Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] แอบเผย …. เราอาจจะได้เห็น Surface ในรูปแบบ All-in-one PC ระดับไฮเอนด์ในเร็วๆ นี้

สำหรับอุปกรณ์ซีรีส์ Surface นั้นคงต้องยอมรับจริงๆ หล่ะครับว่าทาง Microsoft มีความอดทนมากเลยทีเดียวเพราะกว่าจะประสบความสำเร็จได้ก็ปาเข้ามารุ่นที่ 3 และ 4 แล้ว อย่างไรก็ตามแต่เมื่อประสบความสำเร็จ

สำหรับอุปกรณ์ซีรีส์ Surface นั้นคงต้องยอมรับจริงๆ หล่ะครับว่าทาง Microsoft มีความอดทนมากเลยทีเดียวเพราะกว่าจะประสบความสำเร็จได้ก็ปาเข้ามารุ่นที่ 3 และ 4 แล้ว อย่างไรก็ตามแต่เมื่อประสบความสำเร็จแล้วนั้นซีรีส์ Surface ก็กลายเป็นทั้งต้นแบบของเครื่องคอมพิวเตอร์แบบใหม่(2-in-1 ที่สามารถใช้งานทั้งในรูปแบบโน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ตได้)

ทำให้ผู้ผลิตรายอื่นๆ นั้นผลิตตามกันยกใหญ่ ล่าสุดดูเหมือนว่า Microsoft มีแผนการจะขยายไลน์ของซีรีส์ Surface ให้โตมากขึ้นด้วยแผนการพัฒนา Surface ที่จะมาในรูปแบบของ All-in-one(AIO) ครับ

Microsoft Surface AIO teaser 600

ตามที่ทาง Micorosoft เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้อย่างไม่ปิดบังก็คือซีรีส์ Surface นั้นเกิดขึ้นมาเพื่อที่จะเอาไว้ต่อกรณ์กับ Mac ของ Apple โดยตรงครับ(Surface Pro 4 กับ MacBook Pro 13 ส่วน Surface Book ก็จะคู่กับ MacBHook Air 13) การขยายซีรีส์ Surface ไปสู่ AIO นั้นจึงไม่น่าแปลกใจมากเท่าไรเลยครับว่าทาง Microsoft ต้องการจะชิงตลาด AIO จาก iMac ที่จะว่าไปแล้ว iMac ของ Apple นั้นก็ครองตลาดดังกล่าวมาอย่างยาวนาน(ส่วนคู่แข่งที่ใช้ระบบปฎิบัติการของ Microsoft ที่แย่งพื้นที่ตลาดนี้อยู่ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจากซีรีส์ Ideacentre ของ Lenovo  ครับ)

imac-feat-600

แหล่งข้อมูลของทาง DigiTimes ยืนยันว่า Microsoft นั้นมีกำหนดการที่จะเปิดตัว Surface AIO ออกมาในช่วงปลายปี 2016 ที่จะถึงนี้ ซึ่งตามข้อมูลนั้นยังระบุไว้ด้วยอีกว่าที่ทาง Microsoft จะทำการเปิดตัว Surface AIO ออกมาในช่วงดังกล่าวนั้นก็เพื่อจะได้เป็นการดีเลย์ Surface Book 2 ไปเป็นปีหน้าได้แบบเนียนๆ จากสาเหตุเรื่องของการติดขัดในการส่งออกของชิปหน่วยประมวล Kaby Lake จากทาง Intel ที่จะถูกใช้งานบน Surface Book 2 นั่นเองครับ

ทั้งนี้ได้มีการคาดการณ์กันเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่าตลาด AIO ในปีนี้นั้นน่าจะมียอดจำหน่ายลดลงจากเดิมที่ 14 ล้านเครื่องไปเหลืออยู่ที่ 12.6 ล้านเครื่อง ดังนั้นจึงน่าคิดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับว่า Surface AIO ที่จะออกมานั้นจะสามารถมาช่วยทำให้ตลาด AIO มียอดจำหน่ายรวมสูงขึ้นได้หรือไม่ อย่างไรก็ตามแต่แล้ว Surface AIO จะมีจริงหรือไม่นั้นก็คงต้องคอยตามดูกันต่อไปเนื่องจากว่าทาง DigiTimes ไม่ได้ให้ข้อมูลของแหล่งข่าวเอาไว้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

PR-News

อีกครั้ง!! กับการ Work From Home ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้กับสถานการณ์โควิดช่วงนี้ แต่การ WFH ก็ถือเป็นการป้องกันปัญหาการแพร่เชื้อ COVID-19 ได้ดีระดับนึง แต่วันนี้ เรามีไอเทมสำหรับ WFH ที่สามารถทำงานได้ครบจบได้ที่บ้าน ที่เรารวบรวมให้คุณแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ้ค,  คอมพิวเตอร์ออลอินวัน, แท็บเล็ต, หรือปริ้นเตอร์ จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย! รวมโน๊ตบุ๊ค Work...

PC Review

ตัวเลือกของพีซีในปัจจุบันมีเยอะกว่าในอดีต พีซีแบบออลอินวัน ก็ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะสะดวก และประหยัดพื้นที่ เช่นเดียวกับ MSI Modern AM241P รุ่นนี้ ที่นอกจากจะมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังใช้ขุมพลังของซีพียู Intel รุ่นใหม่ และฟีเจอร์ล้ำสมัยมากมาย รวมถึงออกแบบมาให้รองรับการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว ประหยัดพื้นที่ และสนับสนุนการอัพเกรดได้อีกด้วย ไม่ต้องอึดอัดเหมือนเช่นในอดีต สนนราคาที่สบายกระเป๋าและการรับประกันยาวๆ ให้อุ่นใจ ใครที่เริ่มเบื่อกับพีซีออลอินวัน ที่มีขนาดใหญ่เทอะทะ...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...