Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[GIGABYTE] Power Supply สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะในชื่อรุ่น XTREME GAMING XP1200M

เมื่อไม่นานมานี้ GIGABYTE บริษัทผู้ผลิตฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งและมีผลิตภัณฑ์หลากหลายแขนงจำหน่ายในบ้านเราได้ทำการเปิดตัว power supply สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ

เมื่อไม่นานมานี้ GIGABYTE บริษัทผู้ผลิตฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งและมีผลิตภัณฑ์หลากหลายแขนงจำหน่ายในบ้านเราได้ทำการเปิดตัว power supply สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะในชื่อรุ่น XTREME GAMING XP1200M ออกมาครับ

โดยสปคของ XP1200M นั้นจะสามารถจ่ายกำลังไฟฟ้าได้สูงสุดที่ 1,200 W โดยได้รับการรับรองในระดับ 80 Plus Platinum(ประสิทธิภาพขณะ Full Load อยู่ที่ 89%) โดยวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้นก็เป็นเกรด A ทั้งหมดครับ

GIGABYTE XTREME GAMING XP1200M power supply 600 01

ตัววเก็บประจุ(capacitors) เป็นของมีคุณภาพจากญี่ปุ่น 100% ทำให้ไว้วางใจได้ บน XP1200M ยังมาพร้อทมกับพัดลมสำหรับระบายอากาศไร้เสียงขนาด 140 mm แบบ 2 ball bearing Smart Fan โดยความเร็วของใบพัดบน XP1200M นั้นจะถูกปรับด้วยระบบตรวจหาพลังงานอัตโนมัติ(เมื่อใช้พลังงานมากย่อมมีความร้อนเกิดขึ้นสูงใบพัดของ XP1200M ก็จะพัดเร็วมากขึ้นเพื่อทำการระบายความร้อนครับ)

GIGABYTE XTREME GAMING XP1200M power supply 600 02

XP1200M นั้นถูกดีไซน์ขึ้นมาเพื่อการ Overclocked โดยเฉพาะ โดยบน XP1200M นี้นั้นจะมีช่องทางสำหรับจ่ายไฟ +12V แยกออกมาต่างหากเพื่อทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งขณะกำลัง Ovelclocked Full Load เกิดความมีเสถียรภาพมากที่สุด(รวมไปถึงรองรับกับการเพิ่มฮาร์แวร์ให้มากที่สุดเท่าที่ผู้ใช้ต้องการ)

GIGABYTE XTREME GAMING XP1200M power supply 600 03

XTREME GAMING XP1200M นั้นจะมีขนาดวัดได้ที่ 180 (D) x 150 (W) x 86mm (H) มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อจากตัว power supply โดยตรงหลายแบบได้แก่ ATX/MB 20+4 pin จำนวน 1 ช่องเชื่อมต่อ, CPU/EPS 4+4 pin จำนวน 1 ช่องเชื่อมต่อ, PCI-e 6+2 pin จำนวน 6 ช่องเชื่อมต่อ, SATA จำนวน 2 ช่องเชื่อมต่อ, 4 pin peripheral จำนวน 8 ช่องเชื่อมต่อและ 4 pin floppy จำนวน 2 ช่องเชื่อมต่อ ทั้งนี้ราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นทาง GIGABYTE ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

PC News

นาทีนี้ที่การ์ดจอหายาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็หาซีพียู AMD Ryzen แบบมีการ์ดจอมาใส่เครื่องกันบ้างแล้วแน่ ๆ โดยวันนี้มีข้อมูล AMD Ryzen 7 5700G หลุดขึ้นมาบนหน้าเว็บไซต์ CPU-Z พร้อมกับเมนบอร์ด AMD รหัส X570S ของ Gigabyte ซีรี่ส์ AORUS ที่สื่อต่างประเทศหลายแหล่งคาดว่าตัว...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คทำงานกราฟฟิคยุคใหม่กับกราฟฟิคการ์ด NVIDIA GEFORCE RTX 30 Series เป็นตัวเลือกประสิทธิภาพสูงสำหรับคนทำงานในยุคนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเทคโนโลยีในกราฟฟิคการ์ดรุ่นใหม่นี้จะช่วยให้ทำงานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลาเพราะประมวลผลเสร็จได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งอัพเดทไดรเวอร์เวอร์ชั่นใหม่ได้ง่ายด้วยโปรแกรม GeForce Experience ที่ช่วยแจ้งให้ผู้ใช้รู้ทันทีว่ามีอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่อยู่เสมอ และสามารถกดอัพเดทได้ทันที จุดเด่นของ NVIDIA GEFORCE RTX 30 Series  ไม่ใช่แค่เรื่องของสเปคประสิทธิภาพสูงหรือแรมการ์ดจอมีความจุมากอย่างเดียว แต่รวมไปถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ในกราฟฟิคการ์ดที่ใช้ AI...