Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[SanDisk] เปิดตัว microSD card ขนาดความจุ 256 GB ที่เร็วที่สุดในโลก ราคาประมาณ 5,400 บาท

เมื่อไม่นานมานี้ทาง SamDisk ได้ทำการประกาศเปิดตัว microSD card ขนาดความจุ 256 GB 2 รุ่นใหม่ ที่ทาง SanDisk นั้นยืนยันว่าเป็น microSD card ที่มีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลมากที่สุดในโลกอันประกอบไปด้วย 256GB SanDisk Extreme microSDXC UHS-I และ 256GB SanDisk Ultra microSDXC UHS-I card Premium Edition ครับ

SanDisk microSD Card 256GB 600 01

สำหรับ microSD card ทั้ง 2 รุ่นนั้นได้ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่ือการใช้งานของผู้ใช้ที่ต้องการความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องการใช้ microSD card ในการจัดเก็บข้อมูลสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตหรือกระทั่งกล้องดิจิทัล สำหรับการบันทึกภาพวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K โดยเฉพาะครับ ทั้งนี้ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลของ microSD card ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • 256GB SanDisk Extreme microSDXC UHS-I มีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ 100 MB/s โดยความเร็วในการเขียนข้อมูลสูงสุดจะอยู่ที่ 90 MB/s(เป้าหมายของรุ่นนี้อยู่ที่ผู้ใช้กล้องดิจิทัลหรือสมาร์ทโฟนเพื่อบันทึกภาพแบบ burst shots และถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K รวมไปถึงการใช้งานกับกล้องดิจิทัลระดับสูงที่ติดตั้งบนอากาศยานไร้คนขับและ action cameras ครับ)
  • 256GB SanDisk Ultra microSDXC UHS-I card Premium Edition มีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ 95 MB/s (เป้าหมายของรุ่นนี้อยู่ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android ที่มีช่อง microSD card มาให้สำหรับขยายแหล่งเก็บข้อมูล โดย microSD card รุ่นนี้นั้นสามารถที่จะบันทึกไฟล์วีดีโอความละเอียด Full HD ได้มากกว่า 24 ชั่วโมง)

SanDisk microSD Card 256GB 600 02

ทั้งนี้ microSD card ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับความสามารถในการป้องกันน้ำ, ป้องกันการใช้งานในอุปหภูมิที่แตกต่างกัน, ป้องกันการกระแทกและป้องกันรังสี X-ray โดย microSD card ทั้ง2รุ่นนี้มีกำหนดวางจำหน่ายและราคากลางดังต่อไปนี้ครับ

  • 256GB SanDisk Extreme microSDXC UHS-I มีราคาขายอยู่ที่ $199.99 หรือประมาณ 7,200 บาท มีกำหนดการวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 นี้
  • 256GB SanDisk Ultra microSDXC UHS-I card Premium Edition มีราคาขายอยู่ที่ $149.99 หรือประมาณ 5,400 บาท เริ่มต้นวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมนี้(ทั่วโลก)

หมายเหตุ – หลังจากที่มีวางจำหน่ายแล้วท่านใดสนใจอยากได้มาใช้งานขอแนะนำให้ตอนที่ทำการซื้อนั้นต้องนำอุปกรณ์ของท่านไปทำการทดสอบด้วยนะครับเนื่องจากว่าทาง SanDisk ไม่ได้รับประกันว่า microSD card ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะใช้ได้กับอุปกรณ์ทุกรุ่นโดยจะจ้องดูสเปคของอุปกรณ์ด้วยครับว่ารองรับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ microSD card สูงสุดที่เท่าไรครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เรียกได้การ์ดหน่วยความจำอย่าง microSD Card เริ่มมีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดขึ้นเรื่อยๆ จากกที่เทคโนโลยีกล้องและมือถือมีความเติบโต ทั้งในส่วนของภาพนิ่ง

Other News

ในงาน CES 2019 ที่ผ่านมา SanDisk ได้อวด Flash Drive รุ่น Prototype ที่มีความจุสูงที่สุดที่เคยมีมา โดยเป็น Flash Drive ความจุสูงถึง 4TB แบบ USB-Type C

Accessories review

Review SanDisk Extreme Portable SSD - แม้พอร์ต USB จะพัฒนาให้มีความเร็วมากสักเพียงไหน ไม่ว่าจะเป็น USB 3.1 หรือ Thunderbrot 3 แต่สุดท้าย

Other News

สำหรับ microSD Card ของทาง Samsung นั้นต้องยอมรับว่าของเขาดีจริงๆ ครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Samsung ได้เปิดตัว MicroSD Card รุ่นใหม่อย่าง Pro Endurance ซึ่งเน้นการใช้งานทางด้านมืออาชีพเป็นหลัก