Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] แนะนำ Class ทั้ง 4 ใน Battlefield 1 พร้อมเผยโฉมอาวุธประจำกายทั้งหมดว่ามีอะไรบ้าง

การเล่นเกมตระกูล Battlefield ในโหมด Multiplayer ก็จะมีระบบ Class ตำแหน่งให้เลือกเล่นก่อนเข้าสู่สนามรบเสมอซึ่งจะมีทั้งหน่วยจู่โจม

การเล่นเกมตระกูล Battlefield ในโหมด Multiplayer ก็จะมีระบบ Class ตำแหน่งให้เลือกเล่นก่อนเข้าสู่สนามรบเสมอซึ่งจะมีทั้งหน่วยจู่โจม , หมอ , วิศวกร เป็นต้นก็สุดแท้แล้วแต่ความชอบของผู้เล่นว่าถนัดแนวไหนและใน Battlefield 1 ก็เช่นกันครับที่มี Class ให้เลือกเล่นโดยจะมีจำนวนทั้งสิ้น 4 Class

89EwCUttUnTAnSiB9PAg89-650-80

Advertisement

ฉะนั้นแล้วในวันนี้เราก็จะมาดูรายละเอียด Class ทั้ง 4 ใน Battlefield 1 กันครับว่าจะมีอะไรกันบ้างพร้อมทั้งเผยโฉมอาวุธประจำตัวของแต่ละ Class ให้เห็นกันจะ ๆ กันโดยจะถูกแบ่งได้ดังนี้

 

Assault

เป็น Class สามัญประจำเกมที่ต้องมีเป็นหน่วยแนวหน้ากล้าตายเน้นการจู่โจมทำความเสียหายแก่ศัตรูเป็นหลักจะมีอาวุธประจำกาย 3 ชิ้นได้แก่

Automatico M1918

เป็นปืนกลมือที่มีรูปทรงแหวกแนวเมื่อแม็กใส่กระสุนจะอยู่ด้านบน มีพลังทำลายสูงยิงได้เร็วและทำความเสียหายเป็นวงกว้างเล็กน้อยเหมาะสำหรับการยิงระยะกลางจะได้ผลดีที่สุดครับ

Model 10-A

ปืนลูกซองยุคบุกเบิกที่มีระบบ Pump-Action ติดศูนย์เล็งมาให้ด้วย สามารถยิงได้ต่อเนื่องจนกระสุนหมดแล้วค่อยเติมกระสุนใหม่แต่ในทางปฏิบัติแล้วปืนกระบอกนี้ไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไหร่เพราะพื้นที่สนามรบส่วนมากจะเป็นพื้นที่เป็นลานกว้างซะส่วนใหญ่แต่ถ้าใครอยากลองว่าปืนลูกซองยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 เป็นอย่างไรก็ไม่ว่ากันครับ

MP 18

ปืนกลเบา SMG รุ่นแรกที่มีการใช้กันในสงครามมีอัตราการยิงที่สูงแต่ว่าความแม่นยำค่อนข้างต่ำถ้ายิงแบบกดแช่ไว้กระสุนจะกระจายไปหมดดังนั้นมันจึงเหมาะกับการต่อสู้ในระยะกลางถึงระยะประชิด นอกจากนี้การออกแบบแม็กกระสุนปืนของ MP18 ก็ดูแปลกตาเพราะจะเป็นแม็กกระสุนแบบม้วนโรลเป็นวงกลมเปลี่ยนกระสุนทางด้านข้างครับ

 

Medic

Class ต่อมาก็เป็นหน่วยที่ขาดไม่ได้เลยในเกม FPS นั่นคือหมอหรือแพทย์สนามก็จะเป็น Class ที่สามารถแจกกล่องยาให้เพื่อนได้และสามารถชุบชีวิตเพื่อนที่ตายกลางสนามรบได้ด้วย ส่วนอาวุธติดตัวของแพทย์สนามก็จะมีดังนี้

Cei-Rigotti

ปืนประเภทกึ่งอัตโนมัติสามารถยิงได้ออโต้หรือยิงแบบทีละนัดก็ได้มีระยะการยิงที่ไกลซึ่งก็เหมาะกับตำแหน่ง Medic ครับเพราะ Class นี้ไม่ใช่แนวหน้าแต่ถ้าหากมีการปะทะกันระยะใกล้ก็จะได้เปรียบตรงที่ตัวปืนสามารถยิงรัวได้ อีกทั้งปืนกระบอกนี้ก็ยังเป็นต้นแบบให้กับปืนกึ่งอัตโนมัติชนิดอื่น ๆ ในยุคสงครามโลครั้งที่ 2 อีกด้วย

M1907 SL

เป็นปืนกลเบาที่เน้นความคล่องตัวสูงมีอัตราการยิงที่ไวแต่ความแม่นยำต่ำเมื่อยิงแบบกดแช่แต่จะได้ผลดีเมื่อยิงแบบทีละนัดจะแม่นยำกว่าเหมาะสำหรับการปะทะในระยะกลางและข้อดีที่น่าสนใจก็คือระยะเวลาการเปลี่ยนกระสุนของปืนกระบอกนี้รวดเร็วมากเหมาะสำหรับการตอบโต้สายฟ้าแลบ

Mondragon

Mondragon จะเป็นปืนยาวติดศูนย์เล็งขนาดใหญ่มีจุดเด่นที่ระยะการยิงไกลกว่า M1907 SL และ Cei-Rigotti แต่ข้อเสียอย่างร้ายแรงเลยก็คือมีการเปลี่ยนกระสุนช้ามากและไม่เหมาะกับการต่อสู้ในที่แคบครับ ดังนั้นถ้าจะใช้ปืนกระบอกนี้ต้องอ่านสถานการณ์ดี ๆ

 

Support

Class นี้ก็จะเป็นคลังแสงเคลื่อนที่ได้ของทีมครับเพราะสามารถแจกกล่องกระสุนเพื่อให้เพื่อนร่วมทีมเติมกระสุนได้ทันทีมีอาวุธหลักส่วนมากเป็นปืนกลหนักและ Class นี้จะมีระเบิดสำหรับต่อต้านรถถังให้ใช้ด้วย

Lewis Gun

สำหรับปืนกระบอกแรกของ Support ก็ประเดิมด้วยปืนกลหนักรุ่นเจ้าคุณปู่ที่มีจุดเด่นที่แม็กกระสุนจะเป็นถาดวงกลมมีข้อดีตรงที่จำนวนกระสุนที่บรรจุเยอะมากสามารถยิงกดดันศัตรูได้ดีแต่ก็ต้องแลกกับแรงถีบปืนสูงมากเมื่อยิงรัว ๆ แล้ววิถีกระสุนจะพุ่งขึ้นด้านบนอย่างรวดเร็ว

M1909 Benet–Mercie

เป็นปืนที่กองทัพฝรั่งเศสและบริเตนใช้กันเป็นปืนกลหนักอีกกระบอกที่มีการดีไซน์สวยงามโดยเฉพาะเวลาตอนยิงแม็กกระสุนจะไหลจากด้านขวาไปด้านซ้าย อีกทั้งเป็นปืนกลที่มีความแม่นยำสูงในขณะที่ยิงไปเคลื่อนที่ไปเหมาะสำหรับการสู้ระยะกลางถึงระยะใกล้ครับ

Madsen MG

ปืนกลยาวกระบอกแรกที่มีความจุกระสุนเยอะมากมีจุดเด่นเรื่องความคล่องตัวสามารถใช้ยิงในพื้นที่แคบหรือบริเวณมุมอับได้ดีมาก ตัวปืนมีอัตราการยิงที่เร็วและมีรูปทรงแปลก ๆ อีกแล้วครับเมื่อแม็กกระสุนปืนจะอยู่ด้านบนเมื่อกระสุนหมดเราต้องเสียบแม็กจากด้านบนแทน

 

Scout

มาถึง Class สุดท้ายที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของคอเกมซุ่มยิงเพราะอาชีพนี้จะใช้ปืนไรเฟิลที่มีระยะการยิงไกลเป็นหลักทำหน้าที่ยิงกดดันจากระยะไกลหรือสนับสนุนเพื่อนที่อยู่แนวหน้าจากพุ่มไม้หรือที่สูง

Gewehr 98

ปืนสไนเปอร์ยุคแรก ๆ มีลำกล้องติดด้านข้างสามารถยิงในระยะไกลมากและมีพลังทำลายสูงซึ่งโดยรวมการใช้งานก็ไม่ต่างจากปืนสไนเปอร์ยุคใหม่หรือยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 เท่าไหร่มีการยิงแบบทีละนัดเหมือนกันแต่ถ้าหากดูจากศูนย์เล็งแล้วปืนกระบอกนี้น่าจะใช้ง่ายกว่าครับเพราะมีความกว้างสะอาดตามองเห็นได้ชัด

SMLE MkIII

ปืนสไนเปอร์อีกกระบอกที่ขอลดระยะทางมาเป็นปืนระยะกลาง-ระยะใกล้มีลำกล้องติดด้านข้างเหมือนกันแต่ถ้าหากซูมเล็งดูแล้วจะพบว่ามีความแคบมองเห็นได้น้อยกว่า Gewehr 98 แต่ก็ทดแทนด้วยความรุนแรงที่สูงและเปลี่ยนกระสุนที่เร็วมาก

Russian 1895

ปืนไรเฟิลสัญชาติรัสเซียก็มีมาให้ใช้เหมือนกันครับมีจุดเด่นที่ชัดเจนตรงที่กล้องเล็งเป้าที่เมื่อซูมเข้าไปจะมีความกว้างมากมองเห็นได้ชัดเจนกว่า Gewehr 98 เสียอีกแถมเวลายิงแต่ละครั้งกระสุนที่เด้งออกมาจะเร็วมากจึงทำให้ปืนกระบอกนี้ยิงได้ต่อเนื่องไม่ขาดตอนแต่ต้องแลกด้วยความรุนแรงที่น้อยกว่าปืน 2 กระบอกด้านบน

จาก Class ทั้ง 4 ที่เผยโฉมคราวนี้ก็น่าจะทำให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจได้แล้วนะครับว่าอยากเล่น Class ไหนกันแน่ก็เตรียมตัวรอกันได้เลยซึ่ง Battlefield 1 จะพร้อมวางจำหน่ายวันที่ 21 ตุลาคม 2016 บน PlayStation 4 , Xbox One และ PC

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกม 2 คนน่าเล่น เล่นกับเพื่อนก็ได้ กับแฟนก็ดี รับรองสนุกชัวร์ อัพเดท 2024 เชื่อว่าหลายๆ คน คงต้องมีเกมมือถือหรือเกมในคอมไว้ติดเครื่องบ้าง เพราะเกมนั้นถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยผ่อนคลายและสร้างความบันเทิงได้ดี ยิ่งถ้าใครที่มีกลุ่มเพื่อนหรือคนที่คอยเล่นเกมด้วยกัน ก็จะยิ่งทำให้การเล่นเกมมีความสุขและสนุกยิ่งขึ้นไปอีก ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมเกม 2 คน ที่สามารถเล่นกับเพื่อนก็ได้ หรือถ้าเล่นกับคนพิเศษก็สนุกขึ้นไปอีกแบบ ตอบโจทย์คนขี้เหงาไม่อยากเล่นคนเดียวได้เป็นอย่างดี แนะนำเกมเล่น 2...

Tips & Tricks

แนะนำเกมทำอาหาร น่าเล่น หลากหลายแนว เล่นได้ทุกวัย อัพเดท 2024 การเล่นเกมก็ถือเป็นการผ่อนคลายที่ดีมากๆ ทางหนึ่งเลย ยิ่งเกมที่เราไม่ต้องคิดเยอะ เล่นเพลินๆ ก็ยิ่งกินเวลาไปเกือบทั้งวัน ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมทำอาหารที่ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีๆ มีทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน แถมยังเล่นง่าย ไม่ซับซ้อน เล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลยด้วย แนะนำเกมทำอาหาร เล่นเพลินๆ ได้ทั้งบนคอมและมือถือ My Cafe My...

CONTENT

ในช่วงปลายปีนี้ ต้องบอกว่ากระแสของเครื่องเกมพกพาที่สามารถเล่นเกม PC จากเกมในคลังของแพลตฟอร์มร้านขายเกมออนไลน์ต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้ Windows 11 ได้ เป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะกับคนที่กำลังมองหาคอมสำหรับเล่นเกม แต่ก็ต้องการความสะดวกในการพกพาด้วย ต่างจากในช่วงก่อนหน้านี้ ที่จะมีทางเลือกเพียงแค่เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ซึ่งถ้าต้องการเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา ก็มักจะมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง หรือไม่ก็ไปสาย Nintendo Switch ไปเลย แต่เกมที่มีให้เล่นก็อาจจะไม่ตรงกับความต้องการซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะคนที่ดองเกมใน...

CONTENT

นอกเหนือจากการที่เราจะได้พบกับการนำเสนอ และได้ลองเล่นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่างเครื่องเล่นเกมพกพา Lenovo Legion Go แว่น Legion Glasses และเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นท็อปสุดอย่าง Lenovo Legion 9i ไปแล้ว ยังมีช่วงเวลาพิเศษที่ได้พูดคุยกับคุณ Clifford Chong ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง ในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเลอโนโวอีกด้วย ซึ่งในระหว่างการพูดคุยก็มีบางฟีเจอร์ที่มีการเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน และจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันครับ Advertisement Lenovo...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก