Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Gaming PC] ASUS ROG G20 ดีไซน์เฉียบ ที่มาพร้อมกับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 1080

หลังจากที่มีการเปิดตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้กราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Pascal ของทาง NVIDIA ในชื่อรุ่นที่ใช้ในการจำหน่ายเชิงพาณิชย์ว่า NVIDIA ® GeForce ® GTXTM 1080 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วนั้น

หลังจากที่มีการเปิดตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้กราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Pascal ของทาง NVIDIA ในชื่อรุ่นที่ใช้ในการจำหน่ายเชิงพาณิชย์ว่า NVIDIA ® GeForce ® GTXTM 1080 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วนั้น

เชื่อได้ว่าทุกๆ ท่านน่าจะได้เห็นประสิทธิภาพของตัวกราฟิกการ์ดรุ่นนี้ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยหากทำการอ้างอิงตามที่ทาง NVIDIA ได้ทำการบอกเอาไว้ในช่วงเปิดตัวแล้วนั้นจะพบว่ากราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Pascal นั้นแรงกว่าชิปกราฟิกสาถาปัตยกรรมก่อนหน้าอย่าง Maxell ถึง 10 เท่าเลยทีเดียวครับ

pascal 10x maxwell 600

แน่นอนว่าเมื่อเป็นเช่นนี้แล้วนั้นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ PC Desktop สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง ASUS จึงจะช้าอยู่ไม่ได้sหล่ะครับ ล่าสุดนั้นทางได้ออกมาเปิดตัวคอมพิวเตอร์ PC Desktop สำหรับการเล่นเกมรุ่น ROG G20 ที่ทำการอัพเกรดใหม่ในส่วนของกราฟิกการ์ดโดยเปลี่ยนมาใช้กราฟิกการ์ดรุ่น GeForce GTX 1080 ครับ

ASUS ROG G20 Gaming Desktop 600 01

ดีไซน์ของ ROG G20 ยังคงความเปรี้ยวเก๋เท่ห์เช่นเดิม(Avant-garde design) ทว่าถึงแม้จะเปลี่ยนมาใช้กราฟิกการ์ดที่มีความแรงขึ้นแต่ตัวเครื่อง ROG G20 ก็ยังคงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการออกแบบที่ใส่ใจในด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงานโดยรวมพร้อมทั้งยังมีโหมด Eco Energy มาให้ผู้ใช้สามารถเลือกทำการใช้โหมดนี้ตอนใช้งานตัวเครื่องในช่วงเวลาปกติได้ซึ่ง ณ โหมดนี้นั้นตัวเครื่องจะมีอัตราการใช้พลังงานรวมทั้งหมดเพียงแค่ 20 W เท่านั้น(ดีกว่าคอมพิวเตอร์ PC สำหรับการเล่นเกมในระดับเดียวกันถึง 50%)

ดีไซน์ของตัวเครื่องได้รับแรงบันดานใจมาจากการใช้ลวดลายของชนเผามายัน ซึ่งส่วนด้านหน้าของตัวเครื่องจะมาพร้อมกับไฟ LED RGB ที่สามารถเล่นสีสันได้มากถึง 8 ล้านสี โดยผู้ใช้สามารถที่จะทำการปรับแต่งเอฟเฟคการแสดงไฟนี้ให้เป็นของตัวเองได้ด้วยอีกตามหากซึ่งแน่นอนครับว่าแค่การปรับแต่งแสงไฟในสะท้อนความเป็นตัวของตัวเองของ ROG G20 นี้ก็ให้ประสบการณ์ที่แตกต่างกับผู้ใช้แล้วครับ

ASUS ROG G20 Gaming Desktop 600 02

ภาพจาก Forbes

ในส่วนของเรื่องระบบระบายความร้อนบน ROG G20 นั้นเรียกได้ว่ามาพร้อมกับความรวดเร็วและเสียงที่เบามากๆ ครับ ROG G20 ใช้หลักการระบายความร้อนด้วยการนำพาความร้อนตามหลักการไหลเวียนของุณหภูมิในรูปแบบของธรรมชาติ(natural convection thermal design) ด้วยอุโมงค์ไหลเวียนของอากาศที่ซ่อนอยู่จะสามารถเคลื่อนย้ายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีเสียงที่เบาด้วยครับ

ภายในตัวเครื่อง ROG G20 จะมีพัดลมซ่อนอยู่ภายในสำหรับทำให้อากาศไหลเวียนเข้าและออกจากตัวเครื่องถึง 2 ตัวซึ่งพักลมทั้ง 2 ตัวนี้เวลาทำงานจะให้เสียงที่เบามากๆ คือ ณ ตอนเครื่อง idle จะมีเสียงรบกวนอยู่ที่ 22 dB เท่านั้นครับ น่าเสียดายที่รายละเอียดอื่นๆ ของ ROG G20 นั้นยังคงไม่มีการเผยออกมามาก(แต่คาดว่าน่าจะเป็นเพียงการเพิ่มตัวเลือกกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1080 เข้ามาเฉยๆ ส่วนสเปคอื่นยังคงเดิม) สำหรับราคาและวันวางจำหน่ายรุ่นที่มาพร้อมกับกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1080 นั้นคงจะต้องรอกันสักพักครับ

 

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming A15 (FA506) เป็นอีกหนึ่งสุดยอด AMD Notebook ที่ทรงพลังในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ในปี 2021 สำหรับการที่เป็น Gaming Notebook ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...

CONTENT

Promotion สายเกมไม่ควรพลาด Power Buy สวรรค์ของเหล่าเกมเมอร์ จัดโปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริมแบบจัดเต็ม ทั้งลด ทั้งแถม คุ้มสุด ๆ เฉพาะวันที่ 23 เมษายน – 30 เมษายน 2564 ช้อปได้ทั้งหน้าเว็บและหน้าร้าน ลดสูงสุด 44% ผ่อน0%* นานสุด 36 เดือน* เมื่อซื้อที่หน้าร้าน และผ่อน 0% นานสุด 10 เดือน เมื่อซื้อผ่านเว็บไซต์ ซื้อได้ที่เพาเวอร์บายทุกสาขา และ Online Store: https://bit.ly/3ndj2mC โปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Power Buy เริ่มด้วยเกมมิ่งโน้ตบุ๊คสุดคุ้ม Acer Nitro 15.6 นิ้ว ราคาพิเศษ 26,990 บาท จากราคาปกติ 28,990 บาท สเปคเป็น CPU AMD Ryzen 5 4600H + RAM 8GB + GTX...