Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PR] ASRock X99E-ITX/ac เมื่อความลงตัวของเทคโนโลยี มาในรูปแบบเมนบอร์ด iTX

มีในบางครั้งที่ผู้ใช้จำเป็นต้องเลือกเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ เพื่อให้รองรับซีพียู แรมและอุปกรณ์อื่นๆ ได้ดีกว่า แต่บางกรณีที่ผู้ใช้ต้องการเมนบอร์ดขนาดเล็ก แต่มีคุณสมบัติของชิปเซ็ตรุ่นใหม่

มีในบางครั้งที่ผู้ใช้จำเป็นต้องเลือกเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ เพื่อให้รองรับซีพียู แรมและอุปกรณ์อื่นๆ ได้ดีกว่า แต่บางกรณีที่ผู้ใช้ต้องการเมนบอร์ดขนาดเล็ก แต่มีคุณสมบัติของชิปเซ็ตรุ่นใหม่และมีประสิทธิภาพที่ดี ซึ่งหาได้ยากในท้องตลาด ทำให้ผู้ใช้บางคนจำเป็นต้องเลือกเมนบอร์ดขนาดเล็ก อย่าง iTX หรือ mATX ในแบบที่ต้องการ แต่ใช้ชิปเซ็ตรุ่นที่รองลงไปใช้งานแทน นั่นอาจไม่ตรงจุดประสงค์ในการใช้งาน

ASRock X99E-ITX ac-0

Advertisement

ASRock X99E-ITX/ac เป็นเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตรุ่นใหญ่ Intel X99 ที่มาในรูปแบบมาตรฐาน iTX โดยออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการเมนบอร์ดขนาดเล็ก แต่มีประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ไม่ต่างไปจากเมนบอร์ดรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนซีพียู Intel Core i series ในแพลตฟอร์ม LGA 2011-3, DDR4, SATA Express, Dual LAN และ Wireless module 802.11ac มาในตัว ภายใต้รูปลักษณ์ของเมนบอร์ดขนาดเล็กและเทคโนโลยีต่างๆ อยู่อย่างครบครัน ซึ่งพร้อมที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักออกแบบกราฟฟิก นักตัดต่อวีดีโอมืออาชีพหรือเกมเมอร์ที่ก็ตาม

ASRock X99E-ITX ac-3

เทคโนโลยี SuperAlloy

ASRock รักษาการทำงานอย่างมีเสถียรภาพ เมนบอร์ดมาพร้อมเทคโนโลยี SuperAlloy ด้วยฟีเจอร์ Premium 60A Power Choke ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าทั่วไปถึง 3 เท่า ด้วยการสนับสนุนแรงดันไฟสำหรับซีพียูได้ดี เช่นเดียวกับ Premium Memory Alloy Choke ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ Highly magnetic และป้องกันความร้อนสูง จึงให้เสถียรภาพในการทำงานที่ดี

ASRock X99E-ITX ac-1

สนับสนุนกราฟฟิกการ์ดสำหรับมืออาชีพ

ด้วยการสนับสนุนกราฟฟิกการ์ดสำหรับงานเวิร์กสเตชั่น NVIDIA® Quadro และ AMD FirePro บนสล็อต PCIe Gen3 x16 อย่างเต็มรูปแบบและเข้ากันได้กับกราฟฟิกการ์ดทั่วไป

 

สนับสนุน Ultra M.2 (PCIe Gen3 x4 & SATA3)

เมนบอร์ดมาพร้อมการสนับสนุน Ultra M.2 ในอินเทอร์เฟสใหม่ สำหรับการเชื่อมต่อ SSD ในแบบ NGFF หรืออุปกรณ์อื่นๆ ASRock เป็นรายแรกที่นำซ็อกเก็ต PCIe Gen3 x4 M.2 มาติดตั้งบนเมนบอร์ด และด้วยการเชื่อมต่อร่วมกับ Ultra M.2 ยังช่วยผลักดันให้ความเร็วขึ้นไปได้ถึง 32Gb/s หรือมากกว่า 6 เท่า เมื่อเทียบกับ M.2 ทั่วไป

ASRock X99E-ITX ac-2

สนับสนุนพอร์ตเชื่อมต่อ USB 3.1 Type-A

เมนบอร์ดมาพร้อมพอร์ต USB 3.1 Type-A มาตรฐานล่าสุดในปัจจุบัน ด้วยพอร์ต USB 3.1 บนเมนบอร์ด เพื่อให้ประสิทธิภาพในการส่งข้อมูลได้สูงถึง 10Gbps

ASRock X99E-ITX ac-4

สัญญาณ WiFi 2T2R 802.11ac ความเร็วสูง

ไม่มีใครอยากใช้สัญญาณ WiFi ที่เชื่องช้า เมนบอร์ดจึงนำเอาโมดูลเชื่อมต่อ WiFi 2T2R 802.11ac (2.4G / 5G WiFi) มาให้กับผู้ใช้ สนับสนุนการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi ได้เร็วถึง 867Mbps รวมถึง Bluetooth 4.0 ที่ให้คุณสัมผัสประสบการณ์ความเร็วได้มากกว่าเดิมถึง 289%

สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ :

http://www.asrock.com/mb/Intel/X99E-ITXac/

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

CPU ดีๆ ย่อมต้องใช้งานคู่กับเมนบอร์ดที่เจ๋งๆ งานนี้สำหรัับคนที่มอง Intel Gen 14 จะเอามาใช้งานอยู่ล่ะก็ มาดูกันดีกว่าว่า Mainboard ไหนบ้างที่คุณคู่ควร Intel Gen 14 เป็นโปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่น 14 ของบริษัท Intel ซึ่งเปิดตัวในปี 2023 เช่นเดียวกับเจนเนอเรชั่นที่ 12 และ 13...

CONTENT

Mainboard เป็นฮาร์ดแวร์ที่สำคัญมากๆ เพราะมันจะอยู่คู่กับพีซีของคุณไปจนกว่าคุณจะซื้อคอมเครื่องใหม่ มาดูกันว่ามีจุดไหนที่คุณจะต้องให้ความสำคัญเวลาจะซื้อกันดีกว่า เมื่อคุณคิดจะซื้อ Mainboard ใหม่ มีปัจจัยบางประการที่คุณควรคำนึงถึง ประการแรก  Mainboard ที่คุณเลือกควรเข้ากันได้กับ CPU และหน่วยความจำ(RAM) ของคุณ ในทำนองเดียวกัน ควรมีฟอร์มแฟคเตอร์ที่ถูกต้องเพื่อให้พอดีกับเคส PC ของคุณ(ไม่ว่าจะเป็นเคสเก่าหรือเคสใหม่) นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์คุณภาพหลายประการที่แม้จะไม่จำเป็น แต่ก็สามารถทำให้การประกอบคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ของคุณง่ายขึ้นมาก หลังจากรวบรวมข้อมูลพอสมควรแล้ว ต่อไปนี้เป็นคุณลักษณะห้าประการที่คุณควรมองหาใน Mainboard ใหม่ของคุณ...

CONTENT

ถึงจะผ่านปี 2023 มาแล้วนั้นแต่ด้วยความที่ตอนนี้ยังไม่มี Mainboard รุ่นใหม่ๆ ออกมา สำหรับผู้ที่กำลังจะซื้อ Mainboard ใหม่ๆ ในช่วงนี้ล่ะก็เราจะแนะนำ Mainboard สุดเจ๋งที่มาพร้อมไฟ RGB เทพๆ ให้คุณเป็นตัวเลือกกัน ถึงแม้จะเข้าสู่ปี 2024 มาได้จะเกือบเดือนแล้วนั้นทว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นทั้งทาง Intel และ AMD เองก็ยังคงไม่มีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ที่จะต้องใช้ Mainboard ที่ต่างไปจากรุุ่นเดิม...

CONTENT

ช่องเชื่อมต่อที่ใช้มาตรฐาน PCI Express (PCIe) ในเครื่องคอมพิวเตอร์ นับเป็นช่องเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะมีจุดเด่นในด้านของแบนด์วิธที่กว้าง รับส่งข้อมูลได้รวดเร็ว เราจึงได้เห็นการนำช่อง PCIe มาติดตั้งบนเมนบอร์ดเพื่อใช้เป็นจุดเชื่อมต่อกับฮาร์ดแวร์ชิ้นอื่นมากมาย ที่คุ้นเคยกันหน่อยก็เช่น การ์ดจอ การ์ด Wi-Fi การ์ดเสียง ไปจนถึงการ์ดที่ช่วยเพิ่มการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เก็บข้อมูล อาทิ การ์ดสำหรับติดตั้ง SSD เป็นต้น ซึ่งก็ได้มีการพัฒนามาอยู่เรื่อย ๆ จนในปัจจุบันก็มีออกมาถึง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก