Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Gaming PC] ASUS ROG G20 ดีไซน์เฉียบ ที่มาพร้อมกับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 1080

หลังจากที่มีการเปิดตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้กราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Pascal ของทาง NVIDIA ในชื่อรุ่นที่ใช้ในการจำหน่ายเชิงพาณิชย์ว่า NVIDIA ® GeForce ® GTXTM 1080 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วนั้น

หลังจากที่มีการเปิดตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้กราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Pascal ของทาง NVIDIA ในชื่อรุ่นที่ใช้ในการจำหน่ายเชิงพาณิชย์ว่า NVIDIA ® GeForce ® GTXTM 1080 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วนั้น

เชื่อได้ว่าทุกๆ ท่านน่าจะได้เห็นประสิทธิภาพของตัวกราฟิกการ์ดรุ่นนี้ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยหากทำการอ้างอิงตามที่ทาง NVIDIA ได้ทำการบอกเอาไว้ในช่วงเปิดตัวแล้วนั้นจะพบว่ากราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Pascal นั้นแรงกว่าชิปกราฟิกสาถาปัตยกรรมก่อนหน้าอย่าง Maxell ถึง 10 เท่าเลยทีเดียวครับ

Advertisement

pascal 10x maxwell 600

แน่นอนว่าเมื่อเป็นเช่นนี้แล้วนั้นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ PC Desktop สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง ASUS จึงจะช้าอยู่ไม่ได้sหล่ะครับ ล่าสุดนั้นทางได้ออกมาเปิดตัวคอมพิวเตอร์ PC Desktop สำหรับการเล่นเกมรุ่น ROG G20 ที่ทำการอัพเกรดใหม่ในส่วนของกราฟิกการ์ดโดยเปลี่ยนมาใช้กราฟิกการ์ดรุ่น GeForce GTX 1080 ครับ

ASUS ROG G20 Gaming Desktop 600 01

ดีไซน์ของ ROG G20 ยังคงความเปรี้ยวเก๋เท่ห์เช่นเดิม(Avant-garde design) ทว่าถึงแม้จะเปลี่ยนมาใช้กราฟิกการ์ดที่มีความแรงขึ้นแต่ตัวเครื่อง ROG G20 ก็ยังคงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการออกแบบที่ใส่ใจในด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงานโดยรวมพร้อมทั้งยังมีโหมด Eco Energy มาให้ผู้ใช้สามารถเลือกทำการใช้โหมดนี้ตอนใช้งานตัวเครื่องในช่วงเวลาปกติได้ซึ่ง ณ โหมดนี้นั้นตัวเครื่องจะมีอัตราการใช้พลังงานรวมทั้งหมดเพียงแค่ 20 W เท่านั้น(ดีกว่าคอมพิวเตอร์ PC สำหรับการเล่นเกมในระดับเดียวกันถึง 50%)

ดีไซน์ของตัวเครื่องได้รับแรงบันดานใจมาจากการใช้ลวดลายของชนเผามายัน ซึ่งส่วนด้านหน้าของตัวเครื่องจะมาพร้อมกับไฟ LED RGB ที่สามารถเล่นสีสันได้มากถึง 8 ล้านสี โดยผู้ใช้สามารถที่จะทำการปรับแต่งเอฟเฟคการแสดงไฟนี้ให้เป็นของตัวเองได้ด้วยอีกตามหากซึ่งแน่นอนครับว่าแค่การปรับแต่งแสงไฟในสะท้อนความเป็นตัวของตัวเองของ ROG G20 นี้ก็ให้ประสบการณ์ที่แตกต่างกับผู้ใช้แล้วครับ

ASUS ROG G20 Gaming Desktop 600 02

ภาพจาก Forbes

ในส่วนของเรื่องระบบระบายความร้อนบน ROG G20 นั้นเรียกได้ว่ามาพร้อมกับความรวดเร็วและเสียงที่เบามากๆ ครับ ROG G20 ใช้หลักการระบายความร้อนด้วยการนำพาความร้อนตามหลักการไหลเวียนของุณหภูมิในรูปแบบของธรรมชาติ(natural convection thermal design) ด้วยอุโมงค์ไหลเวียนของอากาศที่ซ่อนอยู่จะสามารถเคลื่อนย้ายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีเสียงที่เบาด้วยครับ

ภายในตัวเครื่อง ROG G20 จะมีพัดลมซ่อนอยู่ภายในสำหรับทำให้อากาศไหลเวียนเข้าและออกจากตัวเครื่องถึง 2 ตัวซึ่งพักลมทั้ง 2 ตัวนี้เวลาทำงานจะให้เสียงที่เบามากๆ คือ ณ ตอนเครื่อง idle จะมีเสียงรบกวนอยู่ที่ 22 dB เท่านั้นครับ น่าเสียดายที่รายละเอียดอื่นๆ ของ ROG G20 นั้นยังคงไม่มีการเผยออกมามาก(แต่คาดว่าน่าจะเป็นเพียงการเพิ่มตัวเลือกกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1080 เข้ามาเฉยๆ ส่วนสเปคอื่นยังคงเดิม) สำหรับราคาและวันวางจำหน่ายรุ่นที่มาพร้อมกับกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1080 นั้นคงจะต้องรอกันสักพักครับ

 

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รวมเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ตัวเด็ด คิดไม่ออกซื้อรุ่นไหน ดูงบในกระเป๋าแล้วซื้อตามได้เลย งานอีเว้นท์อย่าง COMMART เป็นงานที่ผู้ใช้หลายๆ คนมาเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ก็มีให้เลือกซื้อ และแม้ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเห็นว่ารอซื้อช่วงแฟลชเซลส์บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชั้นนำเจ้าต่างๆ จะได้ราคาถูกจนไม่ต้องไปงานก็ได้ แต่เสน่ห์ของงาน COMMART ที่แพลตฟอร์มออนไลน์ไม่มีให้ คือ ผู้ใช้ได้จับโน๊ตบุ๊คเครื่องจริงว่ารูปลักษณ์ของเครื่องถูกใจหรือไม่ ถ้าถูกใจก็สั่งซื้อและฝากทางร้านอัพเกรดเพิ่มแรมหรือ...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว เพื่อสายอาร์ทโดยเฉพาะ ราคาอาจจะสูงแต่ใช้ทำงานแป๊บเดียวคืนทุน!! หลังจากแนะนำวิธีเลือกจอคอมสายทำงานอาร์ทขนาด 27 นิ้วไปก่อนแล้ว จอคอม 32 นิ้วก็เป็นจออีกไซซ์ที่เหมาะจะซื้อไว้ทำงานหรือดูหนังฟังเพลงมาก นั่นเพราะขนาดและความละเอียดบนหน้าจอนั้นมากพอให้มีพื้นที่แสดงผลเยอะมาก ดังนั้นถ้าจะเปิดเอกสาร, เบราเซอร์หรือโปรแกรมเสริมอื่นๆ คู่กันเลยก็ไม่มีปัญหา ไม่ต้องกด Alt+Tab สลับไปมาระหว่างโปรแกรมให้เสียจังหวะเลย มันจึงทำงานได้สะดวกมากไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารทั่วไปหรือใช้ทำงานอาร์ท โดยเฉพาะงานวิดีโอยิ่งดี เพราะคอนเทนต์บนสตรีมมิ่งชั้นนำหลายเจ้าในปัจจุบันนี้ก็ขยับความละเอียดขึ้นไประดับ 4K กันแล้ว ดังนั้นถ้าซื้อจอเหล่านี้มาใช้ชมคอนเทนต์หรือทำงานก็เหมาะอย่างแน่นอนAdvertisement...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวท็อปสเปคเด็ดเทพ ปลายปีนี้มีของดีให้เลือกเพียบ!! คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์เกมมิ่งสำคัญอีกชิ้นไม่แพ้เมาส์เกมมิ่งดีๆ เลย หากเลือกคีย์บอร์ดที่ฟีเจอร์ตอบโจทย์และถูกสไตล์ของเราแล้ว นอกจากจะเล่นเกมได้สนุกก็ยังใช้ทำงานต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีไซน์ยอดนิยมของเกมเมอร์มักเป็นขนาด Tenkeyless ซึ่งไม่มีชุด Numpad ติดตั้งมาให้ แต่ในยุคนี้หลายๆ บริษัทปรับตัวมาทำงานแบบผสม ให้พนักงาน Work From Home สลับกับเข้าบริษัทได้แล้ว จะใช้คีย์บอร์ด Tenkeyless ก็อาจทำงานได้ไม่ถนัดเท่าแบบ Full-size อย่างแน่นอน...

PC Game

เกมใหม่ 2023 มีเกมน่าเล่นรอให้สนุกเพียบเลย! เข้าสู่ช่วงปลายปี 2022 แล้ว และอีกไม่กี่เดือนก็จะขึ้นปีใหม่ 2023 แล้ว และเกมเมอร์ก็น่าจะรอดูว่าเกมใหม่ 2023 นี้จะมีเกมอะไรน่าเล่นรอเราอยู่บ้าง ซึ่งนอกจาก 8 เกมที่ผู้เขียนได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ก็ยังมีเกมใหม่รอเปิดตัวอีกหลายเกมแต่ก็ยังไม่ประกาศวันเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าใครอยากเล่นเกมเหล่านี้ก็ต้องคอยติดตามข่าวจากทางผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิดแทนAdvertisement สำหรับเกมใหม่ 2023 จะมีทั้งเกมฟอร์มยักษ์ที่ดูงานภาพแล้วรู้ได้ทันทีว่าต้องมีเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้ใช้ แต่บางเกมก็เป็นเกมภาพน่ารักไม่เป็นพิษเป็นภัยและคอนเซปท์น่าสนใจด้วย เหมาะจะซื้อมาเล่นเพลินๆ ให้สบายใจไม่ต้องคิดมากให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์หลายๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก