Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Huawei] เมื่อภาพตัวอย่าง P9 แท้จริงแล้วถูกถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS 5D MK III + 70-200 f2.8 L IS II USM

อาจจะไม่ใช่ครั้งแรกของวงการการถ่ายภาพหรือไอที เมื่อมีคนตาดีจำได้ว่า ภาพตัวอย่างของ Huawei P9 ที่จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนกล้องเทพแห่งปี แท้จริงแล้วภาพตัวอย่างนั้นได้ถูกถ่ายด้วยกล้อง DSLR Full Frame

อาจจะไม่ใช่ครั้งแรกของวงการการถ่ายภาพหรือไอที เมื่อมีคนตาดีจำได้ว่า ภาพตัวอย่างของ Huawei P9 ที่จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนกล้องเทพแห่งปี แท้จริงแล้วภาพตัวอย่างนั้นได้ถูกถ่ายด้วยกล้อง DSLR Full Frame อย่าง Canon EOS 5D MK III พร้อมด้วยเลนส์เทพขาวอวบ 70-200 f2.8 L IS II ซึ่งก็เลยไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม ภาพนี้ถึงได้สวยงานอะไรเบอร์นั้น

eql9vvurw0zsnkpvk0hf

ย้อนกลับไปที่ Huawei P9 สมา์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากทางค่ายจีนยักษ์ใหญ่ ที่เป็นการผสานร่วมมือกับแบรนด์กล้องเก่าแก่อย่าง Leica ซึ่งแน่นอนว่า Huawei ต้องชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายภาพ เพราะจากการที่มีกล้องสองตัวมาช่วยในการเก็บแสงเก็บสีที่ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงมีโปรโมทความสามารถของฟีเจอร์กล้อง ด้วยการโพสต์ภาพที่ถ่ายผ่าน Huawei P9 ลงบนสื่อออนไลน์ต่าง ๆ มากมาย

ที่ก็ต้องบอกว่ามันแจ่มดีจริงๆ เพราะทางแอดโป้งเองก็ได้ทดลองใช้งาน Huawei P9 อยู่เหมือนกัน แต่ก็นั่นแหละภาพที่โดนจำได้ ก็สวยงานเกิดกว่ากล้องสมาร์ทโฟนจะทำได้มากไปหน่อย ทั้งความใสและโบเก้ งานนี้ก็เลยมีมือดีจับได้อย่างทันควัน ด้วย EXIF ที่ทาง Huawei โพสผ่านทาง Google+ แสดงขึ้นมา อย่างที่ไม่สามารถโกหกอะไรได้

t6kxtkffcbqkkusxmd8h

โดยข้อมูลที่ได้มานั้น แสดงให้เห็นได้ชัดเจนว่า ภาพที่เป็นตัวโปรโมทนี้ใช้กล้องระดับมืออาชีพ Canon EOS 5D MK III พร้อมด้วยเลนส์เทเลตัวเทพ 70-200 f2.8 L IS II USM พร้อมยังเผยให้เห็นการตั้งค่าของกล้อง ที่สำคัญคือเราจะได้เห็นระยะทางยางโฟกัสที่ใช้คือ 135 mm เพราะมันเป็นสิ่งที่ทาง Huawei P9 ไม่สามารถทำได้แน่นอน (ดูจากตาเปล่าก็เห็นแล้วล่ะว่า ระยะมันไม่ใช่สมาร์ทโฟนถ่าย)

0r

อย่างไรก็ตามหลังจากถูกจับได้ทาง Huawei ก็รีบทำการยืนยันว่าภาพนั้นไม่ได้ถูกถ่ายจากกล้องสมาร์ทโฟน Huawei P9 จริงๆ แต่ถูกถ่ายในช่วงที่กำลังทำโฆษณา Huawei P9 ซึ่งเป็นข้อผิดพลาด และ Huawei ก็ไม่ได้มีเจตนาหลอกลวง พร้อมทั้งยอมรับผิดพร้อมกับลบรูปดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว (แต่คนก็แคปเก็บไว้หมดแล้วล่ะ)

เอาเป็นว่ากล้อง Huawei P9 มันก็ดีแหละ เทพในสมาร์ทโฟนเลย แต่มันก็จะเทพขนาดไปเทียบกล้อง DSLR Full Frame ไม่ได้นาจา ส่วนทาง Huawei นั้นก็ตามที่เข้าใจกันนั่นแหละ

ที่มา : bokeh

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Huawei

HUAWEI MateBook 14 ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 14″ ฟีเจอร์ล้ำรุ่นล่าสุดปี 2021 ที่ทาง HUAWEI ประเทศไทยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการนำเสนอ MateBook มาหลากหลายรุ่นแล้ว ที่เป็นพร้อมท้าชนกับรรดาเจ้าตลาดแบรนด์ต่างๆ แน่นอนว่าสำหรับผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็จะมีตัวเลือกที่มากขึ้น กับการที่ได้สเปกใหม่ๆ โดดเด่นด้วยการใช้งานร่วมกับมือถือ HUAWEI ด้วยประสิทธิภาพชิปประมวลผล Intel Core i Gen...

Buyer's Guide

HUAWEI MateBook รุ่นใหม่ปี 2021 จัดเต็มเดินหน้ารุกตลาดโน๊ตบุ๊คในไทย ยกระดับประสบการณ์การใช้งานพร้อมนวัตกรรมล้ำยุคขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัว รุ่นต่างๆ ซึ่งประกอบด้วย MateBook 14 ซึ่งล้ำหน้า FullView Display คมชัด 2K ที่มาพร้อมชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake...

Smartphone News

Huawei เปิดตัว nova 8 Pro 5G ไปตั้งแต่ในเดือนธันวาคมของปี 2020 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าด้วยความที่ตัวเครื่องนั้นรองรับเครือข่าย 5G ทำให้ราคาของตัวเครื่องนั้นค่อนข้างที่จะสูงมากพอสมควร งานนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายให้ดีขึ้นมา ล่าสุดทาง Huawei ก็ได้ทำการเปิดตัวรุ่นแยกอย่าง nova 8 Pro 4G ตามออกมา สเปคนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก จะมีดีแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน Huawei...

Special Story

HUAWEI MateBook แม้จะเพิ่งก้าวเข้าสู่ธุรกิจ PC ที่กำลังเติบโตและมีการแข่งขันอย่างรุนแรง แต่หัวเว่ยใช้เวลาเพียง 5 ปีเท่านั้น ในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค จนกลายเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ในใจผู้ใช้งาน โดยเฉพาะ “แล็ปท็อป” ซึ่ง China Net Promoter Score (C-NPS) สถาบันจัดอันดับชั้นนำของจีนรายงานว่าปี 2020 ที่ผ่านมา แล็ปท็อปของ HUAWEI...