Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Headset] แบบไร้สายจาก Bang & Olufsen รุ่น Beoplay H5 ที่จะทำให้คุณหลงใหลได้อย่างไม่ยากเย็น

สำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านการให้เสียงอย่าง Bang & Olufsen นั้นเชื่อว่าผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คอย่างเราๆ ท่านๆ น่าจะรู้จักกันจากการที่ทาง HP เลือก Bang & Olufsen มาเป็นคู่ค้าในการผลิตชุดลำโพงให้กับโน๊ตบุ๊ค

สำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านการให้เสียงอย่าง Bang & Olufsen นั้นเชื่อว่าผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คอย่างเราๆ ท่านๆ น่าจะรู้จักกันจากการที่ทาง HP เลือก Bang & Olufsen มาเป็นคู่ค้าในการผลิตชุดลำโพงให้กับโน๊ตบุ๊คของทาง HP แทนที่ Beats ครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วจริงๆ นั้น Bang & Olufsen มีผลิตภัณฑ์ที่มากมายกว่านั้นและหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจและพึ่งจะได้รับการเปิดตัวใหม่เมื่อไม่นานมานี้ก็คือ Beoplay H5 หูฟัง in-ears แบบคล้องคอใช้การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์แบบไร้สายสุดสวยงามตัวแรกของ Bang & Olufsen ครับ

Advertisement

BANG & OLUFSEN BEOPLAY H5 600 04

Beoplay H5 นั้นมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามไม่มีการใช้พลาสติกมาเป็นที่วางบ่าแต่อย่างใดเพราะตัวหูฟังมีน้ำหนักเบามากโดยจะมีแค่ส่วนของสายคล้องหูฟังกับปุ่มทางกายภาพที่เอาไว้ใช้สำหรับควมคุมการฟังเพลงเท่านั้น(ปุ่มสำหรับสั่งหยุดและเล่นเพลงกับปุ่มปรับเสียง) นอกไปจากนั้นแล้วยังมีการใช้วัสดุที่ทาง Bang & Olufsen บอกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้องเท้าผ้าใบซึ่งนั่นทำให้หูฟังรุ่น Beoplay H5 นั้นสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายทั้งส่วนที่เป็นหูฟังและสายคล้องคอครับ

BANG & OLUFSEN BEOPLAY H5 600 01

บนหูฟังรุ่น Beoplay H5 นั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ภายในความจุ 50 mAh ซึ่งจะถูกติดตั้งอยู่ในหูฟังแต่ละด้าน(เมื่อรวมกันแล้วก็เป็น 100 mAh) ทำให้เวลาใช้งานนั้นสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมงติดต่อกันต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ตัวหูฟังยังมาพร้อมกับความสามารถในการป้องกันละอองน้ำ(ไม่ใช่แช่น้ะนำครับแต่ละอองน้ำในลักษณะคล้ายๆ กับหยดน้ำฝนเท่านั้น) และสามารถป้องกันฝุ่นเข้าในส่วนของหูฟังได้อีกด้วย ทำให้ Beoplay H5 นั้นน่าใช้เป็นอย่างมากและน่าจะเหมาะกับผู้ใช้ที่อยากได้หูฟังแบบไร้สาย(แต่มีสายคล้องคอ) สำหรับเอาไว้ใช้ตอนวิ่งออกกำลังกายครับ

BANG & OLUFSEN BEOPLAY H5 600 03

สำหรับการชาร์จนั้นบนตัวหูฟังจะมีช่องสำหรับชาร์จด้วย microUSB มาให้ครับ ทว่าวิธีการชาร์นั้นก็ไม่ธรรมดานะครับเพราะทาง Bang & Olufsen ได้คิดถึงตอนชาร์จด้วยจึงทำการออกแบบแท่นสำหรับการชาร์จหูฟังรุ่น Beoplay H5 มาโดยเฉพาะ(แท่นชาร์จจะถูกเรียกว่า “charging cube”) ในการใช้งานนั้นหูฟังรุ่น Beoplay H5 จะใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 4.2 รองรับการเชื่อมต่อแบบ Blutooth กับอุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่อรุ่นก่อนหน้า 4.2 ได้ด้วย) และในเวลาที่ไม่ได้ใช้งานตัวหูฟังนั้นผู้ใช้ก็สามารถที่จะนำหูฟังรุ่นนี้มาคล้องคอแล้วติดกับคอไปด้วยได้ตลอดเวลาเนื่องจากบนหูฟังจะมีแม่เหล็กสำหรับยึดติดเข้าหากันอยู่ครับ

