Start Menu จะเป็นแหล่งรวมการเข้าถึงชุดคำสั่งหรือโปรแกรมต่างๆ ที่ถูกติดตั้งอยู่บนระบบปฏิบัติการณ์...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก