Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Overwatch Tips] แนะนำ 11 เทคนิคเล่นให้เก่งขึ้นสำหรับผู้เล่นที่อยากอัพเลเวลให้เป็นโปร

เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะเริ่มคุ้นเคยกับระบบเกมหรือรูปแบบการเล่นรวมไปถึงเทคนิคการเล่นเบื้องต้นใน Overwatch กันแล้วนะครับแต่การที่จะเลื่อนระดับให้อยู่ในระดับที่สูงขึ้นจากมือใหม่ให้เป็นผู้เล่นระดับกลาง

เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะเริ่มคุ้นเคยกับระบบเกมหรือรูปแบบการเล่นรวมไปถึงเทคนิคการเล่นเบื้องต้นใน Overwatch กันแล้วนะครับแต่การที่จะเลื่อนระดับให้อยู่ในระดับที่สูงขึ้นจากมือใหม่ให้เป็นผู้เล่นระดับกลางหรือมือโปรก็เป็นเรื่องยากพอควรแต่ถ้าหากมีไกด์ไลน์ที่ดีการเลื่อนสู่ระดับนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากซะทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราก็มี Tips 11 ข้อสำหรับการเล่นในขั้น Advanced ให้ชมกันครับ

overwatch_fi_34

Advertisement

 

Deflect ของ Genji สามารถปัดการโจมตีได้ทุกอย่าง

Overwatch-2

ก็เป็นที่ทราบกันว่า Deflect เป็นสกิลการปัดกระสุนของ Genji แต่ความสามารถนี้ทำได้มากกว่านั้นครับเพราะมันสามารถป้องกันการโจมตีได้ทุกประเภทเช่นท่าอัลติเมทของ Hanzo ก็สามารถป้องกันการโจมตีของมังกรได้หรือปัดความสามารถแบบอื่นเช่น Biotic Field ของ Soldier 76 ก็สามารถปัดให้ไปทิศทางอื่นได้ครับ

 

สนับสนุนตัว Support ด้วย

Overwatch-Lucio

จริงอยู่ที่ฮีโร่สาย Support คือการสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมแต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ไม่มีสกิลเอาตัวรอดเท่าไหร่ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือซึ่งกันและกันเมื่อเห็นตัว Support ตกอยู่ในอันตรายจงช่วยเหลือเขาทันทีทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัว Support ของเราสนับสนุนคนอื่นได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องเสียเวลาเกิดใหม่

 

ใช้ความสามารถเฉพาะตัวย่นระยะทาง

tracer_overwatch.0.0

ฮีโร่บางตัวจะมีความสามารถเคลื่อนที่ได้รวดเร็วเช่น Tracer , Reaper , Genji , Lucio ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีสกิลย่นระยะทางหรือเร่งความเร็ว ฉะนั้นเราจวใช้ความสามารถดังกล่าวให้เป็นประโยชน์สูงสุดเช่นการลอบโจมตีด้านหลังโดย Blink ของ Tracer หรือไต่กำแพงกับกระโดด 2 ชั้นของ Genji เพื่อเดินทางไปช่วยเพื่อนได้ไวขึ้นเพราะจะช่วยให้พลิกเกมได้เลยถ้าหากใช้ให้คล่อง ๆ

 

ใช้ Hitbox ให้เป็นประโยชน์

hwabpfnmv2ugzlnwbmsj

Hitbox ใน Overwatch ถือว่ามีขนาดที่ใหญ่กว่าเกมอื่นมากทีเดียวฉะนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายมากที่เราจะเล็งหัวยิง Headshot เพราะเราไม่จำเป็นต้องเล็งกลางหัวเป๊ะ ๆ ก็เข้าเป้าได้ฉะนั้นควรใช้ประโยชน์จากจุดนี้ให้มากที่สุด นอกจากนี้การยิงแบบ Headshot ยังเพิ่มความเสียหายเป็น 2 เท่าอีกด้วยเรียกว่ามีแต่ได้กับได้ครับ

 

Hook ของ Roadhog ทำได้มากกว่าที่คิด

overwatch_02

สเต็ปหากินของ Roadhog ก็คงไม่พ้นการ Hook เหยื่อมาหนึ่งคนแล้วกระหน่ำด้วยปืนลูกซองแต่สิ่งนั้นมันเป็นเทคนิคที่เชยไปแล้วซึ่งท่า Hook ของมันเราสามารถใช้ประโยชน์ได้หลายทางอย่างเช่น Hook ใส่ Bastion ในโหมดป้อมปืนเพื่อกดดันไม่ให้เปลี่ยนโหมดป้อมปืนได้บ่อย ๆ หรือการ Hook ศัตรูที่กำลังไล่ล่าเพื่อนก็สามารเซฟชีวิตเพื่อนได้หรือจะใช้มันทำให้ศัตรูตกเหวก็ได้ครับ

 

วางกับดักบนจุดเกิด Health Kit

overwatch-health-pack

ในเกมนี้จะมีจุดเกิดของ Health Kit กล่องยาที่สามารถเดินไปเก็บได้แต่ถ้าหากเป็นศัตรูได้ไปก็จะทำให้ทีมเสียเปรียบอย่างหนักดังนั้นวิธีแก้ทางง่าย ๆ ก็คือการวางกับดักบนจุดเกิดของกล่องยาพวกนั้นซึ่งในเกมนี้อนุญาตให้ทำได้ครับโดยใช้ตัว Junkrat วางระเบิดล่อให้ศัตรูเดินเข้ามาเก็บยาและโดนระเบิดทิ้งไปพร้อม ๆ กัน

