Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[Graphic Card] ASUS Radeon RX 480 ROG STRIX กราฟิกการ์ดสุดคุ้ม เตรียมวางขายเร็วๆ นี้

เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงจะได้เห็นผลการทดสอบของกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Polaris 10 XT หรือชื่อที่ใช้ในการจำหน่ายว่า RX 480 กันไปแล้วจากทางหลายๆ เว็บไซต์ซึ่งผลความเร็วของมันอาจจะไม่ค่อยน่าพิสมัยมาก

เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงจะได้เห็นผลการทดสอบของกราฟิกการ์ดสถาปัตยกรรม Polaris 10 XT หรือชื่อที่ใช้ในการจำหน่ายว่า RX 480 กันไปแล้วจากทางหลายๆ เว็บไซต์ซึ่งผลความเร็วของมันอาจจะไม่ค่อยน่าพิสมัยมากสักเท่าไรนักเพราะพอไปฟัดได้กับกราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปของอีกค่ายแต่เป็น Gen ที่แล้วไม่ใช่ Gen เดียวกัน(คือสูสีกับ GTX 980 ครับ) แถมส่วนที่ไม่ค่อนน่าพิสมัยอีกเรื่องก็คือเรื่องของความร้อนที่บางรายงานนั้นพบว่าสูงมากถึง 86 องศาเซลเซียสเลยทีเดียวครับ

ASUS STRIX RX480 600

แต่ครับแต่ สิ่งที่ RX 480 ผกมาและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง(ตามข่าวที่หลุดออกมา) นั้นก็คือเรื่องราคาของมันที่สุดแสนจะถูกเมื่อเทียบกับอีกค่ายหนึ่งครับ ดูเหมือนว่า AMD จะรู้ตัวดีครับว่าใน Gen นี้ทาง AMD จะแย่งตลาดจากทาง NVIDIA ได้อย่างไรราคาของ RX 480 ที่เป็นการ์ดแบบถอดต้นแบบในต่างประเทศนั้นมีราคาจำหน่ายถูกเอามากๆ คืออยู่ในช่วง 9,000 – 11,000 บาทเท่านั้น

ดังนั้นแล้วก็ไม่แปลกเลยครับถ้าเราจะได้เห็น RX 480 ถูกนำมาอยู่บนกราฟิกการ์ดจากผู้ผลิตรายอื่นๆ ที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่เป็นของทางบริษัทซึ่งข่าวล่าสุดที่หลุดออกมานั้นก็คือเจ้า ASUS Radeon RX 480 ROG STRIX ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนเทคโนโลยีของ ASUS เองอย่าง DirectCU III cooling solution พร้อมด้วยแผ่นหลังโลหะสีดำ ตัวการ์ดจะมีการตกแต่งมาพร้อมกับระบบไฟ Aura RGB LED illumination ดูสวยงามเวลาใช้งานครับ

ทั้งนี้ส่วนของข้อมูลสเปคความเร็วอะไรต่างๆ ของ ASUS Radeon RX 480 ROG STRIX นั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาทั้งหมดยกเว้นก็แต่ว่าตัวการ์ดจะมาพร้อมกับพอร์ทเชื่อมต่อแบบ HDMI 2.0b เพื่อรองรับการใช้งานกับอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริง(VR) และที่ขาดไม่ได้เลยกับการ์ดในซีรีส์ ROG STRIX ก็คือ GPU Tweak II utility ที่มาพร้อมกับความสามารถอย่าง one-click overclocking ที่จะเร่งความแรงให้เพิ่มขึ้นไปอีก ท่านใดเป็นแฟนค่ายแดงแล้วรอการ์ดรุ่นนี้ก็ก็อดทนอีกนิดนะครับเพราะจากข่าวนั้นอีกไม่นานก็น่าจะได้เห็นกันแล้วครับ

หมายเหตุ – ส่วนของราคานั้นถ้าเข้าไทยอาจจะอยู่ที่ 15,900 ได้ครับแต่ถ้าเข้ามาต่ำกว่าที่ผมคาดไว้ตรงนี้หล่ะก็ ส่วนตัวแล้วที่มองๆ 1070 ไว้อาจจะมีนอกใจเหมือนกัน

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลของ AMD Radeon RX 6800M หลุดออกมาแล้ว ตอนนี้ Dr. Lisa Su CEO คนปัจจุบันประกาศว่า AMD Radeon RX 6000M สถาปัตยกรรม AMD RDNA 2 ที่ขนาดทรานซิสเตอร์ 7 นาโนเมตร ผลิตโดย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming A15 (FA506) เป็นอีกหนึ่งสุดยอด AMD Notebook ที่ทรงพลังในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ในปี 2021 สำหรับการที่เป็น Gaming Notebook ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...