Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Microsoft] ประกาศเกมใหม่ที่พัฒนาลง Xbox One ทั้งหมดจะลงบน PC ด้วย (เฉพาะ Windows 10)

งานนี้ชาว PC ก็ได้เฮกันอีกแล้วเมื่อ Microsoft ได้ออกมาบอกว่านับตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไปเกมใหม่ทุกเกมที่จะพัฒนาลงบน Xbox One นั้นจะพัฒนาลงบนแพลตฟอร์ม PC ด้วยเช่นกันซึ่งก็หมายความว่าบรรดาเกม

งานนี้ชาว PC ก็ได้เฮกันอีกแล้วเมื่อ Microsoft ได้ออกมาบอกว่านับตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไปเกมใหม่ทุกเกมที่จะพัฒนาลงบน Xbox One นั้นจะพัฒนาลงบนแพลตฟอร์ม PC ด้วยเช่นกันซึ่งก็หมายความว่าบรรดาเกม Exclusive จาก Xbox One ก็จะลงมาให้เล่นในเวอร์ชั่น PC ด้วยครับ

xbox-one-game-windows-10-740x480

ทาง Microsoft ได้อัปเดตข้อมูลข่าวสารผ่านทาง Windows Blog ว่าจะให้ผู้เล่น PC ได้สัมผัสกับเกมของเครื่อง Xbox One ทุกเกมตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปซึ่งเป็นบริการใหม่ในชื่อว่า ” Xbox Play Anywhere” นั่นเองครับแถมยังให้มีการแชร์ในส่วนของ Save เกมและตัว Achievements ร่วมกันอีกด้วย

“ใน Xbox Play Anywhere คุณสามารถซื้อเกมจาก Xbox One ไปเล่นในเครื่อง PC ของคุณได้ผ่านทาง Windows Store อีกทั้งยังเล่นร่วมกันได้สามารถแชร์ในส่วนของ Save เกมและแชร์ Achievements ได้ครับ”

ข้อสังเกตที่ว่าเกมไหนสามารถเล่นได้กับ PC นั้นทาง Microsoft ได้เสริมว่าตัวเกมจะมีตราคำว่า Xbox Play Anywhere แปะไว้อยู่ด้านหน้า ส่วนในตอนนี้เกมที่จะเตรียมลง PC ในอนาคตก็มีการเผยรายชื่อกันแล้วไม่ว่าจะเป็น Forza 7 , Gears of War 4 , Halo 6 , Sea of Thieves , Scalebound , Recore เป็นต้นแต่ทั้งนี้การพัฒนาลง PC จะสงวนไว้บน Windows 10 เท่านั้นครับ

ReCore-1

“Recore หนึ่งในเกมที่จะพัฒนาลงบน PC (Windows 10)”

การประกาศของ Microsoft ครั้งนี้ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมากทีเดียวครับเพราะเป็นการเปิดรับฐานผู้เล่นจาก PC เข้ามาเพิ่มแต่ก็ต้องติดตามกันไปล่ะครับว่าการที่ Microsoft ตัดสินใจแบบนี้จะไปได้รุ่งหรือร่วงกันแน่แต่ที่แน่ ๆ ชาว PC ยิ้มกันแก้มปริแน่นอน

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่าย ๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ...

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...