 

สละชีพบ้าง

dva-wallpaper-wide

ในบางสถานการณ์ที่รู้สึกเข้าตาจนหรือความกดดันการสละชีพเพื่อทีมก็เป็นสิ่งที่ควรทำครับอย่างกรณีที่มี D.Va มาระเบิดตัวเองใส่และตัวเรากำลังเล่น Reinhardt อยู่ก็ให้เพื่อนร่วมทีมถอยหลังและให้เรารับความเสียหายคนเดียวหรือมี McCree ใช้ Deadeye แล้วเราเล่น Roadhog อยู่ก็อาจจะ Hook มันให้เสียจังหวะแล้วรับการโจมตีเต็ม ๆ ก็ได้ครับ

 

Ice Wall ของ Mei มีดีมากกว่าที่คิด

Mei_005

กำแพงนำแข็งของ Mei นอกจากจะช่วยป้องกันความเสียหายหรือบล็อคทางได้แล้วมันยังช่วยเพิ่มความได้เปรียบทางพื้นที่แก่ทีมอีกด้วยครับเพราะตัวกำแพงที่สูงชันสามารถนำ Bastion ไปตั้งป้อมได้หรือให้ Thorbjorn วางป้อมปืนหรือทำให้ย่นระยะทางได้เช่นยกฮีโร่ขึ้นชั้น 2 ของอาคาร

 

อย่าเดินเข้าไปใกล้ Junkrat ที่นอนตาย

junkrat

นี่ก็เป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อยที่หลายคนมองข้ามไปเพราะตัว Junkrat มีสกิลทีเด็ดที่ตัวมันตายมันจะวางระเบิดใกล้ ๆ ตัวของมันและถ้าหากเดินเข้าไปใกล้มันก็จะระเบิดส่งความตายไปพร้อม ๆ กันดังนั้นเมื่อเห็นมันนอนตายก็ควรที่จะเดินหนีห่าง ๆ หรือในจังหวะชุลมุนก็ต้องระวังให้ดีครับ

 

ใช้พื้นที่ในเกมให้เป็นประโยชน์

Helder_Pinto_Hanamura_01

ใน Overwatch ก็จะมีแผนที่มากมายให้เลือกเล่นและมีสภาพพื้นที่แตกต่างกันไปซึ่งเราสามารถนำจุดนี้มาใช้ประโยชน์ให้ทีมได้เปรียบได้ครับอย่างการขึ้นที่สูงกับมุมอับเพื่อจัดการศัตรูในระยะไกลเมื่อเล่น Widowmaker หรือ Bastion ถ้าหากมีพื้นที่เป็นหุบเหวเยอะ ๆ ก็ใช้ Hook ของ Roadhog ลากให้ตกเหวตายได้เหมือนกันเป็นอีกวิธีจัดการศัตรแบบง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องปะทะกันตรง ๆ ครับ

 

ปล่อยให้สาย Tank เข้ามาช่วยเหลือ

Overwatch-Guide-Rein-02

สำหรับ Tips สุดท้ายนี้ถ้าหากเห็นฮีโร่ Tank ฝ่ายเราวิ่งเข้ามาช่วยก็ควรที่ปล่อยให้มำหน้าที่ของเขาไปครับอย่างเช่นกางโล่เพื่อปกป้องเราก็ควรจะอยู่หลังโล่และยิงผ่านโล่ซึ่งสามารถยิงผ่านได้ครับเพราะนอกจากจะช่วยชีวิตแล้วเผลอ ๆ อาจจะยังได้ Kill อีกต่างหากและที่สำคัญตำแหน่งการยืนควรจะให้ Tank อยู่แถวหน้าสุดครับ

ที่มา: videogamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย Advertisement งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard...

Buyer's Guide

วันนี้ทีมงานขอจัดจัดสเปคคอมเล่นเกม 2019 - เล่นเกม Overwatch กับอีกหนึ่งเกมที่หลายๆท่านชื่นชอบด้วยแนวการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เกมไม่ยืดเยื้อใช้เวลาเล่นไม่นานก็จบเกมแล้ว

Game News

บอกเลยว่าชั่วโมงนี้ คอเกม Overwatch และเป็นแฟนตัวยงไม่น่าพลาด เพราะทาง Blizzard ได้เปิดตัวดาบในตำนานของตัวละคร Genji ที่ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งถอดแบบมาจากในเกม มาจำลองเป็นดาบเสมือนจริงจำหน่ายให้นักสะสม

Game News

ณ ตอนนี้ยังมีใครบ้างที่ยังไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ในโลกของ Overwatch ถ้ายังล่ะก็ถือว่าเป็นโอกาสดีแล้วครับเพราะ Blizzard ได้ประกาศให้เล่น Overwatch ฟรีในแบบช่วงเวลาจำกัดแล้วโดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ไปจนถึง 30 กรกฎาคมนี้โดยไม่ต้องใช้ Code พิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก