Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] เตรียมปล่อยอัพเกรดจัดเต็ม Windows 10 anniversary ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

ถ้าคุณยังหาเหตุผลที่จะทำการอัพเกรดระบบปฎิบัติการ Windows 7 และ 8.1 ไปเป็นระบบปฎิบัติการ Windows 10 ไม่ได้แล้วหล่ะก็ เราขอเสนออีกหนึ่งเหตุผลที่น่าจะทำให้คุณรีบทำการอัพเกรดระบบปฎิบัติการเป็น Windows 10

ถ้าคุณยังหาเหตุผลที่จะทำการอัพเกรดระบบปฎิบัติการ Windows 7 และ 8.1 ไปเป็นระบบปฎิบัติการ Windows 10 ไม่ได้แล้วหล่ะก็ เราขอเสนออีกหนึ่งเหตุผลที่น่าจะทำให้คุณรีบทำการอัพเกรดระบบปฎิบัติการเป็น Windows 10 ก่อนที่จะหมดช่วงปล่อยให้ทำการอัพเกรดฟรีในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ครับ

กับการเตรียมการปล่อยอัพเกรดระบบปฎิบัติการ Windows 10 anniversary ของทาง Microsoft ที่จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกเพียบในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ครับ

windows 10 logo 600

จากประกาศล่าสุดของทาง Microsoft นั้นพบว่า Windows 10 anniversary จะถูกเริ่มปล่อยออกมาให้ทุกท่านได้ทำการอัพเกรดกันในวันที่ 2 สิงหาคมที่จะถึงนี้ครับ สำหรับฟีเจอร์เด็ดๆ จะมีอะไรบ้างนั้นไปทวนกันอีกรอบเลยครับ

  • มาพร้อมกับฟีเจอร์ทางด้านความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเช่นระบบยืนยันตัวตนทางชีวภาพอย่าง Windows Hello นั้นจะมีประสิทธิภาพในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น
  • มีฟีเจอร์ทางด้านความปลอดภัยแบบใหม่สำหรับผู้ใช้ในระดับองค์กรโดยเฉพาะอย่างเช่น “Windows Defender Advanced Threat Protection” หรือ “Windows Information Protection”
  • มาพร้อมกับฟีเจอร์ Windows Ink หรือระบบการเขียนข้อมูลบนหน้าจอแบบดิจิทัลแบบใหม่(สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันอย่าง Office 365, Edge และ map ได้
  • ผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Cortana มาพร้อมกับความสามารถที่เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมอย่างเช่นสามารถใช้งานได้แม้ขณะที่ล๊อคหน้าจออยู่(แต่จะใช้ได้บางฟีเจอร์) และการใช้งานหน่วยความจำของ Cortana นั้นดีมากขึ้นกว่าเดิม
  • Microsoft Edge จะมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิมและมีความเร็วในการเปิดใช้เว็บเพจมากขึ้นกว่าเดิม นอกไปจากนั้นแล้วจะยังรองรับการใช้งาน HTML, CSS3 และ ARIA อีกด้วย
  • รองรับความสนุกสนานมากขึ้นกว่าเดิมโดย Xbox Store กับ Windows Store จะถูกรวมเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว นอกไปจากนั้นจะยังมีฟีเจอร์ XBox Play Anywhere ที่สามารถรันใช้งานได้ทั้งบน PC Windows 10 และ Xbox One เหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือมีการยืนยันออกมาแล้วว่าต่อจากนี้ไปเกมที่ออกให้กับ Xbox One จะออกให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 เล่นได้ด้วยเช่นเดียวกับ(แต่ก็ขึ้นกับฮาร์ดแวร์นะครับ)
  • ฟีเจอร์พิเศษสำหรับคุณครูและนักเรียน เช่น “Set up School PC” หรือ “Windows Imaging and Configuration Designer” และ “Take a Test” เป็นต้นครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...