Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Wearable] Xiaomi อาจจะทำการเปิดตัว Smartwatch รุ่นแรกของทางบริษัทในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

ในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Xiaomi ได้มีการลองเข้าสู้ตลาดของอุปกรณ์สวมใส่ด้วยสมาร์ทแบนด์ อย่าง Mi band มาถึง 2 รุ่นครับ ซึ่งเสียงตอบรับของ Mi band นั้นถือได้ว่าดีอย่างมากเลยทีเดียว

ในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Xiaomi ได้มีการลองเข้าสู้ตลาดของอุปกรณ์สวมใส่ด้วยสมาร์ทแบนด์ อย่าง Mi band มาถึง 2 รุ่นครับ ซึ่งเสียงตอบรับของ Mi band นั้นถือได้ว่าดีอย่างมากเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้นั้นก็ได้มีการเผยข้อมูล(และมีข่าวลือ) ออกมาด้วยว่า Xiaomi กำลังจะเปิดตัว Mi band รุ่นล่าสุดซึ่งเป็นรุ่นที่ 3 ของซีรีส์นี้แล้ว ทว่าคงมีผู้ใช้หลายๆ คนที่อยากจะให้ทาง Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทวอทช์จริงๆ สักทีเพราะสมาร์ทแบนด์นั้นก็ไม่ได้มีความสามารถเหมือนกับสมาร์ทวอทช์เท่าไร

Xiaomi may be preparing a smartwatch for a launch in September 600 01

ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าแฟนๆ Xiaomi นั้นจะไม่ต้องรอกันอีกต่อไปแล้วหล่ะครับเมื่อทางผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานของ Xiaomi อย่าง Liu De ได้ออกมายืนยันว่าทางบริษัทนั้นกำลังดำเนินการพัฒนาสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของทางบริษัทอยู่และน่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2016 ที่จะถึงนี้ แถมนอกเหนือไปจากนั้นแล้วเมื่อไม่นานมานี้ยังได้มีการเพิ่มกลุ่มของผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอทช์เข้าไปบนหน้าเว็บไซต์ Xaiomi ประเทศจีนอีกด้วยครับ

Xiaomi may be preparing a smartwatch for a launch in September 600 02

อ้างอิงจากภาพวาดสำหรับการออกแบบของสมาร์ทวอทช์ของทาง Xiaomi ที่หลุดออกมานั้นจะเห็นได้ครับว่าตัวสมาร์ทวอทช์ของทาง Xiaomi นั้นมีหน้าปัดเป็นวงกลมซึ่งดีไซน์ของมันนั้นค่อนข้างที่จะคล้ายกับ Moto 360 อยู่พอวมควร แต่ก็จะมีความแตกต่างอยู่บ้างไม่ว่าจะเป็นการที่มีโลโก้ Mi อยู่บนตัวเรือนและมีปุ่มทางกายภาพที่เห็นได้(จากภาพทางด้านบน) อยู่ด้วยกัน 2 ปุ่มทางด้านขอบขวาของตัวเรือน

ทั้งนี้ได้มีการคาดการณ์กันว่า Xiaomi จะเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้แต่ทว่าในเรื่องของตัวระบบปฎิบัติการนั้นคงต้องคอยดูกันต่อไปครับว่าทาง Xiaomi นั้นจะเลือกใช้ Android Wear หรือว่าออกแบบระบบปฎิบัติการสำหรับสมาร์ทวอทช์ตัวนี้เองครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...