Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Headset] แบบไร้สายจาก Bang & Olufsen รุ่น Beoplay H5 ที่จะทำให้คุณหลงใหลได้อย่างไม่ยากเย็น

สำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านการให้เสียงอย่าง Bang & Olufsen นั้นเชื่อว่าผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คอย่างเราๆ ท่านๆ น่าจะรู้จักกันจากการที่ทาง HP เลือก Bang & Olufsen มาเป็นคู่ค้าในการผลิตชุดลำโพงให้กับโน๊ตบุ๊ค

สำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านการให้เสียงอย่าง Bang & Olufsen นั้นเชื่อว่าผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คอย่างเราๆ ท่านๆ น่าจะรู้จักกันจากการที่ทาง HP เลือก Bang & Olufsen มาเป็นคู่ค้าในการผลิตชุดลำโพงให้กับโน๊ตบุ๊คของทาง HP แทนที่ Beats ครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วจริงๆ นั้น Bang & Olufsen มีผลิตภัณฑ์ที่มากมายกว่านั้นและหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจและพึ่งจะได้รับการเปิดตัวใหม่เมื่อไม่นานมานี้ก็คือ Beoplay H5 หูฟัง in-ears แบบคล้องคอใช้การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์แบบไร้สายสุดสวยงามตัวแรกของ Bang & Olufsen ครับ

BANG & OLUFSEN BEOPLAY H5 600 04

Beoplay H5 นั้นมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามไม่มีการใช้พลาสติกมาเป็นที่วางบ่าแต่อย่างใดเพราะตัวหูฟังมีน้ำหนักเบามากโดยจะมีแค่ส่วนของสายคล้องหูฟังกับปุ่มทางกายภาพที่เอาไว้ใช้สำหรับควมคุมการฟังเพลงเท่านั้น(ปุ่มสำหรับสั่งหยุดและเล่นเพลงกับปุ่มปรับเสียง) นอกไปจากนั้นแล้วยังมีการใช้วัสดุที่ทาง Bang & Olufsen บอกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้องเท้าผ้าใบซึ่งนั่นทำให้หูฟังรุ่น Beoplay H5 นั้นสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายทั้งส่วนที่เป็นหูฟังและสายคล้องคอครับ

BANG & OLUFSEN BEOPLAY H5 600 01

บนหูฟังรุ่น Beoplay H5 นั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ภายในความจุ 50 mAh ซึ่งจะถูกติดตั้งอยู่ในหูฟังแต่ละด้าน(เมื่อรวมกันแล้วก็เป็น 100 mAh) ทำให้เวลาใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมงติดต่อกันต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ตัวหูฟังยังมาพร้อมกับความสามารถในการป้องกันละอองน้ำ(ไม่ใช่แช่น้ะนำครับแต่ละอองน้ำในลักษณะคล้ายๆ กับหยดน้ำฝนเท่านั้น) และสามารถป้องกันฝุ่นเข้าในส่วนของหูฟังได้อีกด้วย ทำให้ Beoplay H5 นั้นน่าใช้เป็นอย่างมากและน่าจะเหมาะกับผู้ใช้ที่อยากได้หูฟังแบบไร้สาย(แต่มีสายคล้องคอ) สำหรับเอาไว้ใช้ตอนวิ่งออกกำลังกายครับ

BANG & OLUFSEN BEOPLAY H5 600 03

สำหรับการชาร์จนั้นบนตัวหูฟังจะมีช่องสำหรับชาร์จด้วย microUSB มาให้ครับ ทว่าวิธีการชาร์นั้นก็ไม่ธรรมดานะครับเพราะทาง Bang & Olufsen ได้คิดถึงตอนชาร์จด้วยจึงทำการออกแบบแท่นสำหรับการชาร์จหูฟังรุ่น Beoplay H5 มาโดยเฉพาะ(แท่นชาร์จจะถูกเรียกว่า “charging cube”) ในการใช้งานนั้นหูฟังรุ่น Beoplay H5 จะใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 4.2 รองรับการเชื่อมต่อแบบ Blutooth กับอุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่อรุ่นก่อนหน้า 4.2 ได้ด้วย) และในเวลาที่ไม่ได้ใช้งานตัวหูฟังนั้นผู้ใช้ก็สามารถที่จะนำหูฟังรุ่นนี้มาคล้องคอแล้วติดกับคอไปด้วยได้ตลอดเวลาเนื่องจากบนหูฟังจะมีแม่เหล็กสำหรับยึดติดเข้าหากันอยู่ครับ

BANG & OLUFSEN BEOPLAY H5 600 02

ทั้งนี้บนหูฟังรุ่น Beoplay H5 นั้นจะมาพร้อมกับลำโพงขนาด 6.4 mm แบบ dynamic speakers ซึ่งหากเทียบกับหูฟังที่มีลักษณะแบบเดียวกันนั้นถือว่าสเปคดีกว่าพอควร แถมอีกอย่างที่ผู้ใช้จะได้รับเพิ่มเติมก็คือแอปพลิเคชันสำหรับสมาร์ทโฟนที่จะช่วยให้ผู้ใช้ปรับแต่งโปรไฟล์เสียงให้เหมาะสมกับที่ผู้ใช้ต้องการได้ครับ สำหรับท่านใดที่สนใจ Beoplay H5 นั้นเริ่มวางจำหน่ายแล้วในสหราชอาณาจักรด้วยราคาเปิดตัวที่ £199 หรือประมาณ 9,080 บาท ซึ่งปัญหาอย่างเดียวที่จะทำให้หูฟังรุ่น Beoplay H5 อาจจะไม่รุ่งเท่าไรก็คือราคาของมันที่แพงกว่าคู่แข่งมากเลยทีเดียวครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Logitech G333 เป็นหูฟัง Gaming แบบ In-Ear รุ่นใหม่ เสียงดีฟีเจอร์ได้ ในราคาคุ้มค่าเพียง 1,690 บาท รองรับการใช้งานกับหลากหลายอุปกรณ์ ทั้ง Notebook / PC Desktop / Mobile / Nintendo Switch รวมไปถึง Console...

Other News

หากพูดถึงหูฟัง Gaming ที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ HyperX อยู่ด้วยแน่นอน เนื่องจากมีจุดเด่นที่เสียงดี และเสียงไมโครโฟนที่ดี ซึ่งทาง HyperX

Special Story

หลายๆคนคงเถียงกันไม่ได้ว่า การฟังเพลงนั้นถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งในชีวิตของเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะไปไหนอย่างน้อยๆก็ต้องหยิบหูฟังขึ้นมาเสียบใส่โทรศัพท์เพื่อฟังเพลงสักเพลงหนึ่งแล้วเคลิ้มไปกับมัน แต่หูฟังแต่ละชนิดก็จะมีจุดเด่นและจุดเสียที่แตกต่างกันออกไป ในบทความนี้เราจะพาไปรูู้จักกับวิธีการเลือกหูฟังให้โดนใจคุณกันครับผม ประเภทของหูฟัง ประเภทของหูฟังนั้นจริงๆมีอยู่อย่างหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น  Ear Bud / In Ear / On Ear / Over Ear แต่ในส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคนแต่ละคนนั้นชอบกันโดยแต่ละอันนั้นก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป Ear Bud เป็นหูฟังยุคแรกสุดกันเลยกับ Ear Bud โดยข้อดีของหูฟังแบบ...

Other News

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาได้สักพักในที่สุดทาง Bose ก็เปิดตัวหูฟังรุ่น QC 35 II ที่อัพเกรดมาจากหูฟังระดับพรีเมียมรุ่น QC 35 อย่างเป็นทางการครับ ความสามารถที่ QC 35 II ได้รับเพิ่มขึ้นมานั้นได้แก่การตัดเสียงรบกวนและมีปุ่มสำหรับติดต่อกับ Google Assistant