Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PR] ASRock X99E-ITX/ac เมื่อความลงตัวของเทคโนโลยี มาในรูปแบบเมนบอร์ด iTX

มีในบางครั้งที่ผู้ใช้จำเป็นต้องเลือกเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ เพื่อให้รองรับซีพียู แรมและอุปกรณ์อื่นๆ ได้ดีกว่า แต่บางกรณีที่ผู้ใช้ต้องการเมนบอร์ดขนาดเล็ก แต่มีคุณสมบัติของชิปเซ็ตรุ่นใหม่

มีในบางครั้งที่ผู้ใช้จำเป็นต้องเลือกเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ เพื่อให้รองรับซีพียู แรมและอุปกรณ์อื่นๆ ได้ดีกว่า แต่บางกรณีที่ผู้ใช้ต้องการเมนบอร์ดขนาดเล็ก แต่มีคุณสมบัติของชิปเซ็ตรุ่นใหม่และมีประสิทธิภาพที่ดี ซึ่งหาได้ยากในท้องตลาด ทำให้ผู้ใช้บางคนจำเป็นต้องเลือกเมนบอร์ดขนาดเล็ก อย่าง iTX หรือ mATX ในแบบที่ต้องการ แต่ใช้ชิปเซ็ตรุ่นที่รองลงไปใช้งานแทน นั่นอาจไม่ตรงจุดประสงค์ในการใช้งาน

ASRock X99E-ITX ac-0

ASRock X99E-ITX/ac เป็นเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตรุ่นใหญ่ Intel X99 ที่มาในรูปแบบมาตรฐาน iTX โดยออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการเมนบอร์ดขนาดเล็ก แต่มีประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ไม่ต่างไปจากเมนบอร์ดรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนซีพียู Intel Core i series ในแพลตฟอร์ม LGA 2011-3, DDR4, SATA Express, Dual LAN และ Wireless module 802.11ac มาในตัว ภายใต้รูปลักษณ์ของเมนบอร์ดขนาดเล็กและเทคโนโลยีต่างๆ อยู่อย่างครบครัน ซึ่งพร้อมที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักออกแบบกราฟฟิก นักตัดต่อวีดีโอมืออาชีพหรือเกมเมอร์ที่ก็ตาม

ASRock X99E-ITX ac-3

เทคโนโลยี SuperAlloy

ASRock รักษาการทำงานอย่างมีเสถียรภาพ เมนบอร์ดมาพร้อมเทคโนโลยี SuperAlloy ด้วยฟีเจอร์ Premium 60A Power Choke ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าทั่วไปถึง 3 เท่า ด้วยการสนับสนุนแรงดันไฟสำหรับซีพียูได้ดี เช่นเดียวกับ Premium Memory Alloy Choke ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ Highly magnetic และป้องกันความร้อนสูง จึงให้เสถียรภาพในการทำงานที่ดี

ASRock X99E-ITX ac-1

สนับสนุนกราฟฟิกการ์ดสำหรับมืออาชีพ

ด้วยการสนับสนุนกราฟฟิกการ์ดสำหรับงานเวิร์กสเตชั่น NVIDIA® Quadro และ AMD FirePro บนสล็อต PCIe Gen3 x16 อย่างเต็มรูปแบบและเข้ากันได้กับกราฟฟิกการ์ดทั่วไป

 

สนับสนุน Ultra M.2 (PCIe Gen3 x4 & SATA3)

เมนบอร์ดมาพร้อมการสนับสนุน Ultra M.2 ในอินเทอร์เฟสใหม่ สำหรับการเชื่อมต่อ SSD ในแบบ NGFF หรืออุปกรณ์อื่นๆ ASRock เป็นรายแรกที่นำซ็อกเก็ต PCIe Gen3 x4 M.2 มาติดตั้งบนเมนบอร์ด และด้วยการเชื่อมต่อร่วมกับ Ultra M.2 ยังช่วยผลักดันให้ความเร็วขึ้นไปได้ถึง 32Gb/s หรือมากกว่า 6 เท่า เมื่อเทียบกับ M.2 ทั่วไป

ASRock X99E-ITX ac-2

สนับสนุนพอร์ตเชื่อมต่อ USB 3.1 Type-A

เมนบอร์ดมาพร้อมพอร์ต USB 3.1 Type-A มาตรฐานล่าสุดในปัจจุบัน ด้วยพอร์ต USB 3.1 บนเมนบอร์ด เพื่อให้ประสิทธิภาพในการส่งข้อมูลได้สูงถึง 10Gbps

ASRock X99E-ITX ac-4

สัญญาณ WiFi 2T2R 802.11ac ความเร็วสูง

ไม่มีใครอยากใช้สัญญาณ WiFi ที่เชื่องช้า เมนบอร์ดจึงนำเอาโมดูลเชื่อมต่อ WiFi 2T2R 802.11ac (2.4G / 5G WiFi) มาให้กับผู้ใช้ สนับสนุนการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi ได้เร็วถึง 867Mbps รวมถึง Bluetooth 4.0 ที่ให้คุณสัมผัสประสบการณ์ความเร็วได้มากกว่าเดิมถึง 289%

สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ :

http://www.asrock.com/mb/Intel/X99E-ITXac/

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

นาทีนี้ที่การ์ดจอหายาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็หาซีพียู AMD Ryzen แบบมีการ์ดจอมาใส่เครื่องกันบ้างแล้วแน่ ๆ โดยวันนี้มีข้อมูล AMD Ryzen 7 5700G หลุดขึ้นมาบนหน้าเว็บไซต์ CPU-Z พร้อมกับเมนบอร์ด AMD รหัส X570S ของ Gigabyte ซีรี่ส์ AORUS ที่สื่อต่างประเทศหลายแหล่งคาดว่าตัว...

PC News

ถึงซีพียูยุคนี้จะแรงเหลือ ๆ ไม่ต้อง Overclock แล้ว แต่ถ้าใครอยากลองว่าซีพียูตัวเองสามารถดันไปได้แรงแค่ไหนก็ต้องหาบอร์ดดี ๆ มาใช้ด้วย ซึ่ง ASRock Z590 OC Formula ที่เปิดตัวมาใหม่วันนี้เป็นบอร์ดในตระกูล OC Formula ที่สร้างชื่อเสียงด้านการ Overclock ให้ทางบริษัทมาโดยตลอด ซึ่งบอร์ดตัวใหม่นี้พัฒนาร่วมกับนักโอเวอร์คล็อกระดับโลกอย่าง Nick Shih ให้รีดประสิทธิภาพของซีพียูตอนโอเวอร์คล็อกให้ออกมาดีที่สุด จุดเด่นของเมนบอร์ดรุ่น...

CONTENT

หลังจากทีมงานได้มีโอกาสพรีวิวเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ตัวแรงกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาเมนบอร์ดสายคุ้ม ASRock B560 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาไม่แพ้พี่ใหญ่ และที่สำคัญคือรองรับ Intel Gen 11 พร้อมออปชั่นใหม่ที่ยกมาเพียบ ASRock B560 Steel Legend เป็นหนึ่งในเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ต Intel B560...

PC Review

และแล้ว Intel ก็ได้เวลาปล่อยชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Intel Z590 บนเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาเพื่อซีพียูรุ่นล่าสุดอย่าง Intel Gen 11 แต่ก็ยังรองรับซีพียูรุ่นเดิมอย่าง Intel Gen 10 อยู่ด้วย ว่าแต่จะมีออปชั่นอะไรเพิ่มเติมเข้ามาในเมนบอร์ดตัวนี้บ้างไปชมกัน ASRock Z590 Steel Legend...