Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Kickstarter] มีรายงานพบว่ามีการระดมทุนสร้างบอร์ดเกม ที่สามารถทำเงินได้มากกว่าเกมปกติ

เว็บ Kickstarter ถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่เปิดโอกาสให้นักพัฒนาหน้าใหม่ได้สร้างสรรค์เกมด้วยการระดมเงินทุนให้ครบตามที่กำหนดจึงทำให้มีโปรเจ็กต์เกมหน้าใหม่ผุดขึ้นมากันเป็นดอกเห็ดเลยทีเดียว

เว็บ Kickstarter ถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่เปิดโอกาสให้นักพัฒนาหน้าใหม่ได้สร้างสรรค์เกมด้วยการระดมเงินทุนให้ครบตามที่กำหนดจึงทำให้มีโปรเจ็กต์เกมหน้าใหม่ผุดขึ้นมากันเป็นดอกเห็ดเลยทีเดียวแต่ล่าสุดเหมือนว่ายุคแห่งการระดมทุนสร้างเกมจะเสื่อมถอยลงแล้วเพราะมีรายงานออกมาแล้วครับว่าในตอนนี้การระดมทุนสร้างบอร์ดเกมสามารถทำเงินได้มากกว่าวีดีโอเกมจริง ๆ เสียอีก

dsb

Advertisement

จากรายงานของ ICO Partners บริษัทเกี่ยวกับการวิเคราะห์ตลาดได้เปิดเผยผ่านทาง Polygon ว่าใน 6 เดือนแรกของปี 2016 พบว่าจำนวนเกมประเภทบอร์ดเกมหรือเกมกระดานมีจำนวนมากพร้อมกับจำนวนการระดมเงินทุนที่มากขึ้นด้วยซึ่งในต้นปีนี้ก็มีโปรเจ็กต์ประเภทดังกล่าวผ่านการอนุมัติถึง 4 เกมจากจำนวน 6 เกมด้วยกัน

แต่ในขณะเดียวกันถ้าหากมองในส่วนการระดมเงินกับเกมปกติแล้วกลับทำตัวเลขได้น้อยกว่ามากรวมถึงจำนวนเกมที่เข้าสู่ Kickstarter ก็น้อยลงเมื่อนำมาเทียบกับปี 2015 ที่ผ่านมาแต่ทั้งนี้สาเหตุหลัก ๆ ก็เป็นเพราะว่าไม่มีเกมยักษ์ใหญ่มาเรียกเงินให้ระดมทุนมากกว่าครับ

จากเหตุการณ์นี้ก็สามารถมองได้อีกแง่ครับว่าผู้คนเริ่มที่จะไม่ไว้ใจการพัฒนาเกมแล้วว่ามันจะดีอย่างที่คิดไว้หรืออาจจะทำให้ผิดหวังสูงเพราะล่าสุดก็มี Mighty No.9 ที่เป็นโปรเจ็กต์จาก Kickstarter เหมือนกันแต่ผลตอบรับที่ได้มีแต่เสียงกร่นด่าจากผู้เล่นล้วน ๆ ฉะนั้นเลยทำให้ตอนนี้การจะระดมทุนพัฒนาเกมดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากขึ้น

maxresdefault (1)

“Mighty No.9 เกมจากโครงการ Kickstarter ที่มีเสียงวิจารณ์ในแง่ลบสูง”

และขณะเดียวกันการหันไปลงเงินกับเกมกระดานก็เหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเพราะมีความเสี่ยงน้อยและมีความน่าเชื่อถือมากกว่าซึ่งเกมกระดานที่น่าสนใจในปีนี้ก็เป็นเกม Dark Souls ที่ทำสถิติระดมเงินได้สูงถึง 5.4 ล้านเหรียญหรือประมาณ 189 ล้านบาทเลยทีเดียวโดยตัวเกมพร้อมจะออกสู่สายตาชาวโลกในเดือนเมษายนปีหน้าครับ

ที่มา: Polygon

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

สิ่งหนึ่งที่นักเล่นเกมบน PC อยากจะได้มากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเครื่องเล่นเกมระบบปฎิบัติการ Windows แบบพกพานี่ล่ะครับ ถึงแม้ว่าในตลาดจะมีหลายบริษัทเปิดตัว

PC News

บนเว็บไซต์ Kickstarter นั้นยังถือได้ว่าเป็นอีกเว็บหนึ่งสำหรับบริษัทอินดี้ใช้ในการร่วมทุนซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหลายๆ อย่างครับ ในวันนี้นั้นเราจะขอแนะนำให้ท่านรู้จักกับ Exklim eX Core eGPU กล่องชิปกราฟิกภายนอกขนาดเล็กที่สุดในโลกแค่ฝ่ามือเท่านั้น (ถ้าเริ่มวางจำหน่ายจริง) แต่ประสิทธิภาพนั้นไม่ได้เล็กเหมือนกับขนาดตัวของมันเลยครับ Advertisement Exklim eX Core eGPU ถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยบริษัท Exklim ซึ่งเป็นบริษัทที่มีฐานที่ตั้งอยู่ในแคนาดาครับ eX Core นั้นใช้งานชิปกราฟิก GTX 1050(ซึ่งน่าจะเป็นชิปตัวที่ใช้บนโน๊ตบุ๊คไม่น่าใช่ตัวที่อยู่บน Desktop) บนบอร์ด...

Other News

ในปัจจุบันนี้นั้นเราคงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าสมาร์ทโฟนนั้นมีแต่จะหน้าจอใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งนั่นอาจจะตามมาด้วยปัญหาใหญ่อย่างเช่นการพกพาที่อาจจะไม่สะดวกเหมือนในสมัยก่อน ทว่าเมื่อคุณได้พบกับ Jelly แล้วนั้นความคิดของคุณจะต้องเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนครับ มาดูกันดีกว่าครับว่าเจ้า Jelly นั้นจะเล็กได้ใจคุณไหม Advertisement Jelly นั้นมาพร้อมกับขนาดความสูงตัวเครื่องที่ 3.6 นิ้วและกว้างอยู่ที่ 1.7 นิ้ว โดยหน้าจอของ Jelly นั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 2.45 นิ้วเท่านั้น ถึงแม้ว่ามันจะมาพร้อมกับขนาดเล็กแต่ทว่ามันก็สามารถใช้งานได้ไม่แพ้สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ๆ เลยหล่ะครับ ที่สำคัญที่สุดแล้วนั้น Jelly...

Other News

GearEye คือระบบจัดการอุปกรณ์ในระดับมืออาชีพ ที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดหมวดหมู่อุปกรณ์ทุกชิ้นได้ดั่งใจต้องการ และสามารถติดตาม Tracking อุปกรณ์ได้ทันทีหากต้องการตรวจสอบตำแหน่ง หรือป้องกันการลืมได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก