Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] เปิดตัวการ์ดหน่วยความจำความเร็วสูงมาตรฐาน UFS ตัวแรกของโลกในรูปแบบ microSD Card

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวการ์ดหน่วยความจำแบบเคลื่อนย้ายได้มาตรฐาน JEDEC UFS 1.0 รุ่นแรกของโลกออกมาครับ โดยขนาดของตัวการ์ดนั้นจะเท่ากับ microSD Card เลยทำให้ผู้ใช้สามารถ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวการ์ดหน่วยความจำแบบเคลื่อนย้ายได้มาตรฐาน JEDEC UFS 1.0 รุ่นแรกของโลกออกมาครับ โดยขนาดของตัวการ์ดนั้นจะเท่ากับ microSD Card เลยทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะใช้งานแทนร่วมกันได้ ทั้งนี้การ์ดหน่วยความจำแบบเคลื่อนย้ายได้มาตรฐาน JEDEC UFS 1.0 ของทาง Samsung นั้นจะเน้นไปยังอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ต้องใช้การโอนถ่ายข้อมูลด้วยอัตราความเร็วสูงเป็นหลักอย่างเช่น DSLRs, 3D VR cameras, action cams และ drones

Samsung UFS memory cards 600 01

การ์ดหน่วยความจำแบบเคลื่อนย้ายได้มาตรฐาน JEDEC UFS 1.0 ของทาง Samsung นั้นจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่นแยกตามขนาดความจุคือ 32 GB, 64 GB, 128 GB และ 256 GB สำหรับความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลของการ์ดหน่วยความจำแบบเคลื่อนย้ายได้มาตรฐาน JEDEC UFS 1.0 นั้นเรียกได้ว่าเหนือชั้นกว่า microSD Card ทั่วไปมากเลยทีเดียวครับ(เร็วกว่าถึง 5 เท่าตัว) โดยหากอ้างอิงจากทาง Samsung แล้วนั้นพบว่าความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลจะเป็นไปตามนี้ครับ

  • ความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับสูงสุดที่ 530 MB/s
  • ความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบสุ่มสูงสุดอยู่ที่ 40,000 IOPS(ในขณะที่ microSD Card ธรรมดาจะอยู่ที่ 1,800 IOPS เท่านั้น)

น่าเสียดายที่ทาง Samsung ยังไม่ได้ประกาศวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการของการ์ดหน่วยความจำแบบเคลื่อนย้ายได้มาตรฐาน JEDEC UFS 1.0 ออกมาด้วยครับ ทว่าทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ครับว่าการ์ดหน่วยความจำแบบเคลื่อนย้ายได้มาตรฐาน JEDEC UFS 1.0 นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายภายในปี 2016 นี้อย่างแน่นอนครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...