Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

[Software] รวม 5 แอพพลิเคชั่นแนะนำ สำหรับแต่งภาพน่าใช้บน Windows 10 ดาวน์โหลดแบบฟรีๆ

สำหรับ Windows 10 แม้จะมีแอพฯ ที่ช่วยในการแต่งภาพมาบ้าง แต่ลูกเล่นก็ไม่ถึงกับละเอียดมากมายนัก โดยอย่างแอพฯ Photo ก็เพียงใช้ในการเปิดภาพ ซึ่งก็ไม่ได้อำนวยประโยชน์ให้กับการแต่งภาพสักเท่าไร

สำหรับ Windows 10 แม้จะมีแอพฯ ที่ช่วยในการแต่งภาพมาบ้าง แต่ลูกเล่นก็ไม่ถึงกับละเอียดมากมายนัก โดยอย่างแอพฯ Photo ก็เพียงใช้ในการเปิดภาพ ซึ่งก็ไม่ได้อำนวยประโยชน์ให้กับการแต่งภาพสักเท่าไร ส่วนถ้าจะใช้เพิ่มเติมก็ต้องไปพึ่งพา Paint ที่มีเครื่องมือเพิ่มเติมเข้ามาเล็กน้อย แต่ถ้าไม่อยากจะถูกจำกัดการใช้งาน ก็มีทางเลือกที่เป็นแอพฯ จากภายนอก ซึ่งมีที่น่าใช้อยู่หลายตัวด้วยกัน เช่น

picasa

Advertisement

Picasa
เป็นแอพฯ ที่มีมานานนับปี ซึ่งใช้ในการปรับแต่งรูปภาพได้ดีทีเดียว ด้วยเครื่องมือที่มีอยู่มากมาย ทำให้เป็นที่นิยมของผู้ใช้ทั่วโลก นอกจากนี้ Picasa ยังมาพร้อมฟีเจอร์ในการสแกนค้นหารูปภาพเป็นกลุ่มได้ในที่เดียว โดยแอพฯ ดังกล่าวนี้ยังรวมเอาฟังก์ชั่นในการแก้ไขภาพเบื้องต้นเอาไว้อย่างครบครัน อย่างเช่น Cropping, ลบตาแดง, ปรับสีและความสว่างอัตโนมัติ, ฟิลเตอร์ และอื่นๆ

gimp-paint-net

GIMP or Paint.NET
ถ้าคุณคือมือโปรฯ และต้องการแต่งภาพ โดยไม่สนการใช้งาน Photoshop คุณสามารถใช้ Paint.NET หรือ GIMP ที่เป็นแอพฯ ฟรี ซึ่งใช้งานง่ายและมีเครื่องมือเครื่องใช้มาพอสมควร แต่อาจไม่ได้ให้มาเหลือเฟือเช่นเดียวกับ Photoshop แต่เหมาะสำหรับการทำงานร่วมกับเลเยอร์ ร่วมกับเอฟเฟกต์พิเศษ, รวมถึงสามรถ Crop และปรับขนาด, รีทัชรูปภาพ และทำงานร่วมกับฟอร์แมตไฟล์ได้อีกจำนวนมาก

โดยทั้ง Paint.NET และ GIMP จะมีความคล้ายคลึงกัน แตกต่างกันในเรื่องของประสิทธิภาพอยู่เล็กน้อยเท่านั้น เช่นเดียวกับการสนับสนุน ที่รองรับทั้ง Mac, Linux และ Windows โดยอาศัยการทำงานบน Microsoft .NET Framework 4.5

fhotoroom

Fhotoroom
ถ้าหาก Paint.NET และ GIMP ดูแอดวานซ์เกินกว่าที่คุณต้องการ แต่คุณต้องการมากกว่าฟีเจอร์ในการแก้ไขภาพใน Picasa หรือ Windows Photo app คุณสามารถเลือกใช้ Fhotoroom ได้จาก Windows Store app ที่ง่ายต่อการใช้งานและมีเครื่องมือในการแก้ไข ซึ่งแอพฯ ตัวนี้ คุณสามารถแก้ไขรูปภาพได้ถึง 41MB มีฟังก์ชั่นสำหรับไฟล์ภาพแบบ RAW, JPG, JXR, WDP, PNG และ TIFF โดยที่คุณสามารถ crop, resize, rotate, add color correction และแก้ไข exposure ได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย รวมถึงถ้าจ่ายเงินซื้อ คุณจะได้ปลดล็อคความสามารถ HDR tools และฟีเจอร์อื่นๆ ได้อีกมากมาย

photoshop-express

Adobe Photoshop Express
อาจจะไม่ได้พกพาเอาฟีเจอร์มากมายเช่นเดียวกับ Fhotoroom แต่ในเวอร์ชั่น Express ของ Photoshop นี้ มาพร้อมฟีเจอร์พื้นฐานสำหรับแก้ไข contrast, exposure, white balance, add filters, crop, fix red eye และอื่นๆ อีกทั้งเป็นแอพฯ ฟรี แต่ในรุ่นที่มีค่าใช้จ่ายจะปลดล็อคความสามารถบางอย่างเป็นพิเศษเพิ่มเติมมาให้

ที่มา : windowscentral

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเปลี่ยนภาษา Windows 11, Windows 10 ง่ายเหมือนจับมือทำ อัพเดท 2024 ใครที่ซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา หรือติดตั้ง Windows ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ Windows 10 หรือ Windows 11 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมือใหม่ เมื่อติดตั้ง Windows เสร็จแล้ว ต้องการใช้งาน อยากเปลี่ยนภาษา...

CONTENT

8 แอพฟังเพลง 24 ชั่วโมงแบบ Non stop จัดเพลย์ลิสต์เพลงที่ชอบ จะนอนพัก ออกกำลัง เล่นเกม อัพโหลดเพลงได้ฟรี แอพฟังเพลง หรือแอพที่ใช้สตรีมเพลง 8 แอพนี้ จัดเป็นมีเดียสตรีมมิ่งที่ปัจจุบันเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหลายปีที่ผ่านมา ให้ความสะดวกในการฟัง และมีตัวเลือกที่มากขึ้น เข้าถึงผู้ใช้ได้รวดเร็ว เพราะเป็นแอพพลิเคชั่น ที่มีอยู่บนมือถือ แท็ปเล็ต ที่สามารถติดตัวผู้ใช้ไปได้ทุกที่ และบางแอพไม่ต้องต่ออินเทอร์เน็ตไว้ตลอดเวลา...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

Tips & Tricks

ตั้งเวลาปิดคอม 5 วิธีง่ายสุด ประหยัดไฟ ถนอมแบต ยืดอายุฮาร์ดแวร์และจอคอม แม้เผลอหลับหน้าเครื่อง ตั้งเวลาปิดคอมเป็นอีกหนึ่งวิธีในการประหยัดพลังงาน และลดความร้อนให้กับคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คในช่วงที่คุณกำลังไปพักผ่อน หรือต้องเปิดทำงานทิ้งเอาไว้ และไม่อยู่หน้าคอม ระบบก็สามารถปิดหรือ Shutdown ตัวเองได้อัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องมาคอยกดปิดเครื่อง เมื่อจบงาน แต่เราสามารถตั้งเวลาให้คอมดับ ตามช่วงเวลาที่คุณต้องการ ซึ่งการตั้งเวลานี้ ยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง เช่น ผู้ปกครองต้องการตั้งเวลาใช้งานให้กับลูกหลานในบ้าน หรือเพื่อการจัดการเวลาให้เหมาะสม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก