Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[HP] เปิดตัวบริการ “Device as a Service” เช่า PC, Notebook, Printer ไปใช้งานในระดับธุรกิจ

ดูเหมือนว่ารูปแบบของการให้บริการในลักษณะของการ Subscription หรือการสมัครสมาชิกนั้นจะกลายเป็นโมเดลธุรกิจหนึ่งของยุคไอทีที่มีผู้ผลิตต่างๆ นิยมใช้มากมายกับลูกค้าในระดับธุรกิจและระดับผู้ใช้บริการทั่วไป

ดูเหมือนว่ารูปแบบของการให้บริการในลักษณะของการ Subscription หรือการสมัครสมาชิกนั้นจะกลายเป็นโมเดลธุรกิจหนึ่งของยุคไอทีที่มีผู้ผลิตต่างๆ นิยมใช้มากมายกับลูกค้าในระดับธุรกิจและระดับผู้ใช้บริการทั่วไปแล้วหล่ะครับ ก่อนหน้านี้ไม่นานมากเท่าไรนั้นทาง Microsoft ก็ได้เปิดตัวการสมัครสมาชิกที่ใช้ชื่อว่า “Surface for Business” ไปแล้ว

ล่าสุดทาง HP นั้นก็ตามมาติดๆ ด้วยการประกาศเปิดตัวโปรแกรมการสมัครสมาชิกสำหรับผู้ใช้ในระดับธุรกิจด้วยชื่อบริการว่า “Device as a Service” หรือ DaaS ครับ

Advertisement

HP_DaaS_teaser 600

สำหรับโครงการ “Device as a Service” ของทาง HP นั้นจะมาในรูปแบบของการให้ทางบริษัทธุรกิจต่างๆ สามารถที่จะทำการ “เช่าฮาร์ดแวร์” จากทาง HP ไปครับ โดยเมื่อเช่าแล้วนั้นเมื่อผู้ใช้บริการยังคงสภาพสมาชิกไว้ตลอดนั้นก็จะได้รับการอัพเดทฮาร์ดแวร์ที่ตัวเองเช่าไปให้ทันยุคสมัยอยู่ตลอดเวลา(ซึ่งจุดนี้จะต่างจากบริการของทาง Microsoft) และระบบการสมัครสมาชิก DaaS นั้นจะก็จะครอบคลุมฮาร์ดแวร์ของทาง HP ตั้งแต่ PC Desktop, โน๊ตบุ๊ค, EliteBook, workstation และ printer โดยจะมีการเปิดให้ลงทะเบียนสมาชิกในรูปแบบนี้ได้ทั่วโลกครับ

การลงทะเบียนสมัครสมาชิกบริการ DaaS นี้จะครอบคลุมไปถึง HP Elite X3 สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows รุ่นใหม่ของทาง HP ด้วย และจากการเปิด DaaS ของทาง HP ในครั้งนี้นั้นคาดว่าทาง HP น่าจะสามารถตั้งหลักในส่วนของอุตสาหกรรม IT และเจาตลาดธุรกิจได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม และการตั้งโครงการในลักษณะดังกล่าวนี้ยังเป็นการช่วยขยายตลาดฮาร์ดแวร์ให้เติบโตขึ้นมากด้วยอีกทางหนึ่งด้วยครับ

หมายเหตุ – รูปแบบการเปิดบริการการสมัครสมาชิกในรูปแบบลงทะเบียนเช่นนี้มาจากบริษัทเจ้าของตำแหน่ง(อดีต) สุดอาร์ทอย่าง Apple หล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2024 เลือกสเปคแบบไหน คุ้มค่า ทำงาน เล่นเกม พกพา ตัดต่อวีดีโอ งบเท่าไร ดูอย่างไร โน๊ตบุ๊คเป็นหนึ่งในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยม ทั้งการทำงานและความบันเทิงในชีวิตประจำวัน จัดว่าเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่นอกจากจะมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพใกล้เคียงกับพีซีตั้งโต๊ะหรือ Desktop PC ทั้งในเรื่องของหน่วยประมวลผล การเชื่อมต่อ และความสามารถในงานด้านต่างๆ แล้ว ยังมีจุดเด่นคือ สามารถพกพานำไปใช้งานนอกบ้าน โดยไม่ต้องต่อสายไฟเอาไว้ตลอดเวลา ต่างจากพีซีตั้งโต๊ะ...

CONTENT

เรื่องของหน่วยความจำหลัก นอกจากแรมที่อยู่ในระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น เช่น CPU, SSD/HDD และการ์ดจอแล้ว ในฮาร์ดแวร์อื่นก็ย่อมมีหน่วยความจำแรมของตัวเองเช่นกัน อย่างฝั่งของการ์ดจอที่จำเป็นต้องมีไว้ใช้ทำงานร่วมกับ GPU โดยจะใช้แรมเป็นแบบ GDDR ที่ต่างจากแรม DDR ทั่วไปเล็กน้อย ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวของแรมการ์ดจอมาตรฐานใหม่ออกมาอีกแล้ว นั่นคือแรม GDDR7 ที่เป็นไปได้ว่าอาจจะเริ่มลงมาอยู่ในการ์ดจออย่างเร็วสุดภายในปี 2024 นี้เลย เรามาเจาะรายละเอียดเท่าที่มีออกมาในขณะนี้กันครับ เพื่อดูว่าแรมแบบใหม่นี้จะดีกว่าเดิมอย่างไร ขนาดไหน...

CONTENT

commart 2024 รวม 7 โน๊ตบุ๊คทำงานงบ 10000 จอใหญ่ สเปคดี พอร์ตเยอะ พกพาสะดวก commart 2024 ช้อปโน๊ตบุ๊คทำงานงานนี้งบแค่ 10000 ก็ใช้ทำงาน ดูหนังจอใหญ่ เห็นชัด เล่นเกมเบาๆ Casual หรือท่องอินเทอร์เน็ต เทรดหุ้น จ่ายเบาๆ ก็ได้ เหมาะทั้งเรียนออนไลน์...

CONTENT

Windows รุ่นต่อไป อาจต้องเริ่มต้นแรม 16GB เป็นมาตรฐาน จำเป็นมั้ย คอมเก่าไหวรึเปล่า? ระบบปฏิบัติการ (OS) มีการพัฒนาความสามารถอยู่ต่อเนื่อง ในการจะไปสู่ Windows ใหม่แต่ละรุ่นก็มักจะต้องการความสามารถของฮาร์ดแวร์ที่สูงขึ้นด้วย เพื่อให้รองรับรูปแบบการทำงานใหม่ๆ ได้ดี เช่น แรม (RAM) ซึ่งจุดที่มักเห็นชัดและสังเกตง่ายสุดก็คือแรม ที่จะอยู่ในหนึ่งข้อจำกัดด้านความต้องการของแต่ละซอฟต์แวร์และ OS อยู่เสมอ ล่าสุดก็มีข่าวลือออกมาว่า Microsoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก