Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] Disable ระบบติดตาม Location tracking บน Windows 10

ถ้าคุณไม่ชอบไอเดียของ Windows 10 ในการที่บอกที่ตั้งของคุณ ณ เวลานั้นได้ตลอดเวลา คุณสามารถปรับแก้ค่าการทำงาน เพื่อปิดฟังก์ชั่นดังกล่าว คุณสามารถเลือกที่จะ Disable location tracking

ถ้าคุณไม่ชอบไอเดียของ Windows 10 ในการที่บอกที่ตั้งของคุณ ณ เวลานั้นได้ตลอดเวลา คุณสามารถปรับแก้ค่าการทำงาน เพื่อปิดฟังก์ชั่นดังกล่าว คุณสามารถเลือกที่จะ Disable location tracking สำหรับแอคเคาต์ของคุณเองหรือในทุกๆ แอคเคาต์ที่อยู่ในเครื่องได้ โดยการแก้ไขจากฟังก์ชั่นดังต่อไปนี้

Lenovo Yoga 900 Review-58

การ Disable location tracking เฉพาะสำหรับแอคเคาต์ของคุณในคอมพิวเตอร์

Disable-Location trackin-Windows10-1

1
คลิกที่ปุ่ม Start Menu ที่อยู่ด้านล่างซ้ายของหน้าจอ

Disable-Location trackin-Windows10-2

 

2
คลิกที่ Settings

Disable-Location trackin-Windows10-3

3
คลิกเลือกที่ Privacy

Disable-Location trackin-Windows10-4

4
จากนั้นเลือกที่ Location

Disable-Location trackin-Windows10-5

5
ให้ไปเลื่อนที่สวิทช์ใต้หัวข้อ Location ให้เลือกเป็น Off เพื่อปิดการทำงาน Location tracking

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นสำหรับการปิดการทำงานของ Location tracking สำหรับคนที่ไม่ต้องการให้คนอื่นได้ทราบว่าเราทำอะไรอยู่ที่ไหน อย่างน้อยๆ ก็ดูเป็นส่วนตัวมากขึ้นนิดนึง แม้จะเสียความสะดวกสบายบางส่วนไปบ้าง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Tips & Tricks

ใครหลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์อยู่ตอนนี้มักจะประสบปัญหาไดร์ C เต็มกันไม่น้อย ซึ่งบางทีมันก็เต็มโดยที่เราก็ไม่ได้ลงโปรแกรมเพิ่ม หรือลบแคลชแล้วก็ยังเหลือพื้นที่น้อยอยู่ดี แต่ในเครื่องเรายังเหลือพื้นที่ไดร์ D อีกตั้งเยอะ ซึ่งเราสามารถเอาพื้นที่ไดร์ D