Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] แนะนำ Class ทั้ง 4 ใน Battlefield 1 พร้อมเผยโฉมอาวุธประจำกายทั้งหมดว่ามีอะไรบ้าง

การเล่นเกมตระกูล Battlefield ในโหมด Multiplayer ก็จะมีระบบ Class ตำแหน่งให้เลือกเล่นก่อนเข้าสู่สนามรบเสมอซึ่งจะมีทั้งหน่วยจู่โจม

การเล่นเกมตระกูล Battlefield ในโหมด Multiplayer ก็จะมีระบบ Class ตำแหน่งให้เลือกเล่นก่อนเข้าสู่สนามรบเสมอซึ่งจะมีทั้งหน่วยจู่โจม , หมอ , วิศวกร เป็นต้นก็สุดแท้แล้วแต่ความชอบของผู้เล่นว่าถนัดแนวไหนและใน Battlefield 1 ก็เช่นกันครับที่มี Class ให้เลือกเล่นโดยจะมีจำนวนทั้งสิ้น 4 Class

89EwCUttUnTAnSiB9PAg89-650-80

ฉะนั้นแล้วในวันนี้เราก็จะมาดูรายละเอียด Class ทั้ง 4 ใน Battlefield 1 กันครับว่าจะมีอะไรกันบ้างพร้อมทั้งเผยโฉมอาวุธประจำตัวของแต่ละ Class ให้เห็นกันจะ ๆ กันโดยจะถูกแบ่งได้ดังนี้

 

Assault

เป็น Class สามัญประจำเกมที่ต้องมีเป็นหน่วยแนวหน้ากล้าตายเน้นการจู่โจมทำความเสียหายแก่ศัตรูเป็นหลักจะมีอาวุธประจำกาย 3 ชิ้นได้แก่

Automatico M1918

เป็นปืนกลมือที่มีรูปทรงแหวกแนวเมื่อแม็กใส่กระสุนจะอยู่ด้านบน มีพลังทำลายสูงยิงได้เร็วและทำความเสียหายเป็นวงกว้างเล็กน้อยเหมาะสำหรับการยิงระยะกลางจะได้ผลดีที่สุดครับ

Model 10-A

ปืนลูกซองยุคบุกเบิกที่มีระบบ Pump-Action ติดศูนย์เล็งมาให้ด้วย สามารถยิงได้ต่อเนื่องจนกระสุนหมดแล้วค่อยเติมกระสุนใหม่แต่ในทางปฏิบัติแล้วปืนกระบอกนี้ไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไหร่เพราะพื้นที่สนามรบส่วนมากจะเป็นพื้นที่เป็นลานกว้างซะส่วนใหญ่แต่ถ้าใครอยากลองว่าปืนลูกซองยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 เป็นอย่างไรก็ไม่ว่ากันครับ

MP 18

ปืนกลเบา SMG รุ่นแรกที่มีการใช้กันในสงครามมีอัตราการยิงที่สูงแต่ว่าความแม่นยำค่อนข้างต่ำถ้ายิงแบบกดแช่ไว้กระสุนจะกระจายไปหมดดังนั้นมันจึงเหมาะกับการต่อสู้ในระยะกลางถึงระยะประชิด นอกจากนี้การออกแบบแม็กกระสุนปืนของ MP18 ก็ดูแปลกตาเพราะจะเป็นแม็กกระสุนแบบม้วนโรลเป็นวงกลมเปลี่ยนกระสุนทางด้านข้างครับ

 

Medic

Class ต่อมาก็เป็นหน่วยที่ขาดไม่ได้เลยในเกม FPS นั่นคือหมอหรือแพทย์สนามก็จะเป็น Class ที่สามารถแจกกล่องยาให้เพื่อนได้และสามารถชุบชีวิตเพื่อนที่ตายกลางสนามรบได้ด้วย ส่วนอาวุธติดตัวของแพทย์สนามก็จะมีดังนี้

Cei-Rigotti

ปืนประเภทกึ่งอัตโนมัติสามารถยิงได้ออโต้หรือยิงแบบทีละนัดก็ได้มีระยะการยิงที่ไกลซึ่งก็เหมาะกับตำแหน่ง Medic ครับเพราะ Class นี้ไม่ใช่แนวหน้าแต่ถ้าหากมีการปะทะกันระยะใกล้ก็จะได้เปรียบตรงที่ตัวปืนสามารถยิงรัวได้ อีกทั้งปืนกระบอกนี้ก็ยังเป็นต้นแบบให้กับปืนกึ่งอัตโนมัติชนิดอื่น ๆ ในยุคสงครามโลครั้งที่ 2 อีกด้วย

M1907 SL

เป็นปืนกลเบาที่เน้นความคล่องตัวสูงมีอัตราการยิงที่ไวแต่ความแม่นยำต่ำเมื่อยิงแบบกดแช่แต่จะได้ผลดีเมื่อยิงแบบทีละนัดจะแม่นยำกว่าเหมาะสำหรับการปะทะในระยะกลางและข้อดีที่น่าสนใจก็คือระยะเวลาการเปลี่ยนกระสุนของปืนกระบอกนี้รวดเร็วมากเหมาะสำหรับการตอบโต้สายฟ้าแลบ

Mondragon

Mondragon จะเป็นปืนยาวติดศูนย์เล็งขนาดใหญ่มีจุดเด่นที่ระยะการยิงไกลกว่า M1907 SL และ Cei-Rigotti แต่ข้อเสียอย่างร้ายแรงเลยก็คือมีการเปลี่ยนกระสุนช้ามากและไม่เหมาะกับการต่อสู้ในที่แคบครับ ดังนั้นถ้าจะใช้ปืนกระบอกนี้ต้องอ่านสถานการณ์ดี ๆ

 

Support

Class นี้ก็จะเป็นคลังแสงเคลื่อนที่ได้ของทีมครับเพราะสามารถแจกกล่องกระสุนเพื่อให้เพื่อนร่วมทีมเติมกระสุนได้ทันทีมีอาวุธหลักส่วนมากเป็นปืนกลหนักและ Class นี้จะมีระเบิดสำหรับต่อต้านรถถังให้ใช้ด้วย

Lewis Gun

สำหรับปืนกระบอกแรกของ Support ก็ประเดิมด้วยปืนกลหนักรุ่นเจ้าคุณปู่ที่มีจุดเด่นที่แม็กกระสุนจะเป็นถาดวงกลมมีข้อดีตรงที่จำนวนกระสุนที่บรรจุเยอะมากสามารถยิงกดดันศัตรูได้ดีแต่ก็ต้องแลกกับแรงถีบปืนสูงมากเมื่อยิงรัว ๆ แล้ววิถีกระสุนจะพุ่งขึ้นด้านบนอย่างรวดเร็ว

M1909 Benet–Mercie

เป็นปืนที่กองทัพฝรั่งเศสและบริเตนใช้กันเป็นปืนกลหนักอีกกระบอกที่มีการดีไซน์สวยงามโดยเฉพาะเวลาตอนยิงแม็กกระสุนจะไหลจากด้านขวาไปด้านซ้าย อีกทั้งเป็นปืนกลที่มีความแม่นยำสูงในขณะที่ยิงไปเคลื่อนที่ไปเหมาะสำหรับการสู้ระยะกลางถึงระยะใกล้ครับ

Madsen MG

ปืนกลยาวกระบอกแรกที่มีความจุกระสุนเยอะมากมีจุดเด่นเรื่องความคล่องตัวสามารถใช้ยิงในพื้นที่แคบหรือบริเวณมุมอับได้ดีมาก ตัวปืนมีอัตราการยิงที่เร็วและมีรูปทรงแปลก ๆ อีกแล้วครับเมื่อแม็กกระสุนปืนจะอยู่ด้านบนเมื่อกระสุนหมดเราต้องเสียบแม็กจากด้านบนแทน

 

Scout

มาถึง Class สุดท้ายที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของคอเกมซุ่มยิงเพราะอาชีพนี้จะใช้ปืนไรเฟิลที่มีระยะการยิงไกลเป็นหลักทำหน้าที่ยิงกดดันจากระยะไกลหรือสนับสนุนเพื่อนที่อยู่แนวหน้าจากพุ่มไม้หรือที่สูง

Gewehr 98

ปืนสไนเปอร์ยุคแรก ๆ มีลำกล้องติดด้านข้างสามารถยิงในระยะไกลมากและมีพลังทำลายสูงซึ่งโดยรวมการใช้งานก็ไม่ต่างจากปืนสไนเปอร์ยุคใหม่หรือยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 เท่าไหร่มีการยิงแบบทีละนัดเหมือนกันแต่ถ้าหากดูจากศูนย์เล็งแล้วปืนกระบอกนี้น่าจะใช้ง่ายกว่าครับเพราะมีความกว้างสะอาดตามองเห็นได้ชัด

SMLE MkIII

ปืนสไนเปอร์อีกกระบอกที่ขอลดระยะทางมาเป็นปืนระยะกลาง-ระยะใกล้มีลำกล้องติดด้านข้างเหมือนกันแต่ถ้าหากซูมเล็งดูแล้วจะพบว่ามีความแคบมองเห็นได้น้อยกว่า Gewehr 98 แต่ก็ทดแทนด้วยความรุนแรงที่สูงและเปลี่ยนกระสุนที่เร็วมาก

Russian 1895

ปืนไรเฟิลสัญชาติรัสเซียก็มีมาให้ใช้เหมือนกันครับมีจุดเด่นที่ชัดเจนตรงที่กล้องเล็งเป้าที่เมื่อซูมเข้าไปจะมีความกว้างมากมองเห็นได้ชัดเจนกว่า Gewehr 98 เสียอีกแถมเวลายิงแต่ละครั้งกระสุนที่เด้งออกมาจะเร็วมากจึงทำให้ปืนกระบอกนี้ยิงได้ต่อเนื่องไม่ขาดตอนแต่ต้องแลกด้วยความรุนแรงที่น้อยกว่าปืน 2 กระบอกด้านบน

จาก Class ทั้ง 4 ที่เผยโฉมคราวนี้ก็น่าจะทำให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจได้แล้วนะครับว่าอยากเล่น Class ไหนกันแน่ก็เตรียมตัวรอกันได้เลยซึ่ง Battlefield 1 จะพร้อมวางจำหน่ายวันที่ 21 ตุลาคม 2016 บน PlayStation 4 , Xbox One และ PC

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด