Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Overwatch] รวม 8 เหตุการณ์สุดเซ็ง!!! ที่น่าสร้างความน่ารำคาญและชวนปวดหัวมากที่สุด

แม้ว่า Overwatch จะสามารถตอบสนองความสนุกให้แก่ผู้เล่นได้มากมายแต่ก็มีจำนวนไม่น้อยเลยครับที่มีเหตุการณ์ในเกมสามารถสร้างความน่ารำคาญให้แก่ฝ่ายตรงข้ามได้หรือตรงกันข้ามเราเองก็จะเป็นฝ่ายน่าปวดเศียรเวียนเกล้า

แม้ว่า Overwatch จะสามารถตอบสนองความสนุกให้แก่ผู้เล่นได้มากมายแต่ก็มีจำนวนไม่น้อยเลยครับที่มีเหตุการณ์ในเกมสามารถสร้างความน่ารำคาญให้แก่ฝ่ายตรงข้ามได้หรือตรงกันข้ามเราเองก็จะเป็นฝ่ายน่าปวดเศียรเวียนเกล้าด้วยเช่นกันและวันนี้เราจะมาดูกันว่ามีเหตุการณ์ใน Overwatch อะไรบ้างที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกรำคาญมากที่สุด

EF2WN2fmx84noxH2ZgLhfT-650-80

 

เพื่อนร่วมทีมไม่ยอมเปลี่ยนฮีโร่

The importance of hero switching - Header Fixed

คงจะเป็นอะไรที่น่าหงุดหงิดไม่น้อยเลยล่ะครับที่เพื่อนร่วมทีมของเราไม่ยอมเปลี่ยนฮีโร่เพื่อพลิกสถานการณ์หรือแก้เกมมิหนำซ้ำยังถูกตอบกลับอย่างไม่ใยดีว่า “No” หรือ “ไม่เปลี่ยนหรอก” งานนี้เรียกว่าลางความพ่ายแพ้มาเยือนตั้งแต่ยังไม่จบเกมแน่นอน

 

ป้อมปืนเคลื่อนที่

jiznzk17zfbcah0ii9v7

การโดนป้อมปืนโจมตีก็เป็นอะไรที่ย่ำแย่พอแล้วและถ้าหากมันเคลื่อนที่ได้อีกก็คงไม่ต้องสืบว่ามันจะสร้างความปวดหัวให้แก่ทีมที่โดนขนาดไหนอย่างการตั้งป้อมปืนของ Bastion สร้างป้อมของ Torbjorn ในด่าน Hollywood หรือการหาพื้นที่เหมาะ ๆ ตั้งป้อมยิงในด่าน Volskaya Industries ซึ่งใครเจอแบบนี้รับรองว่าต้องเซ็งกับการโจมตีที่แสนน่ารำคาญแน่นอน

 

Play of the Game ที่น่าเบื่อ

บางครั้งก็คัดเลือก Play of the Game ใน Overwatch ก็ไม่ได้มาจากการใช้ความสร้างสรรค์ในการฆ่าศัตรูแต่กลายเป็นว่าขอแค่ฆ่าเยอะที่สุดหรือมีส่วนร่วมในการฆ่าก้สามารถได้แล้วจึงเป็นระบบที่ซ้ำซากและไม่น่าสนใจเท่าไหร่นักแต่อย่างไรก็ดีทาง Blizzard ได้ออกมาบอกว่าจะแก้ไขระบบให้ดีขึ้นซึ่งก็ต้องรอดูกันต่ไปว่ามันจะออกมาเป็นเช่นไร

 

Wraith Form ของ Reaper

overwatch_fi_4

สกิล Wraith Form ของ Reaper จัดว่าเป็นสกิลหลบหนีที่น่ากวนใจมากเพราะมันสามารถหลบการโจมตีได้แทบทุกประเภทภายในระยะเวลาไม่กี่วินาทีเช่น Graviton Surge (Zarya) , Hook (Roadhog) , Blizzard (Mei) , Pulse Bomb (Tracer) , Deadeye (McCree) ซึ่งถ้าหากอยู่ในมือผู้เล่นเก่ง ๆ ก็แทบจะไร้เทียมทานอีกทั้งมันยังชอบใช้สกิลนี้ไปขโมย Health kit บ่อย ๆ อีกต่างหาก

 

ระเบิด Tracer จอมป่วน

Pulse Bomb ใครที่เคยสัมผัสกับมันก็คงจะรู้ถึงพิษสงที่น่าหงุดหงิดมากเพราะมันสามารถแปะติดกับตัวฮีโร่ได้และถ้าหากมันมาป่วนในแนวหลังและแอบวางระเบิดไว้ก็เป็นที่รู้กันว่าจะต้องมีคนตายมากกว่า 1 แน่นอน นอกจากนี้เสียงของ Tracer ถ้าหากฟังบ่อย ๆ มันก็สร้างความน่ารำคาญ+หมั่นไส้ได้เหมือนกันครับเช่น “Wheee!” , “There you go!” และ “Let’s try that again”

 

เกราะสนามพลังของ Zarya

mHTHQMCAp2oWULq6TPHqjc-650-80

นี่ก็เป็นอีกสกิลจาก Zarya ที่ถ้าหากอยู่ทีมเดียวกันก็ดีไปแต่ถ้าหากอยู่ฝั่งตรงข้ามเมื่อไรก็เตรียมคิดหนักได้เลยครับเพราะท่าเกราะของเธอสามารถป้องกันการโจมตีได้แทบทุกชนิดแถมมันสามารถซึมซับเพื่อเพิ่มพลังโจมตีให้เธออีกต่างหากแต่ว่าความน่ารำคาญของมันจะเกิดขึ้นเมื่ออยู่ในมือของผู้เล่นโปร ๆ ที่ชอบใส่เกราะให้เพื่อนตลอดเวลาทำให้เราฆ่าไม่ตายสักทีหรือเสียเวลามากกว่าเดิม

 

คู่หู Bastion & Reinhardt

maxresdefault

เรียกว่าเป็นคู่หูจากนรกก็ว่าได้ครับเพราะ Bastion มีพลังโจมตีสูงมากเมื่อแปลงร่างเป็นป้อมปืนและ Reinhardt สามารถกางโล่ป้องกันความเสียหายได้เมื่อทั้ง 2 อยู่ด้วยกันก็ทำให้เกิดคู่หูไร้เทียมทานทันทีเพราะอีกคนจะป้องกันและอีกคนทำความเสียหายไปพร้อม ๆ กันแม้ว่าจะเป็นการคอมโบง่าย ๆ แต่มันได้ผลดีสุด ๆ และน่ารำคาญสุด ๆ เช่นเดียวกัน

 

Cryo-Freeze ของ Mei

Cryo-Freeze ของ Mei เป็นความสามารถที่ถ้าหากใช้ดี ๆ ก็โกงมากทีเดียวครับเพราะสามารถฟื้นเลือดได้ทันทีและศัตรูไม่สามารถโจมตีได้ทำให้พลิกเกมได้ง่าย ๆ เช่น Mei ใกล้ตายก็จับแช่แข็งตัวเองซะเลยทำให้ต้องเสียเวลาฆ่าใหม่อีกรอบหรือจะคอมโบกับท่า Blizzard แล้วไปแช่แข็งกลางวงศัตรูและถ้าหากเจอผู้เล่นเก่ง ๆ ก็อาจจะทำให้ Mei อมตะไม่ตายเลยก็ได้

แต่อย่างไรก็ดีแม้ว่าสกิลจะดูโกงหรือน่ารำคาญใจแค่ไหนแต่ก็มีวิธีแก้ทางอย่างการระดมพรรคพวกมาดักรอฆ่าแบบ 6-1 อย่างในรูปภาพด้านล่างที่คุณ Marko Raassina วาดล้อเลียนก็ได้ครับ

XnUgseAJaFRWWUndfULfDY-650-80

และเพื่อน ๆ ที่เล่น Overwatch ถ้าหากมีเหตุการณ์อะไรที่น่ารำคาญมากกว่านี้ก็สามารถแชร์ความคิดเห็นกันมาได้เลยนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard ได้ออกมาทำการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาตัวเกม Overwatch...

Buyer's Guide

วันนี้ทีมงานขอจัดจัดสเปคคอมเล่นเกม 2019 - เล่นเกม Overwatch กับอีกหนึ่งเกมที่หลายๆท่านชื่นชอบด้วยแนวการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เกมไม่ยืดเยื้อใช้เวลาเล่นไม่นานก็จบเกมแล้ว

Game News

บอกเลยว่าชั่วโมงนี้ คอเกม Overwatch และเป็นแฟนตัวยงไม่น่าพลาด เพราะทาง Blizzard ได้เปิดตัวดาบในตำนานของตัวละคร Genji ที่ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งถอดแบบมาจากในเกม มาจำลองเป็นดาบเสมือนจริงจำหน่ายให้นักสะสม

Game News

ณ ตอนนี้ยังมีใครบ้างที่ยังไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ในโลกของ Overwatch ถ้ายังล่ะก็ถือว่าเป็นโอกาสดีแล้วครับเพราะ Blizzard ได้ประกาศให้เล่น Overwatch ฟรีในแบบช่วงเวลาจำกัดแล้วโดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ไปจนถึง 30 กรกฎาคมนี้โดยไม่ต้องใช้ Code พิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น