BANG & OLUFSEN BEOPLAY H5 600 02

ทั้งนี้บนหูฟังรุ่น Beoplay H5 นั้นจะมาพร้อมกับลำโพงขนาด 6.4 mm แบบ dynamic speakers ซึ่งหากเทียบกับหูฟังที่มีลักษณะแบบเดียวกันนั้นถือว่าสเปคดีกว่าพอควร แถมอีกอย่างที่ผู้ใช้จะได้รับเพิ่มเติมก็คือแอปพลิเคชันสำหรับสมาร์ทโฟนที่จะช่วยให้ผู้ใช้ปรับแต่งโปรไฟล์เสียงให้เหมาะสมกับที่ผู้ใช้ต้องการได้ครับ สำหรับท่านใดที่สนใจ Beoplay H5 นั้นเริ่มวางจำหน่ายแล้วในสหราชอาณาจักรด้วยราคาเปิดตัวที่ £199 หรือประมาณ 9,080 บาท ซึ่งปัญหาอย่างเดียวที่จะทำให้หูฟังรุ่น Beoplay H5 อาจจะไม่รุ่งเท่าไรก็คือราคาของมันที่แพงกว่าคู่แข่งมากเลยทีเดียวครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ใครๆก็คงรู้กันว่า Sony นั้นผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าสินค้าไอทีจนไปถึง PS5 แต่ที่หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบคือ Sony ไม่เคยทำเกมมิ่งเกียรเลยจนกระทั่ง Sony INZONE H9 ได้เปิดตัว ซึ่งเป็นหูฟังเกมมิ่งตัวท๊อปสุด ที่ไม่ได้แค่ออกแบบมาเพื่อ PS5 หรือเล่นเกมทั่วไปเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นพิเศษเพื่อชาว PC ด้วย Advertisement Sony INZONE ถือเป็นไลน์อัพสินค้าใหม่ของทาง Sony ที่เน้นเจาะตลาดเกมมิ่งเกียร...

Buyer's Guide

หูฟังเบสหนักปี 2022 นี้มีตัวเลือกให้ซื้อมากมาย ฟังเพลงสะใจแน่นอน รสนิยมการฟังเพลงของหลายคนแตกต่างกัน บางคนชอบฟังแนวสบายๆ หรือหลายคนที่เน้นเสียงเบสแล้วหาหูฟังเบสหนักเอาไว้ฟังเพลง ปัจจุบันนี้จะมีรุ่นเด็ดน่าใช้ให้เลือกซื้อกันมากมายทีเดียวไม่ว่าจะเป็นแบบ In-Ear, Earphone ให้ขนาดตัวหูฟังไม่ใหญ่มากพกพาได้ง่าย แต่ถ้าใครเน้นคุณภาพเสียงจัดเต็มไม่มีปัญหาเรื่องพกพาก็มีคนที่ซื้อเป็น Headphone มาใช้แล้วครอบศีรษะหรือคล้องคอเป็นเครื่องประดับไปเลยก็มีAdvertisement ข้อดีของหูฟังสไตล์ Headphone ในปัจจุบันนี้ คือเมื่อตัวบอดี้มีขนาดใหญ่ก็มีพื้นที่ติดตั้งปุ่มสำหรับตั้งค่าตัวหูฟังอย่างเพิ่มลดเสียง, เปิดหรือปิดระบบตัดเสียงรบกวนและใส่พอร์ตเชื่อมต่อหรือชาร์จแบตเตอรี่เข้ามาให้อย่างครบถ้วน เวลาฟังเพลงแล้วเสียงเบาเกินไปหรือมีคนมาคุยด้วยต้องการพูดกับคู่สนทนา ก็สามารถกดปุ่มที่ตัวหูฟังได้เลยไม่ต้องกดหยุดเพลงหรือถอดตัวหูฟังก็ได้ และนอกจากนี้ยังใส่ฟีเจอร์อื่นๆ เข้ามาให้อีกมากมายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่นอีกด้วย 6...

Accessories review

Logitech G435 LIGHTSPEED หูฟังไร้สาย 100% เชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth, LIGHTSPEED เนียนกริ๊บอย่างกับมีสาย! นอกจาก Logitech G Pro X Wireless ที่เป็นเกมมิ่งเฮดโฟนไร้สายตัวท็อปแล้ว ก็มี Logitech G435 LIGHTSPEED ที่เป็นรุ่นเริ่มต้นสำหรับเกมเมอร์ที่หาหูฟังเกมมิ่งไร้สาย 100% ไว้เล่นเกมทั้งเล่นกับคอมหรือเอาไปต่อกับมือถือแล้วเล่นเกมก็ได้ เพราะรองรับการเชื่อมต่อทั้ง...

PR-News

บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด เปิดตัวหูฟังจากแบรนด์ที่มียอดขายอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นอย่าง “ออดิโอ-เทคนิก้า” (Audio-Technica) ลงตลาดไตรมาสสุดท้ายของปี พร้อมกัน 4 รุ่น นำทัพโดย ATH-M50xMO คอลเลคชั่นใหม่ Limited Edition ประจำปี 2021 ด้วยดีไซน์ตัวหูฟังสีส้มเมทัลลิกตัดกับสีดำและสีเงินได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังควงคู่มากับหูฟังคุณภาพอีก 3 รุ่น ได้แก่ ATH-S220BT,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก