Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Gaming Notebook] ASUS เผยโฉม ROG G752VS โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่มาพร้อมการ์ดจอ GTX 1070

สำหรับโน๊ตบุ๊คในโมเดล ROG G752VS ของทาง ASUS นี้ อาจไม่ได้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดในเวลานี้ แต่ก็มาพร้อมกับกราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่ อย่าง GeForce GTX 1070 และใช้ซีพียูในแบบเดียวกันคือ Intel i7-6700HQ

สำหรับโน๊ตบุ๊คในโมเดล ROG G752VS ของทาง ASUS นี้ อาจไม่ได้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดในเวลานี้ แต่ก็มาพร้อมกับกราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่ อย่าง GeForce GTX 1070 และใช้ซีพียูในแบบเดียวกันคือ Intel i7-6700HQ ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างดีทีเดียว รุ่นถูกสุดไม่ได้มาพร้อมกับ SSD เปิดราคาที่ประมาณ 2000 EUR หรือประมาณ 78,000 บาท แต่ราคานี้อาจจะแตกต่างกกันไปตามโซนหรือประเทศ รวมถึงสเปกด้วยเช่นกัน

ASUS-ROG-G752VS-1

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกโมเดลสำหรับหน้าจอแบบ Ultra HD (3840 x 2160) ในราคาเพิ่มขึ้นอีกเกือบ 20,000 บาท แต่จำเป็นมั้ยก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง สำหรับโมบายกราฟฟิก GTX 1070 บนโน๊ตบุ๊คนี้ ถูกปรับปรุงจากซีรีส์กราฟฟิกของเดสก์ทอป โดยที่ GP104 อาจไม่ได้ทรงพลังมากพอสำหรับการใช้เพื่อหน้าจอระดับ 4K ในบางด้าน ซึ่งก็ต้องมองว่าคุณนำไปใช้ในด้านใด

ASUS ROG G752VS-spec

ที่สำคัญก็คือ ข้อมูลจาก LaptopMedia นี้ ยืนยันถึงการที่ nVIDIA ไม่ได้ใช้สัญลักษณ์ M เพื่อระบุว่าเป็น Mobile Pascal series ดังนั้น Mobile GTX 1070 น่าจะมาพร้อมกับเมมโมรี GDDR5 8GB อย่างไรก็ตาม อาจจะต้องดูที่สเปกของโน๊ตบุ๊คจาก ASUS รุ่นนี้ ที่อาจเป็นข้อมูลสำคัญในการทำงาน

ที่มา :videocardz

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 2021 รุ่นใหม่ๆ ใช้การ์ดจอ NVIDIA เริ่มมีตัวเลือกมากมาย แต่นี้น่าสนใจจะเป็นในส่วนของสเปกการ์ดจอตัวแรงตัวใหม่อย่าง GeForce RTX 3060 (6GB GDDR6) สถาปัตยกรรม Ampere โดยเป็น RTX เจนที่ 2 ที่ต้องบอกว่าแรงกว่ารุ่นก่อนหน้าที่เทียบเคียงอย่าง GeForce RTX 2070 (8GB...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Buyer's Guide

MSI Promotion 2021 Play from Home แบบชาว MSI ด้วยโปรโมชั่นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กสุดโดนใจ สำหรับใครที่ต้องการความสนุกสนาน ตอบรับสัญชาตญาณความเป็นเกมเมอร์ของเพื่อนๆ ได้อย่างเต็มที่ ด้วยฟีเจอร์ที่คัดมาสำหรับการเล่นเกมเป็นอย่างดี ราคาสุดพิเศษเริ่มต้นที่ 27,990 บาท และโปรโมชั่นของพรีเมี่ยมอีกมากมาย พร้อมให้เราได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้!  ระยะเวลาโปรโมชั่น ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 –...