Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] หลุดภาพ!!! ยันหูฟังของ iPhone รุ่นถัดไปจะใช้พอร์ทการเชื่อมต่อแบบ Lightning

เป็นข่าวลือที่ถือได้ว่ามีกระแสมากที่สุดครับกับเรื่องของการนำเอาพอร์ทเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack ของ iPhone รุ่นประจำปี 2016 หรือที่อาจจะมาใช้ชื่อ iPhone 7 ทิ้งออกไปเพื่อเป็นการปรับดีไซน์ให้ตัวเครื่องมีขนาดบางลงกว่าเดิม

เป็นข่าวลือที่ถือได้ว่ามีกระแสมากที่สุดครับกับเรื่องของการนำเอาพอร์ทเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack ของ iPhone รุ่นประจำปี 2016 หรือที่อาจจะมาใช้ชื่อ iPhone 7 ทิ้งออกไปเพื่อเป็นการปรับดีไซน์ให้ตัวเครื่องมีขนาดบางลงกว่าเดิม

โดยข้อถกเถียงที่อยู่ในกระแสกันอยู่ตอนนี้ก็คือว่าหูฟังที่จะแถมมาพร้อมกับ iPhone 7 นั้นจะเป็นอย่างไรเมื่อมีการตัดการใช้พอร์ท 3.5 audio jack ไประหว่างเปลี่ยนมาใช้หูฟังแบบไร้สาย(เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth) หรือไม่ก็ใช้หูฟังที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ท Lighting หรือไม่ก็ใช้ทั้ง 2 แบบ ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าเราจะได้คำตอบของปัญหานี้แล้วหล่ะครับ

Lightning EarPod headphones leaked from weibo 600

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีภาพหลุดออกมาจาก Weibo(จาก iPhone7.nl) ดังภาพข้างบนซึ่งเผยให้เห็นภาพหูฟังแบบ EarPods ที่ปลายสายนั้นเป็นพอร์ทการเชื่อมต่อแบบ Lightning ครับ ทว่าๆ อย่าพึ่งคิดว่ามันจะเป็นความจริงจนกว่าที่จะมีการยืนยันออกมาจากทาง Apple เชียวเลยนะครับ ภาพทั้ง 2 รูปข้างบนนี้อาจจะเกิดขึ้นจากการตัดต่อที่ในปัจจุบันนั้นสามารถที่จะทำได้ด้วยความง่ายดายผ่านโปรแกรม Photoshop ก็เป็นได้ครับ อีกหนึ่งเหตุผลที่ไม่อยากให้ทุกท่านปักใจเชื่อในทันทีก็คือก่อนหน้านี้ก็เคยมีการปล่อยรูปลักษณะคล้ายๆ กันซึ่งในตอนหลังนั้นพบว่าเป็นรูปที่ผ่านการตัดต่อมาแล้วครับ

สำหรับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่หลุดออกมาเรื่องเกี่ยวกับหูฟังของ iPhone 7 นั้นก็มีอยู่ 2 แบบด้วยกันดังนี้ครับ

  • มาพร้อมกับหูฟังที่สามารถเชื่อมต่อผ่านพอร์ท Lightning หรือผ่าน Bluetooth ได้ในตัว(ซึ่งตามข่าวลือนี้ระบุไว้ด้วยว่าหากเป็นเช่นนี้จริงราคาเริ่มต้นของ iPhone น่าจะเพิ่มสูงมากขึ้นพอดู)
  • มาพร้อมกับหูฟัง EarPods แบบปกติเหมือนกับที่แถมมาให้ใน iPhone รุ่นเก่ากว่าทว่าทาง Apple จะแถมสายสำหรับเปลี่ยนการเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack ไปเป็น Lightning มาให้ในชุดจำหน่ายด้วย

ทั้งนี้ก็คงต้องคอยดูกันต่อไปหล่ะครับว่าตกลงแล้ว Apple จะเลือกเส้นทางไหนกันแน่ครับ

หมายเหตุ – จากข่าวลือก่อนหน้านี้บอกเอาไว้ด้วยอีกว่า iPhone รุ่นถัดไปจะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลเริ่มต้นที่ขนาด 32 GB(แทนที่ 16 GB) และมีให้เลือกมากสุดถึง 256 GB นอกไปจากนั้นแล้วก็จะมีสีใหม่อย่าง Space Black มาให้เลือกด้วยครับ

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...