Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] รวมมิตรเกม PC ตั้งแต่ต้นปี 2016 จนถึงตอนนี้ที่จัดว่ายอดเยี่ยมน่าเล่นและน่าซื้อไว้ติดเครื่อง

ตั้งแต่เริ่มปี 2016 จนมาถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่ามีเกม PC คลอดออกมาให้เล่นกันเพียบเลยนะครับซึ่งถ้าหากนับรวม ๆ กันแล้วถ้าหากจะเอาเกมที่น่าสนใจก็จะมีอยู่ประมาณ 32 เกมด้วยกันซึ่งทาง PCGAMER

ตั้งแต่เริ่มปี 2016 จนมาถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่ามีเกม PC คลอดออกมาให้เล่นกันเพียบเลยนะครับซึ่งถ้าหากนับรวม ๆ กันแล้วถ้าหากจะเอาเกมที่น่าสนใจก็จะมีอยู่ประมาณ 32 เกมด้วยกันซึ่งทาง PCGAMER ได้เป็นคนรวบรวมมาครับและมาดูกันว่าทั้ง 32 เกมที่ว่านี้มีเกมอะไรกันบ้างใครที่ยังไม่มีเกมไหนจะได้เสียเงินซื้อกันคราวนี้ล่ะครับ

DwAq9aJYMcADqRY6v5D4bA-970-80

 

Pony Island

วางจำหน่าย: 4 มกราคม 2016

ผู้พัฒนา: Daniel Mullins Games

hN8WV9dZ3By8BAmvy3jvUk-650-80

เกมที่เกี่ยวกับตัว Pony ที่ต้องผจญภัยไปในดินแดนสุดพิศวงที่ไม่สามารถคาดเดาได้และการเดินเรื่องที่จัดว่าซับซ้อนซ่อนเงื่อนและแอบหลอนไปในตัวโดยจะมีกลิ่นอายคล้าย ๆ Undertale และ The Stanley Parable ซึ่งถ้าหากใครที่ชอบ 2 เกมที่ว่ามานี้ Pony Island ก็เป็นอีกเกมที่คุณต้องลองครับ

 

Oxenfree

วางจำหน่าย: 14 มกราคม 2016

ผู้พัฒนา: Night School Studio

vLqpNKP45YjcBAVQJYqWog-650-80

เกมแนว Horror แต่ดันมีจุดเด่นในเรื่องงานภาพ Art Direction ที่สวยแจ่มเข้ากับบรรยากาศการเดินเรื่องที่มีชั้นเชิง ตัวละครที่ควบคุมจะเติบโตไปด้วยเมื่อเล่นไปเรื่อย ๆ และมีปริศนาให้ขบคิดมากมายแต่อย่าหวังว่าปริศนาที่มีให้จะซับซ้อนหรือท้าทายมากนัก

 

The Aquatic Adventure of the Last Human

วางจำหน่าย: 19 มกราคม 2016

ผู้พัฒนา: YCJY

jvAKKCnbtuc7W67UndTWUc-650-80

เป็นเกมที่เน้นบรรยากาศมากกว่าตัวเกมเพลย์จุดเด่นของเกมจะอยู่ที่สภาพพื้นที่ใต้น้ำรอคอยให้ผู้เล่นได้สำรวจซึ่งบรรยากาศเกมก็ทำได้ดีมากเหมือนกำลังดำดิ่งอยู่ใต้ทะเลจริง ๆ ส่วนระบบเกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจก็มีระบบการอัพเกรดของจะส่งผลให้ตัวละครของเราเก่งขึ้นและมีบอสที่ท้าทายปราบไม่ได้ง่าย ๆ แน่นอน

 

Darkest Dungeon

วางจำหน่าย: 19 มกราคม 2016

ผู้พัฒนา: Red Hook Studios

Q5JVAX7iNfCVVfcK38Qm7Y-650-80

เกม RPG Turn-Base ที่แฝงไปด้วยความโหดร้ายของศัตรูในดันเจี้ยนที่พร้อมจะมอบความตายแก่ผู้เล่นได้ตลอดเวลาและด้วยความโหดนี้จึงเป็นข้อดีสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบความท้าทายเป็นที่สุดครับ

 

Homeworld: Deserts of Kharak

วางจำหน่าย: 20 มกราคม 2016

ผู้พัฒนา: Blackbird Interactive

y83v9UQ49Z7VwkfCNCK5AT-650-80

เป็นเกมแนววางแผน RTS ที่มีโครงเรื่องบนผืนแผ่นดินทะเลทรายผู้เล่นจะได้ควบคุมยูนิตทั้งทางบกและทางอากาศพร้อมกับความสามารถของยูนิตที่สามารถแห้งทางกันไปมาได้ทำให้ตัวเกมจึงค่อนข้างสมดุล นอกจากนี้สามารถใช้พื้นที่ในเกมให้เป็นประโยชน์ได้ครับเช่นโจมตีจากที่สูงงานนี้คอเกม RTS ไม่ควรพลาดครับ

 

The Witness

วางจำหน่าย: 26 มกราคม 2016

ผู้พัฒนา: Thekla, Inc.

g9hfQsM8mgHymZvm3wjLsG-650-80

เกมอินดี้ไขปริศนาเมื่อผู้เล่นติดอยู่เกาะร้างและต้องหาทางออกไปให้ได้ด้วยการไขปริศนาบนเกาะนี้หมด จุดเด่นของเกมจะอยู่ที่ปริศนาที่ให้หาจะมีความยากตามลำดับจากง่ายไปหายากและมีกราฟิกสภาพแวดล้อมที่ตื่นตาตื่นใจเพราะภายในเกาะมีความหลากหลายทางธรรมชาติมากนอกจากจะได้ฝึกทักษะไขปริศนาแล้วก็ยังได้รับประสบการณ์ภาพสวย ๆ ในเกมอีกด้วย

 

Rise of the Tomb Raider

วางจำหน่าย: 28 มกราคม 2016

ผู้พัฒนา: Crystal Dynamics

TCyWkjPgYhLDzZK9nwuNVC-650-80

แม้ว่าจะพัฒนาลงหลังเครื่องคอนโซลไปนานแต่ก็ยังดีกว่าไม่มาเลยนะครับซึ่งในภาคนี้ Lara Croft จะพาไปตะลุยดินแดนอารยธรรมทะเลทรายและหิมะอันหนาวเหน็บ ตัวเกมจะเน้นการผจญภัยเหมือนเดิมและเพิ่มเติมด้วยการหาหีบสมบัติที่มีมากขึ้นแต่ในส่วนของแอ็คชั่นก็จะยังคงเดิมพร้อมกับมีระบบการต่อสู้เน้นลอบเร้นด้วยธนูและเป็นอีกภาคที่น่าประทับใจไม่แพ้ภาคก่อนหน้านี้เลย

 

American Truck Simulator

วางจำหน่าย: 2 กุมภาพันธ์ 2016

ผู้พัฒนา: SCS Software

YD5FC5n73nxJPHntC5PC7X-650-80

เกมสำหรับสิงห์รถบรรทุกตัวจริงเป็นเกมแนวจำลองสถานการณ์ที่ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจขับรถบรรทุกไปยังจุดหมายที่กำหนดให้ได้แต่ในระหว่างทางก็จะต้องทำตามกฎจราจรด้วยเช่นการขับด้วยความเร็วที่กำหนด ตัวเกมจะให้ประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษด้วยสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ที่สมจริงหลากหลายสภาพอากาศเหมาะกับคนที่ชอบขับรถเดินทางที่สุดครับ

 

XCOM 2

วางจำหน่าย: 4 กุมภาพันธ์ 2016

ผู้พัฒนา: Firaxis

rshV4vcnsWgASAuq3VaJff-650-80

สานต่อภาค Enemy Within ได้สมศักดิ์ศรีทีเดียวที่ครั้งนี้เราจะต้องเป็นฝ่ายขับไล่เอเลี่ยนให้ออกจากโลกนี้ไป ตัวเกมจะมีระบบใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาเช่นยานแม่ที่จะลอยอยู่บนฟ้าคอยเก็บทรัพยากร , ระบบห้องที่บรรจุพวก Engineer , ทหารในสังกัดที่มีประสิทธิภาพและเอเลี่ยนที่ยกระดับความโหดมากขึ้นก็ยิ่งทำให้ผู้เล่นต้องใช้เวลาวางแผนให้รัดกุมมากกว่าเดิมแถมยังมี Mod เสริมรองรับเพียบ

 

Firewatch

วางจำหน่าย: 9 กุมภาพันธ์ 2016

ผู้พัฒนา: Campo Santo

ZonWGT4QxRr9Rp3zYKuP5L-650-80

เกมอินดี้ชั้นดีอีกเกมที่วางจำหน่ายในปีนี้ที่มีจุดเด่นที่บทไดอะล็อกที่ลงตัว มีระบบเสียงที่สมบูรณ์แบบทั้งเสียงพากษ์เสียงเอ็ฟเฟ็กต์หรือจะเป็นงานภาพในเกมที่ทำได้สวยงามแม้ว่าตัวเกมเพลย์หลักจะไม่เด่นอะไรมากแต่การได้เดินทางผจญภัยในป่าเขาก็เป็นอะไรที่สุดยอดและในส่วนของบทพูดความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นและ Delilah ที่ต้องสื่อสารกันตลอดก็ยิ่งให้ตัวเกมน่าติดตามมากขึ้น

 

Danganronpa: Trigger Happy Havoc

วางจำหน่าย: 18 กุมภาพันธ์ 2016

ผู้พัฒนา: Spike Chunsoft

QeYyh4P5c4Q9Cjejs8H853-650-80

เกมแนว 2.5D มีกราฟิกแบบการ์ตูนอนิเมะญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดทั้งด้านบรรยากาศและบทสนทนาบวกกับแนวเกมที่มีกลิ่นอายด้านสืบสวนสอบสวนผู้เล่นจะต้องหาหลักฐานมามัดตัวหรือหาคนร้ายตัวจริงให้ได้ซึ่งจะต้องอาศัยความช่างสังเกตเป็นหลักและใครที่ปราถนาความโหดต้องบอกเลยว่าเกมนี้จัดเต็มแน่นอน

 

Street Fighter V

วางจำหน่าย: 15 กุมภาพันธ์ 2016

ผู้พัฒนา: Capcom

s8rBLZ9SnHUrq2zkiYAp9B-650-80

เกมนี้ก็น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีครับซึ่งซีรี่ย์นักสู้ข้างถนนก็ได้เดินมาถึงภาค 5 กับความเปลี่ยนแปลงมากขึ้นในระบบต่อสู้ที่เรียกว่า V-System ให้ตัวละครปล่อยท่าพิเศษหรือสามารถป้องกันการโจมตีจากศัตรูได้และมีตัวละครนักสู้คนใหม่เข้ามาสร้างสีสันให้กับตัวเกมอีกเพียบครับ

 

Superhot

วางจำหน่าย: 25 กุมภาพันธ์ 2016

ผู้พัฒนา: Superhot Team

ZEabvZJHFoF9iRLzYopNHi-650-80

เกมแอ็คชั่นสุดมันส์ที่มีระบบการเล่นแหวกแนวผู้เล่นจะต้องจัดการศัตรูในหน้าจอทั้งหมดด้วยสิ่งของรอบตัวไม่ว่าจะเป็นขวดแก้ว , แย่งปืนจากศัตรู , ดาบคาตานะหรือจะวิ่งไปต่อยก็ยังได้จุดเด่นของเกมคือเมื่อผู้เล่นเคลื่อนไหวศัตรูก็จะเคลื่อนไหวตามและถ้าหากหยุดพวกมันก็จะหยุดอยู่กับที่เหมือนกันจึงทำให้ Superhot เป็นเกมแอ็คชั่นที่ต้องใช้หัววางแผนไปในตัวครับ

 

Stardew Valley

วางจำหน่าย: 26 กุมภาพันธ์ 2016

ผู้พัฒนา: ConcernedApe

5xK9y2qDdxzXztok92QCXX-650-80

เกมปลูกผักทำสวนที่ได้แรงบันดาลใจจาก Harvest Moon ภายในเกมก็จะมีระบบการเล่นที่นอกจากปลูกผักแล้วก็มีเควสให้ทำ , มีถ้ำดันเจี้ยนสามารถลงไปตีมอนสเตอร์หรือจะไปจีบสาวให้ของขวัญเพื่อแต่งงานก็ได้ครับ ตัวเกมก็ยังมีระบบฤดูกาลซึ่งจะส่งผลต่อพืชผักในสวนของเราอีกต่างหากเรียกว่าเล่นเกมนี้จบก็ไปทำสวนในชีวิตจริงได้เลย

 

Hitman

วางจำหน่าย: 26 กุมภาพันธ์ 2016

ผู้พัฒนา: ConcernedApe

UqKmXwAvzNJkX8qoYDefi-650-80

เกมนักฆ่าหมายเลข 47 ก็จะยังคงแนวเกมลอบเร้นลอบฆ่ามากกว่าการบู๊ระห่ำโดยผู้เล่นจะสามารถออกแบบการสังหารศัตรูได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นการหลอกล่อหรือแอบเข้าไปด้านหลังและการที่ตัวเกมเป็นเกมแนว Sandbox ก็ยิ่งให้อิสระมากขึ้น นอกจากนี้ภารกิจที่ทำผู้เล่นก็จะได้ไปผจญภัยในหลายประเทศเช่นฝรั่งเศส , โมรอคโก , อิตาลี และมีประเทศไทยเราด้วยครับ

 

Day of the Tentacle Remastered

วางจำหน่าย: 21 มีนาคม 2016

ผู้พัฒนา: Double Fine Productions

pihJJR6iJsc8YrwhWAjdK7-650-80

เกมผจญภัยที่มีสไตล์การเล่นแบบ Point & Click ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวสุดเพี้ยนในเกมและบทสนทนาที่มีมุกตลกแฝงและเกมนี้ก็เป็นเกมเก่าแก่จาก LucasArt อีกด้วยซึ่งการนำมา Remaster ใหม่นี้ก็จะมีกราฟิกที่สดใหม่มากขึ้น Userinterface ที่ทันสมัยและระยยเสียงที่อัพเกรดจนคิดว่ามันต้องเป็นเกมออกใหม่แน่นอน

 

Samorost 3

วางจำหน่าย: 24 มีนาคม 2016

ผู้พัฒนา: Amanita Design

DVndrVfWhLa3ViqmG2kaKA-650-80

เกมอินดี้อีกแล้วจากทีมงานผู้สร้าง Botanicula ตัวเกมจะมีจุดเด่นที่การพัฒนาของตัวละครที่จะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเล่นผ่านด่านระดับสูงขึ้นและการที่ได้ทีมงาน Botanicula มาพัฒนาตัวเกมก็จะมีกราฟิกบรรยากาศที่งดงามแฟนตาซีราวกับได้หลุดไปอยู่ในเกมเลยล่ะครับ

 

Hyper Light Drifter

วางจำหน่าย: 31 มีนาคม 2016

ผู้พัฒนา: Heart Machine

gmNnNa7LvnMBnNS9sgjmcY-650-80

เกม Action-RPG ที่โดดเด่นด้วยภาพแอนิเมชั่นสุดตระการตาและ Soundtrack ที่ติดหูที่จะทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลินจนไม่อยากลุกไปไหน พร้อมกันนี้ในส่วนของระบบการต่อสู้ได้ถูกพัฒนาให้มีความท้าทายมีความยากในระดับหนึ่งหรือจะเป็นบอสที่พร้อมจะตบผู้เล่นให้ตายได้ในครั้งเดียวก็เป็นอะไรที่น่าท้าทายสำหรับผู้เล่นที่ชอบอะไรโหด ๆ ยาก ๆ ต้องจัดเกมนี้ด่วนครับ

 

Enter the Gungeon

วางจำหน่าย: 5 เมษายน 2016

ผู้พัฒนา: Dodge Roll

96RZzDhDiUzPT8Ys6BFDJc-650-80

เป็นอีกเกมที่เน้นกราฟิกย้อนยุคแบบ Stardew Valley แต่มาในแนวแอ็คชั่นบุกตะลุยด่านพร้อมกับหลบกระสุนจากศัตรูที่ปล่อยออกมานับไม่ถ้วนโดยผู้เล่นก็จะมีอาวุธตอบโต้มากมายตั้งแต่ปืนพกธรรมดาไปจนถึงปืนกลหนักหรือปืนเลเซอร์พลังทำลายสูงพร้อมกับมีเสียงประกอบที่อลังการมันส์สะใจชาวฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ได้เลย

 

Dark Souls 3

วางจำหน่าย: 11 เมษายน 2016

ผู้พัฒนา: FromSoftware

ZginSLh5p77DuBh9vVvXVX-650-80

ภาคสุดท้ายของเกมตายซ้ำตายซากที่คราวนี้ทางผู้พัฒนาก็ขนบอสระดับโหด ๆ มาให้ผู้เล่นได้ฆ่า(หรือถูกฆ่า)กันเพียบแถมมีการขยายแผนที่ให้กว้างขึ้นมี Bonfire เยอะขึ้นและระบบการต่อสู้ที่อัพเกรดใหม่ให้มีระบบตั้งท่าเตรียมพร้อมต่อสู้ที่สามารถป้องกันการโจมตีของศัตรูได้อีกด้วยครับบอกเลยว่ามันส์ไม่แพ้ 2 ภาคที่ผ่านมาแน่นอน

 

The Banner Saga 2

วางจำหน่าย: 19 เมษายน 2016

ผู้พัฒนา: Stoic

245UYtoC8RLZwPqF76wxrD-650-80

เป็นเกมแนว RPG ที่มีพื้นหลังเป็นยุคไวกิ้งที่ยกระดับความท้าทายและระบบการเล่นที่มันส์มากกว่าภาคแรกหรือจะเป็นระบบทางเลือกบทสนทนาที่ทำออกมาได้น่าติดตามสุด ๆ พลาดไม่ได้แม้แต่ประโยคเดียวซึ่งถ้าหากใครที่ชอบภาคแรกเป็นทุนเดิมอยู่แล้วในภาคที่ 2 นี้เชื่อว่าจะต้องฟินมากกว่าเดิมครับ

 

Duelyst

วางจำหน่าย: 27 เมษายน 2016

ผู้พัฒนา: Counterplay

QfqW2TwcC4pqK9YFmahkUc-650-80

เป็นเกมวางแผนเทิร์นเบสจากทีมงาน Diablo 3 ที่เน้นแทคติกการวางแผนสร้างกองทัพและอัพเกรดกองทัพของเราให้แข็งแกร่งพร้อมกับเอาชนะศัตรูด้วยการยึดพื้นที่บนกระดานให้มากที่สุด อีกทั้งยูนิตของเราก็จะมีความสามารถเฉพาะตัวอีก้ดวยฉะนั้นต้องเลือกใช้ให้ดี ๆ เพราะมันจะส่งผลต่อรูปเกมได้เยอะมากทีเดียว

 

Stellaris

วางจำหน่าย: 9 พฤษภาคม 2016

ผู้พัฒนา: Paradox

Dsuu8wt9mEWzMfsjbThaE3-650-80

เกมท่องอวกาศสไตล์ 4X คือสำรวจเก็บทรัพยากรและเข้าโจมตีศัตรูบนอวกาศ ผู้เล่นจะได้พบกับการต่อสู้บนดวงดาวราวกับ Star Wars มีระบบเศรษฐกิจ ค่าเทคโนโลยีต่าง ๆ ให้เลือกอัพเกรดกันแต่จุดเด่นมากที่สุดจะอยู่ที่การสำรวจเส้นทางผู้เล่นจะได้เจอกับดวงดาวสวย ๆ มากมายครับ

 

Doom

วางจำหน่าย: 12 พฤษภาคม 2016

ผู้พัฒนา: id Software

Hm4cseWKxgE6bFAhaB74J-650-80

เป็นการรีบูทเกมเก่าในตำนานให้มีชีวิตอีกครั้งโดยได้ใส่ความโหดดิบเถื่อนมากขึ้นพร้อมกับเหล่าอสูรกายจากนรกที่หน้าตาคุ้นเคยกันดีถึงเนื้อเรื่องจะไม่มีอะไรมากมายแต่มีเกมเพลย์ที่เน้นความมันส์เข้าว่ามันก็เพียงพอแล้วจนทำให้ Doom ภาคนี้ได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกเยอะมาก ๆ เป็นการกลับมาอีกครั้งที่สมศักดิ์ศรีเลยทีเดียว

 

Fallout 4: Far Harbor

วางจำหน่าย: 18 พฤษภาคม 2016

ผู้พัฒนา: Bethesda

pquBE6s9Rzi3MQBDPLMkcY-650-80

DLC เสริมของ Fallout 4 ที่มีขนาดใหญ่เทียบเท่าเกมหนึ่งเกมโดยจะมีแผนที่ใหม่เพิ่มเข้ามา , เควสใหม่ , มอนสเตอร์ที่เน้นสัตว์สัตว์ทะเลและเนื้อเรื่องใหม่ที่จะพาผู้เล่นไปยังเกาะลึกลับกับการหายตัวไปของหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งทำได้น่าติดตามไม่แพ้เกมภาคหลักเลยครับและแน่นอนว่าคะแนนวิจารณ์ของ DLC ตัวนี้ก็ไปในทางบวกเหมือนกับเกมภาคหลักเช่นเคย

 

Duskers

วางจำหน่าย: 18 พฤษภาคม 2016

ผู้พัฒนา: Misfits Attic

AswLgkgn6DrmVz3WpdnH6G-650-80

เกมสำรวจเส้นทางที่เราจะได้รับบทเป็นคนขับเครื่องบินโดรนมีหน้าที่สำรวจพื้นที่บนอวกาศจะได้พบกับบรรยากาศที่อ้างอว้างมืดมิดพร้อมกับมีระบบอัพเกรดยานที่จะทำให้เราสำรวจทางได้เร็วขึ้นหรือช่วยอำนวยความสะดวกแต่ตัวเกมก็ไม่ให้ผู้เล่นได้สำรวจทางอย่างเดียวแต่จะต้องเอาชีวิตรอดจากสิ่งมีชีวิตต่างดาวอีกด้วยจึงเข้ากับคอนเซปต์เกมที่ว่า Explore , Adaptive , Survive ครับ

 

Total War: Warhammer

วางจำหน่าย: 24 พฤษภาคม 2016

ผู้พัฒนา: Creative Assembly

72HK8RGftUY7wWRLSBZccA-650-80

เกมที่ผสมผสานระหว่าง Total War กับ Warhammer ได้ลงตัวที่สุดจนเกิดเกมวางแผนสงครามระหว่างเผ่าพันธ์ ตัวเกมจะมียูนิตพิเศษของแต่ละเผ่าสามารถพลิกสถานการณ์ได้ มีรูปแบบการเล่นที่ให้อารมณ์สงครามจริง ๆ เราจะได้เห็นกองทัพเข้าโจมตีกันอย่างดุเดือดแบบ Warhammer และได้วางแผนกลยุทธ์แบบ Total War ไปด้วยเรียกว่าเป็นการครอสโอเวอร์เกมสุดยอดเกมหนึ่งเลย

 

The Witcher 3: Blood and Wine

วางจำหน่าย: 31 พฤษภาคม 2016

ผู้พัฒนา: CD Projekt RED

qfGnyYLPCTYMjKWp6ekV9n-650-80

เกมภาคเสริม Expansion ที่มีขนาดใหญ่โตมาก ๆ กับการผจญภัยครั้งใหม่ของพ่อหนุ่ม Geralt ในดินแดนแห่งใหม่อันแสนสงบที่ไม่เคยมีสงครามใด ๆ มาแผ้วพาน ภายในตัวเสริมนี้ก็จะมีเควสให้ทำเยอะขึ้น , อาวุธชุดเกราะแบบใหม่ , มอนสเตอร์ผีดิบสุดท้าทายซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นจุดเด่นของภาค Blood and Wine ที่สาวก The Witcher ต้องลอง

 

Overwatch

วางจำหน่าย: 24 พฤษภาคม 2016

ผู้พัฒนา: Blizzard

3wHPrQ2Mw6WeZts6PD6X5V-650-80

เกม FPS ลูกผสม MOBA ของ Blizzard ที่มีจุดเด่นตรงที่ฮีโร่หลากหลายความสามารถ ตัวเกมที่เน้นเล่นเป็นทีมมากกว่าลุยเดี่ยวและกราฟิกตัวละครที่เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัยจึงไม่แปลกนักที่มันจะสร้างปรากฏการณ์หลาย ๆ อย่างเช่นยอดขายหรือความนิยมของเกมโดยเฉพาะที่เกาหลีใต้ที่ Overwatch เป็นเกมอันดับ 1 ในประเทศเรียบร้อยแล้ว

 

