Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[NVIDIA] เตรียมเปิดตัวกราฟิกชิปโมบาย “Pascal” สำหรับใช้ในโน๊ตบุ๊คในวันที่ 1 สิงหาคมที่จะถึงนี้

เอาหล่ะครับสำหรับนักเล่นเกมที่อาศัยการเล่นเกมบนโน๊ตบุ๊คเป็นหลักและกำลังเฝ้ารอการเปิดตัวกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม “Pascal” หรือที่ใช้ชื่อทางการค้าว่า 10xxm ซีรีส์ อ้างอิงข่าวล่าสุดจากทาง Laptopmedia.com

เอาหล่ะครับสำหรับนักเล่นเกมที่อาศัยการเล่นเกมบนโน๊ตบุ๊คเป็นหลักและกำลังเฝ้ารอการเปิดตัวกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม “Pascal” หรือที่ใช้ชื่อทางการค้าว่า 10xxm ซีรีส์ อ้างอิงข่าวล่าสุดจากทาง Laptopmedia.com และ Videocardz.com ที่มีการเผยข้อมูลตรงกันนั้นพบว่าคุณอาจจะรออีกไม่นานเท่าไรนักเนื่องจากว่าทาง NVIDIA นั้นเตรียมที่จะเปิดตัวกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม “Pascal” อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 สิงหาคมที่จะถึงนี้(โดยทาง NVIDIA จะจัดงานเป็นของตัวเอง)

Nvidia_Pascal_10xx_GPUs_600

นอกไปจากนั้นแล้วตามข่าวนั้นยังระบุไว้ด้วยอีกครับว่าในช่วงวันที่ 17 – 21 สิงหาคมที่มีการจัดงาน Gamescom 2016 ที่ Cologne, Germany นั้นก็จะมีโน๊ตบุ๊ครุ่นที่มาพร้อมกับกราฟิกชิปรุ่นดังกล่าวไปสาธิตด้วยครับ ทาง Laptopmedia นั้นค่อนข้างที่จะเชื่อแหล่งข่าวของตนเองพอสมควรว่าการเปิดตัวกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม “Pascal” สำหรับโน๊ตบุ๊คนั้นเหตุผลก็เนื่องมาจากการที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงความรุดหน้าของตัวกราฟิกชิปสำหรับการเล่นเกมบนโน๊ตบุ๊คเพื่องาน Gamescom 2016 โดยเฉพาะครับ

ทั้งนี้ตามข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้อีกครับว่าในการเปิดตัวกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม “Pascal” สำหรับโน๊ตบุ๊คในครั้งนี้่ของทาง NVIDIA นั้นจะมีการเปิดตัวชิปกราฟิกออกมาด้วยกัน 2 รุ่นก่อน โดยรุ่นที่จะเปิดตัวนั้นจะใช้รหัสเป็น “N17E-Gx” และ “N17P-Ex” ครับ …. จากที่เห็นประสิทธิภาพของกราฟิกชิปสถาปัตยกรรม “Pascal” สำหรับ PC Desktop แล้วเชื่อว่าหลายๆ คนตอนนี้น่าจะอยากเห็นประสิทธิภาพของ Pascal บนโน๊ตบุ๊คกันบ้างแล้วหล่ะครับว่าจะไปได้ไกลขนาดไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...