Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Pokemon Go] งานเข้า!! โจรสุดแสบใช้เกม Pokemon Go เป็นเครื่องมือหาตำแหน่งเพื่อดักปล้นเหยื่อ!!!

เอาล่ะครับงานนี้ต้องเรียกว่าเป็นดาบสองคมซะแล้วเมื่อมีรายงานมาว่ามีกลุ่มโจรหัวใสได้นำแอพพลิเคชั่นเกมยอดฮิตในตอนนี้อย่าง Pokemon Go เป็นเครื่องมือในการปล้นเหยื่อซึ่งมีผู้เคราะห์ร้ายโดนไปแล้วกว่า 11 คน!!

เอาล่ะครับงานนี้ต้องเรียกว่าเป็นดาบสองคมซะแล้วเมื่อมีรายงานมาว่ามีกลุ่มโจรหัวใสได้นำแอพพลิเคชั่นเกมยอดฮิตในตอนนี้อย่าง Pokemon Go เป็นเครื่องมือในการปล้นเหยื่อซึ่งมีผู้เคราะห์ร้ายโดนไปแล้วกว่า 11 คน!!

pokemon-injuries

จากรายงานของ nydailynews ได้บอกว่า ณ เมือง O’Fallon รัฐ Missouri สหรัฐอเมริกาได้มีกลุ่มโจรประมาณ 3-4 คนได้ปล้นชิงทรัพย์เหยื่อพร้อมกับการข่มขู่เหยื่อด้วยปืนพกและอุปกรณ์เสริมอีกหนึ่งอย่างคือแอพพลิเคชั่นเกม Pokemon Go นั่นเองซึ่งพวกเขาได้ก่อเหตุจนมีผู้เสียหายทั้งสิ้น 11 คนในระยะเวลาไม่กี่วัน

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ทางตำรวจเมือง O’Fallon ได้ติดตามจับกุมตัวแล้ว 3 คนส่วนอีกคนกำลังหลบหนีโดยทั้งหมดนั้นเป็นเยาวชนอายุเพียง 16-18 ปีเท่านั้นได้แก่ นาย Shane Backer (18ปี) , นาย Brett Miller (17 ปี) และนาย Jamine Warner (18 ปี) พวกเขาถูกจับขณะขับรถ BMW สีดำเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

split-pokemongo-0710

“3 โจรปล้นทรัพย์โดยใช้ Pokemon Go เป็นเครื่องมือ”

นอกจากนี้ในรายงานของ Gizmodo ได้บอกรายละเอียดการปล้นว่าพวกเขาจะใช้เกม Pokemon Go ที่สามารถเชื่อมกับแผนที่ GPS ในชีวิตจริงโดยจะไปดักรอที่จุด PokeStop ซึ่งเป็นจุดที่ผู้เล่นต้องไปเก็บไอเท็มพวกโปเกบอลและยังเป็นจุดแลนด์มาร์คของเมืองเป็นส่วนใหญ่

อย่างไรก็ตามพอเกิดเหตุการร์ดังกล่าวทางฝั่งตำรวจก็ไม่รอช้าได้ประกาศแจ้งเตือนเหล่าเทรนเนอร์ผ่านทาง Facebook ว่าให้ใช้ความระมัดระวังในการเล่นด้วยควรหลีกเลี่ยงสถานที่เปลี่ยวหรือควรไปกับเพื่อนมากกว่าไปคนเดียวครับก็เรียกว่าเป็นเกมที่ต้องใช้ความระมัดระวังมากกว่าเกมมือถือใด ๆ ทั้งหมดเลยทีเดียวครับ

ที่มา: nydailynewsGizmodo

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...