Hearth of Iron 4

วางจำหน่าย: 6 มิถุนายน 2016

ผู้พัฒนา: Paradox

ygE2YNqFzgKuoSeVC5pfqP-650-80

เกมวางแผนในธีมสงครามโลกโดยเราจะต้องบริหารจัดการทรัพยากรประเทศของตนสร้างกองทัพเพื่อรุกรานประเทศอื่นทั่วโลก จุดเด่นของเกมจะอยู่ที่อาวุธกองทัพของประเทศต่าง ๆ จะไม่เหมือนกันจึงเกิดความหลากหลายในการสู้รบเรียกว่าใครชอบประเทศอะไรก็เลือกกันได้ตามใจชอบเลยหรือใครเป็นคอเกมสงครามโลก Hearth of Iron 4 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียวครับ

 

Captain Forever Remix

วางจำหน่าย: 3 มิถุนายน 2016

ผู้พัฒนา: Pixelsaurus Games

6ShzXEtabua5rcBrqpGGWe-650-80

เกมยิงยานอวกาศที่จะให้ผู้เล่นสร้างยานอวกาศเป็นของตนเองเปิดฉากโจมตีศัตรูโดยจะมีจุดเด่นเรื่องการอัพเกรดยานที่สามารถนำชิ้นส่วนของยานศัตรูมาเสริมยานของเราให้แข็งแกร่งขึ้นได้หรือจะเรียกง่าย ๆ ว่ายิ่งฆ่าเยอะเราก็ยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อย ๆ และจากตอนเริ่มต้นยานลำเล็ก ๆ ของเราก็กลายเป็นยานขนายักษ์ที่ใคร ๆ ต้องเกรงกลัวครับ

 

Brigador

วางจำหน่าย: 2 มิถุนายน 2016

ผู้พัฒนา: Stellar Jockeys

TqT6rtkgfuWiwjPGfzoaMA-650-80

เกมอินดี้แนวแอ็คชั่นผสมวางแผนนิด ๆกับเนื้อเรื่องง่าย ๆ ที่ผู้เล่นจะต้องปกป้องโลกจากมนุษย์ต่างดาวด้วยการวางแผนนำกองทัพเข้าป้องกันสถานที่ต่าง ๆ ที่โดนบุกซึ่งความน่าสนใจของเกมคือเอฟเฟ้กต์สีสันในเกมที่สร้างความมันส์ให้แก่ผู้เล่นได้แม้ว่าจะไม่มีระบบการเล่นที่ซับซ้อนก็ตามจึงเป็นอีกเกมอินดี้ที่น่าซื้อติดเครื่องไว้เล่นในวันหยุดครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้นถือว่าได้มีเกมออกมาใหม่มากมายมหาศาลที่น่าเล่นและก็ไม่น่าเล่นโดยในบทความนี้นั้นเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเกมที่ไม่ควรพลาดในช่วงระยะ 2 ปีที่ผ่านมาจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นสามารถติดตามกันได้ภายในบทความนี้เลยครับผม

Game News

Steam Spy ได้เปิดเผยข้อมูลรายชื่อเกมที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2016 ออกมาแล้วจำนวน 25 เกมด้วยกันซึ่งจากข้อมูลที่เปิดเผยจะพบว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีเกมดัง ๆ ติดโผกันเพียบและก็มีอีกหลายเกมฟอร์มยักษ์เหมือนกันที่ไม่ติดอันดับดังกล่าวด้วยครับ

Game News

ถึงแม้ว่าเทศกาล Steam Sale 2016 ครั้งล่าสุดก็หมดเวลากันไปแล้วแต่ล่าสุดก็มีควันหลงเกี่ยวกับเทศกาลลดราคาเกมถูกอยู่เมื่อ Valve ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจอย่างอันดับเกมที่ขายดีที่สุดใน Steam ออกมาถึง 100 อันดับ

Game News

ต้อนรับเทศกาลวันคริสต์มาสและปีใหม่ด้วยการปล่อยแพทช์อัปเดตเกม Ark: Survival Evolved ออกมาแล้วในชื่อว่า "Patch 253" ที่จะเพิ่มดีกรีความสนุกสนานในการผจญภัยท่องโลกล้านปีมากขึ้นแต่รายละเอียดของอัปเดตนี้จะมีอะไรกันบ้างมาดูพร้อม ๆ กันเลย