Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] โดนเข้าสาวอเมริกาฟ้องชนะ ต้องจ่ายเงินกว่า 350,000 บาท ฐานบังคับอัพเกรด Windows 10

เป็นเรื่องที่ฮือฮาพอสมควรในต่างประเทศ กับการที่มีคดีความเกี่ยวกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft จากการที่โดนสาวอเมริการายนึงนามว่าTeri Goldstein มาฟ้องร้อง เรื่องการที่เธอโดนระบบปฏิบัติการ Windows

เป็นเรื่องที่ฮือฮาพอสมควรในต่างประเทศ กับการที่มีคดีความเกี่ยวกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft จากการที่โดนสาวอเมริการายนึงนามว่าTeri Goldstein มาฟ้องร้อง เรื่องการที่เธอโดนระบบปฏิบัติการ Windows บังคับอัพเดทให้เป็น Windows 10 โดยที่ตัวเธอเองไม่ได้อนุญาติแต่อย่างใด จนสุดท้ายทำให้คอมพิวเตอร์เครื่องนั้นใช้งานไม่ได้ ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอตัดสินใจที่จะหาคนรับผิดชอบ ซึ่งนั่นก็คือ Microsoft ด้วยการฟ้องร้องค่าเสียหายเป็นมูลค่ากว่า 10,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 350,000 บาท

Advertisement

windows-10-upgrade

ในรายละเอียดนั้นทาง Teri Goldstein ได้กล่าวว่า เธอเองนั้นไม่ได้รู้จักกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 และไม่มีความประสงค์ที่จะอัพเกรดแต่อย่างใด ซึ่งจากการที่ Windows นั้นได้ทำการอัพเดทโดยพลการและดันล้มเหลวซะด้วย ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของเธอไม่สามารถใช้งานได้ปกติ โดยเกิดอาการค้างใช้งานไม่ราบรื่น ส่งผลให้ธุรกิจที่ต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ดำเนินการเสียหาย อีกทั้งพนักงาน Microsoft ก็ไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ สุดท้ายแล้วเธอจึงได้ตัดสินใจออกมาฟ้องร้อง Microsoft นั่นเอง ที่สำคัญคือศาลตัดสินให้เธอชนะคดีซะด้วย และได้เงินชดเชยไปราวๆ 350,000 บาท

woman-sues-microsoft-over-unwanted-windows-10-upgrade980-1467187014_980x457

 

แอดโป้งเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนน่าจะโดนกันเหมือนกันกับการที่ระบบปฏิบัติการ Windows นั้นทำการอัพเกรดเป็น Windows 10 โดยไม่ได้รับอนุญาติ จนทำให้บางคนต้องเสียหายหรือเดือดร้อนกันไป (ทั้งจากการที่ฮาร์ดแวร์ไม่รองรับ หรือมีซอฟต์แวร์ที่ไม่รองรับก็ตาม) แต่ก็ไม่มีใครใจเด็ดขนาดไปฟ้องศาลเพื่อเอาผิด Microsoft จึงทำให้เคสนี้มีความน่าสนใจทีเดียว

Get-Windows-10-image

ที่มา : winbeta

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

Tips & Tricks

รวมแหล่งดาวน์โหลดเทมเพลต PowerPoint ฟรี มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งสายวิชาการ, มินิมอล โหลดเลย! Microsoft PowerPoint เป็นโปรแกรมสำหรับการนำเสนอ ทำสไลด์, Presentation ที่มีความน่าสนใจและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมยังมีเทมเพลตให้เลือกนำมาใช้งานเยอะแยะมากมาย ทั้งในรูปแบบที่ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี และแบบที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำแหล่งสำหรับดาวน์โหลด เทมเพลต PowerPoint ฟรี ที่ตอบโจทย์กับทุกสายงาน มีหลากหลายแบบให้เลือก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก